27 C
Hanoi

Chuyên Mục

Doanh Nhân Việt Nam

Thời “khai thiên lập địa” FPT Software: Tự sự về 1 tỷ USD và giấc mơ “Xuất khẩu phần mềm” lãng mạn

Ngày 21/12, FPT Software - đơn vị chuyển cung cấp dịch vụ CNTT tại thị trường nước ngoài của tập đoàn FPT (mã chứng khoán: FPT) đã chính thức cán cột mốc 1 tỷ USD doanh thu.

Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ: Khát vọng “Cà phê đạo” đến từ Việt Nam được Warner Bros, Discovery ghi nhận

Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ với khát vọng đưa cà phê Việt Nam trở thành cà phê đạo như khi nói tới Nhật Bản là nói tới trà đạo, nói tới Việt Nam là nói tới cà phê đạo.

Hành trình gây dựng gia tộc kinh doanh nghìn tỷ của bầu Hiển: Từ “chúa chổm” thành ông chủ tập đoàn đa ngành với...

“Tôi thích làm những gì mà người khác cho là không thể” là lời mà bầu Hiển chia sẻ với báo giới cách đây cả thập kỷ và quả thật sau đó vị doanh nhân này đã làm được những điều không tưởng để từng bước gây dựng gia tộc kinh doanh nghìn tỷ của mình.

Ngày Doanh nhân Việt Nam nói về sứ mệnh doanh nhân và cam kết vươn lên vì Việt Nam hùng cường

"Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là các sự kinh doanh của các nhà công nghiệp, thương nghiệp thịnh vượng".

Dàn lãnh đạo Hòa Phát thuở “khai thiên lập địa”: Bạn đồng môn buôn đồ cũ trời Tây cùng bắt tay nhau thành tỷ...

Hai lãnh đạo quyền lực nhất của Tập đoàn Hòa Phát từng băng núi trèo đèo "vượt biên" khảo sát thị trường, rồi trải qua những ngày vay tiền góp vốn thành lập công ty 30 năm trước… để rồi có được doanh nghiệp tỷ USD như ngày nay.

Nhà sáng lập VNG Lê Hồng Minh: Từ game thủ đến Startup kỳ lân tỷ USD đầu tiên của Việt Nam, tham vọng niêm...

Từ một game thủ có thể chơi game liên tục 48 tiếng đồng hồ, ông Lê Hồng Minh đã sáng lập và trở thành người lãnh đạo VNG - công ty công nghệ và truyền thông xã hội hàng đầu Việt Nam.

10 điểm sáng trong phong cách lãnh đạo tài tình của tỷ phú Phạm Nhật Vượng để hiện thức hóa ươc mơ đem thương...

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người sáng lập và đưa thương hiệu Vingroup, VinFast vươn tầm thị trường thế giới và trở thành niềm tự hào của người Việt. Chính vì vậy, có rất nhiều doanh nhân trẻ muốn học tập theo phong cách lãnh đạo của Phạm Nhật Vượng.

Ngỡ ngàng danh xưng tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và câu chuyện “kiếm tiền không phải mục tiêu của tôi”

Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air cho biết trong suốt quá trình kinh doanh, tôi chưa bao giờ xem kiếm tiền là mục tiêu của mình.

Chuyện chưa kể về nữ doanh nhân giàu có bậc nhất Hà Thành đầu thế kỷ 20 xưa: Hào hùng nhưng cũng lắm truân...

Cuộc đời truân chuyên của nữ doanh nhân gi.àu có đã phá thành Hà Nội, ngoài câu chuyện về phận má hồng, ba chìm bảy nổi vẫn không được hạnh phúc, cô Tư Hồng còn mang đến hình ảnh một nữ doanh nhân sắc sảo trên thương trường.

6 tỷ phú USD của Việt Nam thời đi học đều chọn 2 ngành này, có ngành điểm chuẩn gần “chạm” mức tuyệt đối

Ước mơ, những khối ngành mang tính đặc thù mà các tỷ phú USD Việt phần lớn đều theo học trước khi gây dựng những đế chế tỷ đô dẫn dắt nền kinh tế Việt Nam.

Liên Hệ Chúng Tôi

Tin Hot Trong Tuần