27 C
Hanoi

TAG

Phố Wall

Apple một lần nữa đạt được cột mốc lịch sử: Vốn hóa đạt 3000 tỷ USD, một lần nữa là công ty giá trị...

Vốn hóa Apple đã lại một lần nữa cán mốc 3.000 tỷ USD lịch sử. Gã khổng lồ công nghệ một lần nữa định vị mình là công ty giá trị nhất thế giới.

Tỷ phú gốc Việt tại Mỹ Chính Chu: Từng 15 lần xin việc thất bại rồi thành “phù thủy” M&A của phố Wall và...

Nhắc đến Chính Chu, người ta nghĩ ngay đến tỷ phú gốc Việt khiến cả phố Wall phải kiêng dè với khả năng đầu tư tài ba. Ông được báo chí đặt biệt danh là "người đàn ông đáng gờm", thậm chí là "Sói già phố Wall" với vô số thương vụ triệu đô thành công trên chính đất Mỹ.

Bí thuật đầu tư “Lùi-Tiến linh hoạt” của thần đầu tư Warren Buffett trong thời kỳ suy thoái để vẫn có thể kiếm được...

Giới chuyên gia cho rằng theo nguyên tắc đầu tư của tỷ phú Warren Buffett, trong giai đoạn khó khăn, các nhà đầu tư cần dựa trên những phân tích cơ bản để bám trụ thị trường.

Tỷ phú gốc Việt tại Mỹ Chính Chu: Từ 15 lần xin việc thất bại tới “phù thủy” M&A của phố Wall và thế...

Nhắc đến Chính Chu, người ta nghĩ ngay đến tỷ phú gốc Việt khiến cả phố Wall phải kiêng dè, với khả năng đầu tư tài ba. Ông được báo chí đặt biệt danh là "người đàn ông đáng gờm", thậm chí là "Sói già phố Wall" với vô số thương vụ triệu đô thành công trên đất Mỹ.

Thương vụ Thế kỷ: Cách Michael Dell biến công việc kinh doanh máy tính sắp phá sản thành khoản thu 40 tỷ USD

Kiến thức tài chính đã giúp "ông vua máy tính" Michael Dell chiến thắng một trong những trận chiến "khốc liệt nhất phố Wall".

“Phù thủy phố Wall” Hetty Green: Tỷ phú keo kiệt nhất mọi thời đại và 4 bài học tài chính đắt giá

Nhắc đến Hetty Green, người ta nhớ ngay tới doanh nhân kiêm nhà đầu tư được mệnh danh là người phụ nữ giàu nhất lịch sử phố Wall ở Mỹ. Sách kỷ lục Guiness từng ghi nhận Hetty là tỷ phú kiệt xỉ nhất mọi thời đại.

Cuộc chiến giành giật nhân tài giữa Phố Wall và Thung lũng Silicon ngày càng khốc liệt

Các công ty tại Phố Wall đang trả cho thực tập sinh mức lương lên tới 16.000 USD/tháng (Khoảng 368 triệu đồng/tháng), song vẫn lo ngại để lọt mất nhân tài tới Thung lũng Silicon.

10 bộ phim kinh điển mà mọi doanh nhân nên xem ít nhất 1 lần trong đời

Bên cạnh sách, có rất nhiều điều mà bạn có thể học được từ những bộ phim ý nghĩ về tiền bạc và sự thành công. Dù đang ở giai đoạn nào trong công việc kinh doanh thì cũng có rất nhiều điều bạn có thể học được từ những bộ phim này.

17 Bộ phim kinh điển về kinh doanh và bài học chốn thương trường

Mỗi người đều có một cách học kinh doanh riêng có người học theo những người đi trước và có lẽ một cách học kinh doanh mà ít ai biết đến đó là xem phim. Sau đây là 17 bộ phim Kinh điển về bài học chốn thương trường.

Bill Gates & Warren Buffett: “Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh” là cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Bill Gates viết trên blog cá nhân từ năm 2014, "Hơn 2 thập kỷ đã trôi qua kể từ khi Warren Buffett gửi cho tôi cuốn sách Business Adventures" (Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh) và hơn 4 thập kỷ trôi qua kể từ khi nó được xuất bản, đây vẫn là cuốn sách về kinh doanh hay nhất tôi từng đọc.

