24 C
Hanoi

Chuyên Mục

Góc Chuyên Gia

Sếp FPT Đỗ Cao Bảo: Nhiều “Thầy” dạy kinh doanh giỏi nhưng đi kinh doanh toàn thua lỗ là do họ thiếu 5 bản...

Thành viên HĐQT tập đoàn FPT, ông Đỗ Cao Bảo đã lý giải lý do Tại sao trên thực tế có nhiều người làm thầy giảng dậy về kinh doanh, quản trị kinh doanh rất xuất sắc, thế nhưng họ không thể làm doanh nhân, và nếu họ đi làm doanh nhân thì toàn thua lỗ.

HLV trí nhớ của tỷ phú Elon Musk: “Giết kiến” là thói quen tỷ phú làm được, để thành công và thông minh hơn...

Jim Kwik chia sẻ 6 chìa khóa quan trọng góp phần vào thành công của các triệu phú và tỷ phú thế giới. Ông từng được tỷ phú Elon Musk thuê làm "huấn luyện viên trí nhớ" để thành công hơn.

Lý thuyết “Gạch nung” – Triết lý sống của Steve Jobs, Thomas Edison, Walt Disney và những người thành công nhất thế giới

Trong tâm lý học, có một khái niệm có tên "tâm lý gạch nung". Mỗi viên gạch vốn là đất chôn trong lòng đất, muốn trở thành vật có ích, nó phải không ngừng chịu đựng gian khổ.

Quan điểm của Sếp FPT Hoàng Nam Tiến: “Thái độ hơn Trình độ” là câu nhảm nhí, trình độ không đủ thì bạn bị...

Phó chủ tịch hội đồng trường đại học FPT, ông Hoàng Nam Tiến cho rằng ít nhất các bạn trẻ phải có trình độ, tức có năng lực, phẩm chất để vượt qua "vòng gửi xe" đã, rồi mới có thể bàn đến chuyện thái độ.

Sếp lớn FPT Hoàng Nam Tiến chia sẻ: Sếp nào cũng nói tài sản quý nhất là con người, nhưng hễ gặp khó khăn...

Nếu hỏi câu chuyện khi gặp khó khăn, cắt chi phí hay cắt người, câu trả lời thầm kín của rất nhiều lãnh đạo là CẮT NGƯỜI. “Lãnh đạo doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp lớn, hay nói “Con người là tài sản quý nhất của doanh nghiệp”, nhưng khi nào gặp khó khăn thì cho bớt tài sản ấy ra đường”, ông Hoàng Nam Tiến nói thẳng.

Sếp lớn FPT Hoàng Nam Tiến: Đừng nên nghe những người thành công truyền đạt kinh nghiệm, hãy tránh xa họ ra!

"Tôi biết các bạn hôm nay muốn lắng nghe những người thành công truyền đạt kinh nghiệm, nhưng thật lòng, nên tránh xa họ ra". Đây là quan điểm của ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Telecom từng nói bên lề toạ đàm “Khởi nghiệp hay thôi?” tại sự kiện Startup Festival.

Kỹ thuật Bán hàng gia tăng – Upselling “Điệu nghệ” trong kinh doanh ăn uống và dịch vụ giúp các chủ quán thu tiền...

Thực tế, không phải lúc nào khách hàng cũng có nhu cầu mua thêm sản phẩm hoặc dịch vụ được nhà hàng giới thiệu. Chính vì thế bạn sẽ cần nắm giữ một vài nghệ thuật thuyết phục và thấu hiểu tâm lý khách hàng để upselling thành công mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm dùng bữa tổng thể.

Bài học quý giá từ Lý Gia Thành khi khách hàng hủy đơn hàng nhưng lấy lại được nhiều hơn những gì đã mất:...

Bằng cách nào, tỷ phú Lý Gia Thành không những bù đắp được tổn thất đã mất mà còn kiếm thêm được khoản lợi nhuận lớn sau lần hợp tác thất bại?

7 “Bí quyết vàng” từ những người thành công hơn người mà ai cũng nên học hỏi: Người không than vãn gần như chẳng...

Tỷ phú tự thân Mark Cuban là một người rất hay than thở nhưng đó chính xác là lý do tại sao ông thành công.

10 thói quen hàng ngày mà ai cũng nên áp dụng để cuộc đời bước sang trang mới được những người thành công chia...

Suy nghĩ, lời nói, hành động và thói quen ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc của bạn. Thường xuyên thực hiện những thói quen tốt sẽ giúp bạn đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Liên Hệ Chúng Tôi

Tin Hot Trong Tuần