14 C
Hanoi

Chuyên Mục

Doanh Nhân Thế Giới

Chuyện đời ông chủ Nvidia – Vua chip “1200 tỷ USD” Jensen Huang: Từ cậu bé bán pizza tới “ngôi sao” của ngành bán...

Ở tuổi 60, khác với những tỷ phú khác như Jeff Bezos hay Bill Gates - những người đã từ bỏ đế chế nghìn tỷ USD của họ, về hưu hoặc theo đuổi dự án cá nhân, Jensen Huang mởi bắt đầu gặt hái thành công với Nvidia.

Ly kỳ chuyện đời phi thường của tỷ phú huyền thoại Charlie Munger: Cả cuộc đời là tấn bi kịch, chưa bao giờ tỏ...

Mặc dù trải qua rất nhiều biến cố suốt cả cuộc đời, nhưng Charlie Munger chưa bao giờ tỏ ra bi quan hay tuyệt vọng. Ông cũng không bao giờ than vãn về những nỗi đau khủng khiếp đó. Thái độ của ông đối với chúng là bình tĩnh và nỗ lực nhất có thể.

14 nhà sáng lập nổi tiếng bị sa thải khỏi chính công ty của mình: Steve Jobs ra đi lập hãng phim hoạt hình,...

Bạn là người thành lập công ty, nhưng không phải lúc nào bạn cũng là ông chủ. Dưới đây là 14 nhà sáng lập nổi tiếng đã bị đuổi ra khỏi chính công ty của mình

Cha đẻ “siêu AI” ChatGPT Sam Altman vừa bị chính đứa con tinh thần của mình sa thải: 8 tuổi biết lập trình, bỏ...

Sam Altman đang trở thành cái tên được chú ý nhiều nhất với vai trò người đứng sau hiện tượng trí tuệ nhân tạo ChatGPT vừa bị s.a th.ải bởi chính công ty của mình

Cuộc đời “thiên tài trăm năm có 1” Elon Musk: Con người của tất cả những điều phi thường cộng lại!

Liên tiếp những thăng trầm khởi nghiệp đã làm nên cuộc đời "không thể tin nổi" của tỷ phú thiên tài Elon Musk. Ông đã làm được những điều phi thường trong giới công nghệ, bứt phá tốc độ trước mọi đối thủ để rồi thành công vượt trội.

Chuyện đời hàng nghìn lần thất bại của “Thomas Edison thời hiện đại” James Dyson: Vị kỹ sư, nhà thiết kế, nhà phát minh...

Vì lý do gì mà người ta so sánh Dyson là "Apple của đồ gia dụng"? James Dyson là một trong những tỷ phú nổi tiếng nhất, ông sáng lập công ty mang tên mình với những sản phẩm máy hút bụi, máy sấy tay, quạt không cánh.

3 kinh nghiệm “Xương máu” từ CEO BOLD Worldwide Brian Cristiano khi suýt trắng tay và phải gánh khoản nợ 250.000 USD trở mình...

Thành công hôm nay của Brian Cristiano là kết quả của cả một quá trình nỗ lực, bứt phá không ngừng và đặc biệt là tinh thần dám nghĩ, dám làm những điều khác biệt để từ đó đạt được những điều không ai có.

Chuyện đời bươn chải của “Bố già Hồng Kông” Lý Gia Thành: Cậu bé mồ côi thất học làm 16 giờ 1 ngày, 7...

Chưa đầy 16 tuổi, tỷ phú Lý Gia Thành phải nghỉ học nhưng 18 tuổi ông đã là giám đốc nhà máy và nay trở thành tượng đài huyền thoại của giới kinh doanh Hồng Kông và châu Á.

Bí sử cuộc đời “Hoàng đế ngành đường sắt nước Mỹ” Cornelius Vanderbilt: Cậu bé tay trắng với 100$ gây dựng Đế chế huyết...

Cornelius Vanderbilt (1794-1877) là doanh nhân, giám đốc điều hành người xây dựng nên ngành công nghiệp đường sắt, "Ông vua đường sắt" ở Mỹ, người gi àu c ó và quyền lực nhất thế giới giữa thế kỷ 19. Ông được mệnh danh là người dẫn đường và mở đầu cho nước Mỹ bước vào một kỷ nguyên mới.

Bài học từ chuyện đời “Cha đẻ” Nike: Từ gã nghiện giày đi bán rong đến Vua sneaker tỷ đô và câu nói “Con...

Phía sau cơ ngơi hàng chục tỷ đô mà Phil Knight đã dùng cả đời để gây dựng là nỗi đau thấu tận tâm can vì một điều quý giá mà ông đã vuột mất.

Liên Hệ Chúng Tôi

Tin Hot Trong Tuần