30 C
Hanoi

Chuyên Mục

Sổ Tay Khởi Nghiệp

Trước khi mở quán ăn, cafe: Hãy suy nghĩ xem có tự chà toilet, lau bàn, dậy lúc 5 giờ sáng và cũng dọn...

Ai cũng đua nhau nghỉ việc văn phòng để "startup" mở quán ăn, quán cafe, nhưng trước khi mở quán, hãy suy nghĩ xem có sức để tự chà toilet, lau bàn, dậy lúc 5 giờ sáng nấu nướng chuẩn bị và cong lưng dọn dẹp lúc 11 giờ đêm không nhé!

Shark Bình khuyên: Startup trẻ nên học từ kinh nghiệm thất bại chứ đừng học kinh nghiệm thành công của người khác

Ngẫm lại hơn 20 năm khởi nghiệp của mình, Shark Bình nhận thấy rằng: kinh nghiệm thất bại mới là tiền đề của mọi thành công chứ không phải học từ kinh nghiệm thành công của người khác.

Kinh nghiệm Thương trường rút ra từ Tam Quốc Diễn Nghĩa: 3 “nhà đồng sáng lập” chỉ có tài sản duy nhất là một...

Những mẩu chuyện trong Tam Quốc Diễn Nghĩa đã không còn gì xa lạ với mỗi chúng ta, thế nhưng những bài học thương trường sâu sắc từ nó thì không phải ai cũng có thể nhìn thấy được.

Tại sao các mưu sĩ đại tài như Khương Tử Nha, Gia Cát Lượng không tự làm chủ mà lại đi “làm thuê” cho...

Các bậc mưu sĩ tài trí hơn người như Khương Tử Nha, Gia Cát Lượng, Trương Lương vì sao không tự làm chủ mà lại đi "làm thuê" cho người khác: Tài năng thôi chưa đủ tạo nên sự nghiệp rạng rỡ?

Khởi nghiệp nên chọn “Đơn thương độc mã” hay “Góp gạo thổi cơm chung”?

"Muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng muốn đi xa hãy đi cùng nhau" - câu nói này liệu có đúng với trường hợp khởi nghiệp kinh doanh không?

Chưa “đủ lông đủ cánh” đừng đòi làm ông chủ, chưa là nhân viên mẫu mực chăm chỉ đừng “mơ lớn”

Dù chỉ là chủ một quán nhậu hay chủ một doanh nghiệp lớn, chúng ta đều có thể thành công nhờ xác định mục tiêu rõ ràng, kiên trì đi con đường tới cùng và giúp đỡ những người đồng chí hướng với mình.

Shark Bình sắp ra mắt quyển sách đầu tay mang tên “Long Mạch”: Từ 0 đến 1 cho các Starup

Shark Bình cho biết ông sắp ra mắt quyển sách đầu tay với tên "Long Mạch – Các góc nhìn tươi mới và bài học thực chiến cho startup từ 0 đến 1" vào cuối tháng 10 này.

Luận bàn việc lạm dụng tên gọi Founder/Người sáng lập, Co-founder/Đồng sáng lập, Chủ tịch – Tổng Giám đốc (CEO) hiện nay

Đợt này theo dõi nhiều sự kiện liên quan đến các công ty khởi nghiệp (start-up), tôi thấy báo chí và nhiều bạn hay dùng từ Founder và Chủ tịch. Tôi có mấy nhận xét và góp ý sau:

Trọn bộ kiến thức về Vốn – Qui trình gọi vốn, chia cổ phần khi khởi nghiệp dành cho mọi người

Đây là bài viết dành cho những bạn thích và muốn tìm hiểu về đầu tư, khởi nghiệp và muốn tìm hiểu về vốn - quy trình gọi vốn, chia cổ phần khi bắt đầu khởi nghiệp.

Kinh doanh quán cà phê: Dễ mở mà cũng dễ “toang”! Đâu là giải pháp?

Có nhiều người nghĩ kinh doanh quán cà phê chỉ cần có tiền, có mặt bằng, đặt vài bộ bàn ghế, vài cái kệ, rồi "phơi" ra cái gì đó, có người đi qua đi lại nhìn thấy thì sẽ bán được…

Liên Hệ Chúng Tôi

Tin Hot Trong Tuần