30 C
Hanoi

Chuyên Mục

Quản Trị Nhân Sự

Cách dùng người tuyệt đỉnh của “vua nợ” Nhật Bản sáng lập Panasonic: Hãy đối xử với một người lao công như với một...

Nhà sáng lập đế chế Panasonic Konosuke Matsushita nhờ triết lý kinh doanh cùng thuật dùng người từ tâm, ông đã trở thành huyền thoại kinh doanh của xứ sở mặt trời mọc.

Câu hỏi tuyển dụng hóc búa trị giá 2 tỷ USD: “Bạn đã bao giờ cảm thấy mình khác biệt với những người khác...

Nhiều nhà tuyển dụng đang sử dụng các câu hỏi kiểm tra tính cách để chắt lọc ứng viên tiềm năng. Nhưng không phải công cụ đánh giá nào cũng mang lại hiệu quả.

“Tuyệt kỹ” giúp Shark Phú chỉ với 1 chiếc điện thoại có thể điều hành và nắm toàn bộ dữ liệu về Sunhouse dù...

Shark Phú với chỉ chiếc điện thoại của mình đã tiết lộ cách thức mà ông nắm toàn bộ dữ liệu về hoạt động của cả tập đoàn Sunhouse, dù đang bận tham gia Shark Tank Forum 5.

Chuyện tỷ phú Phạm Nhật Vượng mời nhân tài về Vingroup để “chơi lớn” với thế giới: Bài học bậc thầy về dùng người...

Câu chuyện của chủ tịch Phạm Nhật Vượng có thể xem là bài học thực tế giá trị về quan điểm "hiểu người mới dùng được người" trong quản trị mà người lãnh đạo doanh nghiệp nào cũng cần học hỏi.

Chủ tịch Elise Lưu Nga: Nhân sự không có kinh nghiệm cũng là 1 lợi thế, vì người đó sẽ ở tình thế học...

Nhà sáng lập, Tổng giám đốc Thời trang Elise bà Lưu Nga đã có những trải lòng về chuyện tuyển người và đánh giá về thị trường lao động hiện nay khi trở lại ghế nóng tại chương trình "Cơ hội cho ai".

Ngỡ ngàng trước bức thư chiêu mộ nhân tài của Steve Jobs: Không chức danh, không triển vọng nhưng khiến đối phương tiếc nuối...

Dù có đang ở trong thời kỳ "thất thế", Steve Jobs vẫn không đánh mất sự quyết liệt của một nhà lãnh đạo hàng đầu trong việc chiêu mộ những nhân tài hàng đầu.

Phũ phàng như ông chủ Elon Musk: Đuổi việc cả nhân viên “chăm chỉ nhất”, cả giám đốc cấp cao, 8 lần sa thải...

Dưới thời Elon Musk làm chủ, việc sa thải trên trên quy mô lớn và tần suất liên tục ảnh hưởng đến toàn bộ phòng ban của Twitter, bao gồm cả nhóm làm kỹ thuật và sản phẩm.

Chuyên gia: Làm việc 4 ngày/tuần có quá nhiều lợi ích cho người lao động, từ đó công ty hưởng lợi theo

Nhiều chuyên gia nghiên cứu về bộ não và hành vi của con người ủng hộ ý tưởng rằng thời gian làm việc ít hơn tốt cho người lao động, từ đó công ty cũng được hưởng lợi theo.

Vừa chân ướt chân ráo thử việc, bạn trẻ bị công ty yêu cầu đóng 6 triệu tiền đi Team Building

Huỳnh Duy ngần ngại khi được thông báo về chuyến đi Team building du lịch công ty trị giá 6 triệu đồng. Anh là nhân viên mới thửu việc, phải tự chi trả 100% nếu muốn tham gia.

Vì sao tỷ phú Jack Ma không thu nạp người giỏi: Thuật nhìn người và dùng người đỉnh cao đưa Jack Ma thành “ông...

Tỷ phú Jack Ma không cần tuyển những ngôi sao. Thay vào đó, ông chủ Alibaba tạo ra chính những ngôi sao cho chính doanh nghiệp của mình.

Liên Hệ Chúng Tôi

Tin Hot Trong Tuần