26 C
Hanoi

TAG

Daewoo

Câu chuyện nhổ cỏ của nhà sáng lập Daewoo Kim Woo Choong: Tư duy làm chủ hay muôn kiếp làm thuê chỉ cách nhau...

Từ câu chuyện nhỏ của nhà sáng lập tập đoàn Daewoo, Kim Woo Choong, cho thấy những nhân viên làm việc với tư duy làm chủ này giúp cho công ty thành công.

Nhà sáng lập đế chế Daewoo để lại bài học cho người trẻ: Không phải học sinh giỏi, chính những em hay gây rối...

Kim Woo Choong, cựu chủ tịch tập đoàn Daewoo, được xem như một trong những nhân vật mâu thuẫn nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Ông đã để lại cho người trẻ nhiều bài học sinh tử từ cả thành công và thất bại.

Cha đẻ huyền thoại Daewoo Kim Woo Choong: “Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm”

"Tuổi trẻ rất cần phải biết sống ước mơ, tuổi trẻ chính là ước mơ và lịch sử thuộc về những người biết ước mơ. Đó chính là chìa khóa đưa bạn đến với những trải nghiệm, những con đường thành công phía trước, tôi coi đó là một định hướng cho tương lai". Đó chính là chủ đề chính cuốn sách Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm của tác giả Kim Woo Choong, nhà sáng lập đế chế Daewoo.

Cha đẻ đế chế Daewoo: “Tuổi trẻ thường mạo hiểm và không lùi bước trước thất bại, nhưng khi đã cứng cáp, cái đầu...

Lời khuyên dành cho những người trẻ từ huyền thoại kinh doanh Hàn Quốc Kim Woo Choong, nhà sáng lập tập đoàn Daewoo lừng lẫy một thời.

Cha đẻ huyền thoại của đế chế Daewoo: “Làm thế là đủ rồi” là tư duy của kẻ thua cuộc!

Nhà sáng lập Tập đoàn Daewoo, người được coi như huyền thoại kinh doanh tại Hàn Quốc, ông Kim Woo Choong cho rằng những người mắc phải "hội chứng vừa đủ" là kẻ thua cuộc, vì họ cho rằng mình làm như vậy đủ rồi nhưng thường là thất bại…

“Kỳ nhân sông Hàn” Kim Woo Choong gây dựng Daewoo: Tuổi trẻ phải có ước mơ và lịch sử thuộc về những người biết...

Năm tháng vội vã, chẳng vì ai mà dừng. Thế giới rộng lớn, chẳng vì ai mà nhỏ bé lại… Với những ước mơ lớn, nhà sáng lập tập đoàn Daewoo Kim Woo Choong đã xây dựng lên một đế chế hùng mạnh bậc nhất Hàn Quốc trong thời kì công nghiệp hóa.

Nhà sáng lập đế chế Daewoo: Tuổi trẻ thường mạo hiểm và không lùi bước trước thất bại, nhưng khi đã cứng cáp, cái...

Lời khuyên dành cho những người trẻ từ huyền thoại kinh doanh Hàn Quốc Kim Woo Choong, nhà sáng lập tập đoàn Daewoo.

Bài học từ sự sụp đổ của đế chế Daewoo: Gã khổng lồ Hàn Quốc vang danh thế giới tới kết cục “tan đàn...

Ngày 1/11/1999 có lẽ là một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử kinh tế Hàn Quốc, khi nước này chứng kiến sự sụp đổ của một biểu tượng về phép màu kinh tế, tập đoàn kinh doanh đa ngành Daewoo.

Nhà sáng lập huyền thoại Daewoo: “Làm thế là đủ rồi” là tư duy của kẻ thua cuộc!

Nhà sáng lập Tập đoàn Daewoo, người được coi như huyền thoại kinh doanh tại Hàn Quốc, ông Kim Woo Choong cho rằng những người mang phải tư duy "vừa đủ" là kẻ thua cuộc, vì họ cho rằng mình làm như vậy đủ rồi nhưng thường là thất bại…

“Kỳ nhân” sáng lập Daewoo: “Tuổi trẻ thường mạo hiểm và không lùi bước trước thất bại, nhưng khi đã cứng cáp, cái đầu...

Gửi giới trẻ: bài học từ huyền thoại kinh doanh Hàn Quốc Kim Woo Choong, cố chủ tịch tập đoàn Daewoo – Tượng đài kinh tế Hàn Quốc.

Bài viết mới nhất

Tư duy đỉnh cao mang lại sự giàu có cho người Do Thái: Rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao

Học phương thức kinh doanh theo 5 "quan niệm mở" của người do thái để mang lại sự giàu có: rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao.

Bill Gates & Warren Buffett: “Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh” là cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Bill Gates viết trên blog cá nhân từ năm 2014, "Hơn 2 thập kỷ đã trôi qua kể từ khi Warren Buffett gửi cho tôi cuốn sách Business Adventures" (Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh) và hơn 4 thập kỷ trôi qua kể từ khi nó được xuất bản, đây vẫn là cuốn sách về kinh doanh hay nhất tôi từng đọc.

30 câu nói để đời của “cha giàu, cha nghèo” Robert Kiyosaki giúp biến ước mơ giàu có của bạn thành hiện thực

Những câu nói để đời của Robert Kiyosaki, tác giả bộ sách nổi tiếng "cha giàu, cha nghèo" sẽ mang lại cho bạn bí quyết thành công, biến ước mơ giàu có của bạn thành hiện thực.

Sếp FPT Hoàng Nam Tiến: “Thất bại là mẹ thành công thật ra là câu an ủi những người thất bại thôi!”

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến nhắn nhủ, chúng ta rất khó học được nhiều điều từ thành công. Hãy học từ chính những thất bại mà bạn đang gặp phải. 

Không bằng cấp, “Phù thủy công nghệ” Steve Jobs vẫn dạy ta 10 bài học Marketing kinh điển trường tồn với thời gian

Thiên tài công nghệ Steve Jobs đã dùng 10 tuyệt chiêu marketing sau đây để giúp Apple thoát khỏi thời điểm khủng hoảng nhất, và tới ngày hôm nay đã trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

“Nữ hoàng trang sức” PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Là lãnh đạo, đừng bao giờ nghĩ mình đang nuôi nhân viên, mà chính họ...

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch PNJ chia sẻ: "Là lãnh đạo, đừng bao giờ nghĩ mình đang nuôi nhân viên, mà chính họ mới là người nuôi mình".

7 bài học kết tinh một đời của “Ông tiên khởi nghiệp” giáo sư Phan Văn Trường: Hãy để cho linh tính, lương tri...

Lời hồi đáp cho hàng ngàn lá thư từ các bạn trẻ đang khao khát tìm một lời khuyên, hướng đi đúng đắn bước vào đời; để tu thân, lập nghiệp và hơn hết là có thể sống hạnh phúc... từ Giáo sư Phan Văn Trường.

Những cuốn sách “gối đầu giường” 8 bộ óc thiên tài nhất thế giới luôn đọc hàng đêm: Jeff Bezos chọn tiểu thuyết, CEO...

Đọc sách có khả năng định hình tính cách và trí tuệ của con người. Vậy những bộ óc vĩ đại nhất trên thế giới đang đọc cuốn sách gì để hoàn thiện mình mỗi ngày?

6 Cuốn sách được Tỷ phú Warren Buffett khuyên đọc để bạn sáng suốt hơn

Với khối tài sản 118 tỷ USD, Warren Buffett là người giàu thứ 5 thế giới và được đánh giá là nhà đầu tư giỏi bậc nhất mọi thời đại. Warren Buffett là CEO của Công ty Berkshire Hathaway hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vị tỷ phú 93 tuổi luôn coi trọng việc đọc những cuốn sách. Trong thời gian đầu khởi nghiệp, Buffett đọc 600 đến 1.000 trang mỗi ngày. 

Giải mã bí thuật làm giàu của “Vua dầu mỏ” John D. Rockefeller: Trước và sau này vẫn không có người nào trên thế...

Cuộc đời tỷ phú giàu nhất mọi thời đại John D. Rockefeller được ghi dấu đặc biệt bằng sự im lặng, bí ẩn và trốn tránh. Là bậc thầy cải trang, ông đã dành cả đời để che đậy nhiều tính cách khác nhau dưới các lớp vỏ bí hiểm khó xác thực.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm