26 C
Hanoi

Chuyên Mục

Góc Chuyên Gia

Cha đẻ huyền thoại Daewoo Kim Woo Choong: “Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm”

"Tuổi trẻ rất cần phải biết sống ước mơ, tuổi trẻ chính là ước mơ và lịch sử thuộc về những người biết ước mơ. Đó chính là chìa khóa đưa bạn đến với những trải nghiệm, những con đường thành công phía trước, tôi coi đó là một định hướng cho tương lai". Đó chính là chủ đề chính cuốn sách Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm của tác giả Kim Woo Choong, nhà sáng lập đế chế Daewoo.

Cha đẻ đế chế Daewoo: “Tuổi trẻ thường mạo hiểm và không lùi bước trước thất bại, nhưng khi đã cứng cáp, cái đầu...

Lời khuyên dành cho những người trẻ từ huyền thoại kinh doanh Hàn Quốc Kim Woo Choong, nhà sáng lập tập đoàn Daewoo lừng lẫy một thời.

Shark Hưng: “Tôi khởi nghiệp muộn, lấy vợ cũng muộn nhưng tôi làm những việc đó khi hoàn toàn chín chắn và sẵn sàng”

Nếu là một người yêu thích kinh doanh, quan tâm đến khởi nghiệp thì Shark Hưng hẳn là cái tên không xa lạ. Ngoài được mệnh danh là "cá mập kén ăn" nhưng thấu đáo của Shark Tank Việt Nam, ông Phạm Thanh Hưng còn có nhiều câu nói, lời khuyên hữu ích dành cho các bạn trẻ.

Doanh nhân Lê Diệp Kiều Trang: “Người thành công thì không nên để mình nghèo, nhưng đừng gói gọn ước mơ của mình chỉ...

Được mệnh danh là "cô gái vàng" của làng khởi nghiệp Việt Nam, doanh nhân Lê Diệp Kiều Trang đã có những lời khuyên cho các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp.

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến: “Đã khởi nghiệp thì đừng nghe ông già thành công khuyên bảo…”

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Telecom từng bày tỏ quan điểm: "Tôi biết các bạn hôm nay muốn lắng nghe những người thành công truyền đạt kinh nghiệm, nhưng thật lòng, nên tránh xa họ ra".

Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ: “Đừng dồn tiền sắm tivi, điện thoại, đầu tư vào sách mới là đầu tư khôn ngoan...

Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ có lời khuyên dành cho người trẻ: "Đừng dồn tiền sắm sửa tivi, điện thoại, đầu tư vào sách mới là đầu tư khôn ngoan. Khi chúng ta giàu về tri thức thì mới biết làm giàu vật chất, làm giàu thể chất".

Tỷ phú Bill Gates: “Những năm 20 tuổi, tôi chưa bao giờ nghỉ ngơi ngày nào, một ngày cũng không”

Theo tỷ phú Bill Gates, tuổi trẻ những năm 20 tuổi chính là thời điểm thích hợp nhất để biến ước mơ thành hiện thực. Chúng ta có sức khỏe, trí lực, và quan trọng nhất là đủ đam mê để theo đuổi ước mơ của mình.

Thầy Giản Tư Trung: “Muốn kiếm tiền bằng con đường chính đạo thì chỉ có một cách thôi, đó là tạo ra những giá...

Nhà giáo Giản Tư Trung, Hiệu trưởng Trường Doanh Nhân PACE mới đây đã có chia sẻ quan điểm về việc kiếm tiền và làm giàu.

Shark Hưng: Khát vọng và ý chí là điều cần thiết trong khởi nghiệp, nhưng đừng quá “liều”, hãy thật chắc chắn đã!

Shark Hưng cho biết một người kể cả có vài chục, vài trăm triệu đồng hay vài tỷ đồng thì việc khởi nghiệp cũng không chắc thành công. Theo ông, các nhà sáng lập cần có năng lực chủ đạo, chứ chỉ có khát vọng và niềm tin thì sẽ rất khó để theo đuổi giấc mơ khởi nghiệp.

Chủ tịch Tân Hiệp Phát Dr. Thanh: Khởi nghiệp không phải là đua nhau mở công ty, sống chết làm ông chủ

Tiến sĩ Trần Quí Thanh, chủ tịch Tân Hiệp Phát dành lời khuyên cho các bạn trẻ khởi nghiệp: "Khởi nghiệp không phải là lao ra thành lập một công ty buôn bán, làm ăn, cố sống cố chết làm một ông chủ. Cực kỳ sai lầm!".

Liên Hệ Chúng Tôi

Tin Hot Trong Tuần