Bài viết mới nhất

Kinh doanh mà không phân biệt được Doanh thu và Doanh số thì có ngày sạt nghiệp, trắng tay chứ chẳng đùa!

Trong kinh doanh, doanh thu và doanh số là hai khái niệm khác nhau tuy nhiên chúng có sự liên quan và thể hiện các giá trị tăng trưởng của doanh nghiệp.

Tỷ phú Lý Gia Thành có 11 quy tắc “bất bại” giúp làm ăn ngày càng lớn mạnh: Ai nắm bắt được thì giàu...

Lý Gia Thành luôn thận trọng với từng hạng mục đầu tư, triết lý kinh doanh của ông là muốn thành công, trước tiên hãy dành 90% thời gian đi nghĩ về thất bại.

Bài học từ chuyện đời “Cha đẻ” Nike: Từ gã nghiện giày đi bán rong đến Vua sneaker tỷ đô và câu nói “Con...

Phía sau cơ ngơi hàng chục tỷ đô mà Phil Knight đã dùng cả đời để gây dựng là nỗi đau thấu tận tâm can vì một điều quý giá mà ông đã vuột mất.

Chạy xe ôm mà vẫn giàu kếch xù: 3 bài học làm giàu từ chú xe ôm chưa học hết cấp 3, ai cũng...

Có bao giờ bạn từng nghĩ, bản thân phải học kinh doanh thực chiến, bài học làm giàu từ một chú xe ôm học chưa hết cấp 3 chưa?

100 năm trước, cứ 10 giây Henry Ford xuất xưởng 1 chiếc xe hơi: Nguyên tắc kinh doanh kinh điển giúp ai cũng có...

Những cải tiến vượt bậc trong chi phí và năng suất giúp Henry Ford có thể giảm giá mạnh cho Model T, tăng lương (thực tế là gấp đôi), giảm số giờ làm việc trong ngày cho công nhân từ 10 giờ xuống còn 8 giờ mà vẫn bỏ túi khoản lợi nhuận khổng lồ.

3 bài học để đời từ câu chuyện của Steve Jobs: “Bạn sẽ không thể thấy được sự liên kết của những gì đang...

Hôm nay tôi muốn kể cho các bạn nghe ba câu chuyện trong cuộc đời tôi. Không có gì to tát cả. Chỉ có ba câu chuyện thôi”, Steve Jobs mở đầu bài phát biểu.

Làm thuê thì có gì xấu nhưng muốn giàu hãy làm chủ? Cách xây dựng tư duy làm chủ cho tất cả mọi người

Làm thuê không có gì xấu. Chỉ có những kẻ ăn không ngồi rồi hay ăn trộm, ăn cắp, lừa gạt người khác thì mới là xấu. Làm thuê thì người ta sống bằng mồ hôi, sức lao động của mình, việc đó hoàn toàn là tốt. Nhưng làm thuê thì đi kèm với cái nghèo.

Một ngày làm việc của “Siêu nhân” Elon Musk: Điều hành cùng lúc 5 công ty, không có thời gian để ngủ nhưng không...

Ở tuổi 52, việc điều hành X cùng 4 công ty lớn khác khiến Elon Musk phải đánh đổi, không có thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt là giấc ngủ.

15 lời khuyên từ tỷ phú Lý Gia Thành giúp thoát nghèo trước tuổi 40: “Đây là xã hội thực dụng, tình cảm không...

Tỷ phú Lý Gia Thành đưa ra lời khuyên thoát nghèo: “Nếu muốn làm giàu, bất luận bạn là nam hay là nữ, là người làm công hay người đã thành công, thì bạn phải hiểu được và làm được những điều này trước 40 tuổi”.

Kinh doanh muốn gặt hái nhiều thành tựu nhất định phải nắm rõ “Tháp nhu cầu Maslow”: Hiệu quả hay không đều dựa trên...

Tháp nhu cầu Maslow là mô hình được nhiều công ty áp dụng trong hoạt động kinh doanh hiện nay. Kinh doanh muốn gặt hái nhiều thành tựu nhất định phải nắm rõ Tháp nhu cầu Maslow.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm