27 C
Hanoi

TAG

bài học kinh doanh

Học người ăn mày “thuật đọc vị” khách hàng để thu bộn tiền: Đơn giản nhưng hiệu quả đến 90%, đến cả dân kinh...

Những bài học kinh doanh tưởng chừng như đơn giản lại giúp người ăn mày này trở thành “ngôi sao” kiếm bộn tiền trong giới “ăn xin”.

Cô bé phục vụ quán cháo đêm và bài học kinh doanh cho bất kể ai đang làm ăn: “Tạo ra sự khác biệt...

Cô bé phục vụ quán cháo đêm và bài học kinh doanh: "Tạo ra sự khác biệt từ những điều nhỏ nhất" chính là những gì mà bạn cần mang đến cho khách hàng.

Cụ ông 80 tuổi kiếm gần 2 tỷ mỗi năm từ sạp rau nhỏ ven đường: Bật mí 4 chiến lược kinh doanh ai...

Bật mí cho bạn 4 chiến lược kinh doanh ai cũng có thể áp dụng: Không có nghề nào nghèo, chỉ có những người chưa biết cách kiếm tiền từ nghề của mình.

9 câu chuyện và bài học kinh doanh “Thấm tận tâm can”: Bỏ đi sĩ diện, cơ hội sẽ đến, thành công chỉ còn...

Nếu bạn đang mất đi nghị lực để kinh doanh, đang mất phương hướng, hy vọng hoặc mới bắt đầu khởi nghiệp thì những bài học kinh doanh kinh điển từ các câu chuyện kinh doanh dưới đây, sẽ giúp cho bạn bước đi vững chắc trên con đường kinh doanh mình đã chọn.

Bài học kinh doanh độc đáo của người ăn mày trên phố khiến ai cũng phải trầm trồ học hỏi: Ai làm ăn kinh...

Trên bước đường kinh doanh đôi khi những bài học đắt giá lại đến từ những thứ mà chính bạn cũng không thể ngờ đến được và bài học kinh doanh từ kẻ ăn mày chính là một trong số đó.

2000 năm trước, “thánh nhân” Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng...

Nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không tăng lương cho nhân viên cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Tại sao chúng ta vẫn sống cuộc đời tầm thường, nghèo khó dù thường nghe qua rất nhiều đạo lý, đọc qua rất nhiều...

Người thành công, chưa chắc là người đọc nhiều sách. Người kiếm nhiều tiền, chưa chắc đã nghe qua một bồ đạo lý. Sách giúp chúng ta khai mở tâm hồn, nhưng va chạm thực tiễn và kinh nghiệm mới làm nên sự giàu có.

Bài học kinh doanh từ ông chủ tiệm giày: Nói với vị khách “quá khổ” 1 câu, người chủ vừa bán được giày, vừa...

Tôi đã học hỏi được rất nhiều điều qua bài học kinh doanh của ông chủ tiệm giày, mà một trong số đó tới từ lần ông tiếp đón một vị khách nữ khó tính.

Cách “Vua ăn uống” Nestle thu phục thị trường Nhật Bản: Bán kẹo vị cà phê cho trẻ em để in dấu, nhiều năm...

Chúng ta thường in dấu cho cha mẹ từ khi sinh ra và học hỏi các hành vi từ họ. Nestle đã vận dụng hiệu quả nguyên lý này để chinh phục người tiêu dùng Nhật Bản, vốn đã quen với văn hóa uống trà.

Tỷ phú huyền thoại Lý Gia Thành dạy con: “Đỉnh cao của sự khôn ngoan chính là Lòng tốt”, càng cố kiếm nhiều tiền...

Cách dạy con của tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành khiến người đời nể phục: "Đỉnh cao của sự khôn ngoan chính là Lòng tốt", càng cố kiếm nhiều tiền từ đối phương thì càng khó mà giàu.

Bài viết mới nhất

Kinh doanh mà không phân biệt được Doanh thu và Doanh số thì có ngày sạt nghiệp, trắng tay chứ chẳng đùa!

Trong kinh doanh, doanh thu và doanh số là hai khái niệm khác nhau tuy nhiên chúng có sự liên quan và thể hiện các giá trị tăng trưởng của doanh nghiệp.

Tỷ phú Lý Gia Thành có 11 quy tắc “bất bại” giúp làm ăn ngày càng lớn mạnh: Ai nắm bắt được thì giàu...

Lý Gia Thành luôn thận trọng với từng hạng mục đầu tư, triết lý kinh doanh của ông là muốn thành công, trước tiên hãy dành 90% thời gian đi nghĩ về thất bại.

Bài học từ chuyện đời “Cha đẻ” Nike: Từ gã nghiện giày đi bán rong đến Vua sneaker tỷ đô và câu nói “Con...

Phía sau cơ ngơi hàng chục tỷ đô mà Phil Knight đã dùng cả đời để gây dựng là nỗi đau thấu tận tâm can vì một điều quý giá mà ông đã vuột mất.

Chạy xe ôm mà vẫn giàu kếch xù: 3 bài học làm giàu từ chú xe ôm chưa học hết cấp 3, ai cũng...

Có bao giờ bạn từng nghĩ, bản thân phải học kinh doanh thực chiến, bài học làm giàu từ một chú xe ôm học chưa hết cấp 3 chưa?

100 năm trước, cứ 10 giây Henry Ford xuất xưởng 1 chiếc xe hơi: Nguyên tắc kinh doanh kinh điển giúp ai cũng có...

Những cải tiến vượt bậc trong chi phí và năng suất giúp Henry Ford có thể giảm giá mạnh cho Model T, tăng lương (thực tế là gấp đôi), giảm số giờ làm việc trong ngày cho công nhân từ 10 giờ xuống còn 8 giờ mà vẫn bỏ túi khoản lợi nhuận khổng lồ.

3 bài học để đời từ câu chuyện của Steve Jobs: “Bạn sẽ không thể thấy được sự liên kết của những gì đang...

Hôm nay tôi muốn kể cho các bạn nghe ba câu chuyện trong cuộc đời tôi. Không có gì to tát cả. Chỉ có ba câu chuyện thôi”, Steve Jobs mở đầu bài phát biểu.

Làm thuê thì có gì xấu nhưng muốn giàu hãy làm chủ? Cách xây dựng tư duy làm chủ cho tất cả mọi người

Làm thuê không có gì xấu. Chỉ có những kẻ ăn không ngồi rồi hay ăn trộm, ăn cắp, lừa gạt người khác thì mới là xấu. Làm thuê thì người ta sống bằng mồ hôi, sức lao động của mình, việc đó hoàn toàn là tốt. Nhưng làm thuê thì đi kèm với cái nghèo.

Một ngày làm việc của “Siêu nhân” Elon Musk: Điều hành cùng lúc 5 công ty, không có thời gian để ngủ nhưng không...

Ở tuổi 52, việc điều hành X cùng 4 công ty lớn khác khiến Elon Musk phải đánh đổi, không có thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt là giấc ngủ.

15 lời khuyên từ tỷ phú Lý Gia Thành giúp thoát nghèo trước tuổi 40: “Đây là xã hội thực dụng, tình cảm không...

Tỷ phú Lý Gia Thành đưa ra lời khuyên thoát nghèo: “Nếu muốn làm giàu, bất luận bạn là nam hay là nữ, là người làm công hay người đã thành công, thì bạn phải hiểu được và làm được những điều này trước 40 tuổi”.

Kinh doanh muốn gặt hái nhiều thành tựu nhất định phải nắm rõ “Tháp nhu cầu Maslow”: Hiệu quả hay không đều dựa trên...

Tháp nhu cầu Maslow là mô hình được nhiều công ty áp dụng trong hoạt động kinh doanh hiện nay. Kinh doanh muốn gặt hái nhiều thành tựu nhất định phải nắm rõ Tháp nhu cầu Maslow.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm