26 C
Hanoi

Chuyên Mục

Khởi Nghiệp

Cha đẻ huyền thoại Daewoo Kim Woo Choong: “Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm”

"Tuổi trẻ rất cần phải biết sống ước mơ, tuổi trẻ chính là ước mơ và lịch sử thuộc về những người biết ước mơ. Đó chính là chìa khóa đưa bạn đến với những trải nghiệm, những con đường thành công phía trước, tôi coi đó là một định hướng cho tương lai". Đó chính là chủ đề chính cuốn sách Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm của tác giả Kim Woo Choong, nhà sáng lập đế chế Daewoo.

Trước khi mở quán ăn, cafe: Hãy suy nghĩ xem có tự chà toilet, lau bàn, dậy lúc 5 giờ sáng và cũng dọn...

Ai cũng đua nhau nghỉ việc văn phòng để "startup" mở quán ăn, quán cafe, nhưng trước khi mở quán, hãy suy nghĩ xem có sức để tự chà toilet, lau bàn, dậy lúc 5 giờ sáng nấu nướng chuẩn bị và cong lưng dọn dẹp lúc 11 giờ đêm không nhé!

Cha đẻ đế chế Daewoo: “Tuổi trẻ thường mạo hiểm và không lùi bước trước thất bại, nhưng khi đã cứng cáp, cái đầu...

Lời khuyên dành cho những người trẻ từ huyền thoại kinh doanh Hàn Quốc Kim Woo Choong, nhà sáng lập tập đoàn Daewoo lừng lẫy một thời.

Shark Hưng: “Tôi khởi nghiệp muộn, lấy vợ cũng muộn nhưng tôi làm những việc đó khi hoàn toàn chín chắn và sẵn sàng”

Nếu là một người yêu thích kinh doanh, quan tâm đến khởi nghiệp thì Shark Hưng hẳn là cái tên không xa lạ. Ngoài được mệnh danh là "cá mập kén ăn" nhưng thấu đáo của Shark Tank Việt Nam, ông Phạm Thanh Hưng còn có nhiều câu nói, lời khuyên hữu ích dành cho các bạn trẻ.

Doanh nhân Lê Diệp Kiều Trang: “Người thành công thì không nên để mình nghèo, nhưng đừng gói gọn ước mơ của mình chỉ...

Được mệnh danh là "cô gái vàng" của làng khởi nghiệp Việt Nam, doanh nhân Lê Diệp Kiều Trang đã có những lời khuyên cho các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp.

Tùn Barber Shop – Nơi đào tạo những “Barber chuyên nghiệp” trong làng tạo kiểu tóc nghệ thuật hàng đầu Việt Nam

Tùn Barbershop được đánh giá là một trong những thương hiệu làm tóc uy tín nhất tại Hà Nội. Đặc biệt, thương hiệu này được sáng lập với 2 anh em founder trẻ tuổi đầy tài năng. 

Bầu Đức: “Tôi hạnh phúc vì có lúc 8 tháng không thể trả lương nhân viên nhưng không ai nghỉ việc”

Trong một bài phỏng vấn trên báo Dân Trí trước đây, khi kể về 6 năm khó khăn nhất của Hoàng Anh Gia Lai, chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã có những bộc bạch về chuyện đời, chuyện nghề giúp ông và tập đoàn vượt qua sóng gió.

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến: “Đã khởi nghiệp thì đừng nghe ông già thành công khuyên bảo…”

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Telecom từng bày tỏ quan điểm: "Tôi biết các bạn hôm nay muốn lắng nghe những người thành công truyền đạt kinh nghiệm, nhưng thật lòng, nên tránh xa họ ra".

Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ: “Đừng dồn tiền sắm tivi, điện thoại, đầu tư vào sách mới là đầu tư khôn ngoan...

Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ có lời khuyên dành cho người trẻ: "Đừng dồn tiền sắm sửa tivi, điện thoại, đầu tư vào sách mới là đầu tư khôn ngoan. Khi chúng ta giàu về tri thức thì mới biết làm giàu vật chất, làm giàu thể chất".

Chuyên gia Mỹ nhận xét: VinFast khơi gợi tinh thần tự tôn trong doanh nghiệp và xã hội, củng cố vị thế dẫn đầu...

Chuyên gia Mỹ James Borton nhận xét: "Việc ngày càng có nhiều chiếc xe VinFast bóng loáng lăn bánh trên đường phố đã thuyết phục tôi về một hình ảnh mới của Việt Nam".

Liên Hệ Chúng Tôi

Tin Hot Trong Tuần