33 C
Hanoi

Chuyên Mục

Góc Chuyên Gia

2 lời khuyên “ngàn vàng” tỷ phú Bill Gates muốn gửi tới chính mình năm 19 tuổi và mọi người trẻ trên thế giới

Khi được hỏi ông sẽ dành lời khuyên gì tới bản thân ở tuổi19, đây là 2 điều mà vị tỷ phú nổi tiếng Bill Gates gửi cho chính mình trong quá khứ và cũng là lời khuyên cho thế hệ trẻ.

Shark Hùng Anh: Khi còn trẻ khởi nghiệp thì đừng chung với ai hết, tối ngày ngồi họp rồi cãi lộn thì mất thời...

Shark Hùng Anh chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp cho giới trẻ: "Khi còn trẻ mà khởi nghiệp thì đừng chung với ai hết. Tối ngày các bạn ngồi họp rồi ngồi cãi lộn với nhau thì mất thời gian lắm. Còn trẻ thì mình cứ dấn thân, sau đó cứng lên rồi bắt đầu cổ phần hóa thì được. Khi ấy người góp vốn sẽ tin tưởng minh hơn là chỉ ý tưởng mà đòi góp vào".

Đừng bao giờ hỏi: “Tại sao tôi không thể thành công dễ dàng?” – Hãy nghe nữ tỷ phú duy nhất Đông Nam Á...

"Tại sao tôi không thể thành công dễ dàng?" - Đó là câu hỏi mà nhiều người làm kinh doanh hay thắc mắc, rằng tại sao con đường tiến tới thành công của tôi lại chậm hơn, trắc trở hơn và vất vả hơn trong khi con đường của người khác lại khá dễ dàng và bằng phẳng?

Lời khuyên đầu tư “bất bại” từ tỷ phú huyền thoại Warren Buffett và cánh tay phải Charlie Munger

Trong hơn 5 tiếng trả lời câu hỏi của cổ đông và báo chí, hai vị tỷ phú huyền thoại Warren Buffett và Charlie Munger đã chia sẻ nhiều bài học giá trị.

Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ “mách nước” 3 phẩm chất của một Startup chắc chắn sẽ thành công không ai cản nổi!

Chủ tịch Trung Nguyên cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng nếu người trẻ khởi nghiệp với tinh thần và những phẩm chất này thì không gì có thể cản bước họ tới thành công được.

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ “Xin” trong Đơn xin việc, tôi không có gì để “Cho” cả, tuyển dụng là chuyện mua...

Theo Shark Hưng, khi đi phỏng vấn là cuộc trao đổi mua bán, chính bản thân phải biết mình bán cái gì, đừng bao giờ nói xin xỏ.

“Kỳ nhân sông Hàn” sáng lập Hyundai: Mất tiền là mất ít, mất bạn là mất nhiều, mất niềm tin là mất rất nhiều...

Hơn 80 năm cuộc đời, Kỳ nhân kinh tế Hàn Quốc, nhà sáng lập Tập đoàn Hyundai trải bao biến cố thăng trầm, Chung Ju Yung đã tự đúc rút cho mình rất nhiều bài học dựng nghiệp quý báu trong cuốn tự truyện "Không bao giờ là thất bại – Tất cả là thử thách". 

7 bài học dựng nghiệp quý như kho báu từ nhà sáng lập Hyundai Chung Ju Yung: Muốn giàu có, thành công nhất định...

Hơn 80 năm cuộc đời, trải bao biến cố thăng trầm, Kỳ nhân kinh tế Hàn Quốc, nhà sáng lập Tập đoàn Hyundai, Chung Ju Yung đã tự đúc rút cho mình và cho thế hệ trẻ rất nhiều bài học dựng nghiệp quý báu trong cuốn tự truyện "Không bao giờ là thất bại – Tất cả là thử thách". 

Tiến sĩ Alan Phan tâm niệm: “Tôi không cần tiền, nhưng tất cả những gì tôi yêu Đều cần tiền”

Một bài viết rất hay và đáng đọc của Tiến sĩ Alan Phan về khởi nghiệp, doanh nhân Việt đầu tiên đưa công ty của mình lên sàn chứng khoán Mỹ.

Sếp FPT Đỗ Cao Bảo: Rất nhiều người Việt khởi nghiệp thất bại vì đều muốn làm ông chủ, làm giám đốc

Theo thành viên HĐQT FPT Đỗ Cao Bảo, nhiều người Việt đang hiểu sai về bản chất của khởi nghiệp, vì mong muốn kiếm thật nhiều tiền, mong muốn trở nên giàu có hoặc khởi nghiệp để mình thành giám đốc, làm chủ chứ không phải đi làm thuê.

Liên Hệ Chúng Tôi

Tin Hot Trong Tuần