32 C
Hanoi

TAG

Tỷ phú dạy con

Tỷ phú huyền thoại Lý Gia Thành dạy con: “Đỉnh cao của sự khôn ngoan chính là Lòng tốt”, càng cố kiếm nhiều tiền...

Cách dạy con của tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành khiến người đời nể phục: "Đỉnh cao của sự khôn ngoan chính là Lòng tốt", càng cố kiếm nhiều tiền từ đối phương thì càng khó mà giàu.

19 lời “vàng ngọc” tỷ phú giàu nhất lịch sử nhân loại gửi con: Cuộc sống là đối mặt với rủi ro, con phải...

Tỷ phú Bill Gates đã từng ca ngợi vị tỷ phú giàu nhất lịch sử John D.Rockefeller: "Trong tâm trí tôi, chỉ có một anh hùng kiếm tiền thực sự, người đó là Rockefeller". Là ông vua dầu mỏ và là tỷ phú đầu tiên của thế giới, John D.Rockefeller đã gửi lại con cháu 19 lời khuyên 'quý hơn vàng ròng'.

Tỷ phú Jack Ma dạy con: “Không cần lọt top những người giỏi nhất lớp, học sinh trung bình thôi cũng được!”

Là một tỷ phú khác người, tất cả những hành động cùng phát ngôn của Jack Ma đều có góc nhìn mới lạ và những trải nghiệm mà chưa từng ai có được.

Tỷ phú giàu nhất lịch sử nhân loại dặn con: Có 1 thứ phải giấu, có 2 loại người phải tránh xa, không lạ...

"Ông vua dầu mỏ", tỷ phú giàu nhất lịch sử nhân loại John D. Rockefeller dặn con đời người có một thứ càng khoe càng gặp sóng gió, có 2 loại người càng kết giao càng dễ thụt lùi. Cách dạy con này của ông đã giúp gia tộc của mình giàu sang đến tận 7 đời.

Đừng buồn nếu bạn sinh ra không phải con của tỷ phú, hãy làm sao để con bạn sinh ra là con của tỷ...

Chúng ta không thể chọn nơi mình sinh ra, không được chọn vạch xuất phát cho chính mình nhưng chúng ta có thể sử dụng những phấn đấu và nỗ lực của bản thân để quyết định điểm khởi đầu cho thế hệ sau.

Shark Phú từng cô đơn trong chính bữa cơm nhà mình nhưng tận dụng căn bếp để dạy 2 con trai: “Tài sản thặng...

Là một người cha có hai con trai đang ở ngưỡng tuổi quan trọng của cuộc đời, Shark Phú có cách giáo dục con cái rất hay đáng để các bậc cha mẹ học hỏi.

23 quy tắc dạy con khi dùng bữa của tỷ phú Lý Gia Thành: Thành hay bại, giàu hay nghèo của đời người đều...

"Một người dù thành công đến đâu trong sự nghiệp cũng không thể bù đắp được sự thất bại trong việc giáo dục con cái!" - với quan niệm này, tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành dạy con từ việc nhỏ nhất: Dùng bữa tối.

“Vua thép” Trần Đình Long: Tôi rất ghét chuyện con ông cháu cha, đã đi làm tại Hòa Phát là theo đúng giờ, ăn...

Chăm chút cho sự phát triển dài hơi của Tập đoàn Hòa Phát trên cả phương diện sản phẩm lẫn đào tạo người kế nghiệp, nhưng Chủ tịch Trần Đình Long khẳng định: "Hòa Phát không phải là công ty gia đình kiểu cha truyền, con nối".

Ly kỳ chuyện dạy con nối nghiệp như phim của tỷ phú Lý Gia Thành: Từ bỏ “ngai vàng” nhưng vẫn thành vua!

Trong việc dạy con thì theo tỷ phú Lý Gia Thành: Nếu chỉ nuôi con bằng sự giàu có, chúng sẽ giống những cái cây lớn lên trong lồng kính, nhìn thì to lớn nhưng gốc rễ lại yếu ớt. 

Tâm thư tỷ phú giàu nhất mọi thời đại gửi con: Hàng trăm năm vẫn còn nguyên giá trị cho người muốn bước vào...

John D. Rockefeller không chỉ là tỷ phú đầu tiên trong lịch sử, mà còn là người mở ra thời kỳ thịnh vượng, giàu có suốt 7 thế hệ của gia tộc Rockefeller. Người ta luôn tìm thấy những bài học thấm thía trong từng lời vị tỷ phú này truyền dạy cho con cháu trong nhà.

Bài viết mới nhất

Tỷ phú Lý Gia Thành có 11 quy tắc “bất bại” giúp làm ăn ngày càng lớn mạnh: Ai nắm bắt được thì giàu...

Lý Gia Thành luôn thận trọng với từng hạng mục đầu tư, triết lý kinh doanh của ông là muốn thành công, trước tiên hãy dành 90% thời gian đi nghĩ về thất bại.

Bài học từ chuyện đời “Cha đẻ” Nike: Từ gã nghiện giày đi bán rong đến Vua sneaker tỷ đô và câu nói “Con...

Phía sau cơ ngơi hàng chục tỷ đô mà Phil Knight đã dùng cả đời để gây dựng là nỗi đau thấu tận tâm can vì một điều quý giá mà ông đã vuột mất.

Chạy xe ôm mà vẫn giàu kếch xù: 3 bài học làm giàu từ chú xe ôm chưa học hết cấp 3, ai cũng...

Có bao giờ bạn từng nghĩ, bản thân phải học kinh doanh thực chiến, bài học làm giàu từ một chú xe ôm học chưa hết cấp 3 chưa?

100 năm trước, cứ 10 giây Henry Ford xuất xưởng 1 chiếc xe hơi: Nguyên tắc kinh doanh kinh điển giúp ai cũng có...

Những cải tiến vượt bậc trong chi phí và năng suất giúp Henry Ford có thể giảm giá mạnh cho Model T, tăng lương (thực tế là gấp đôi), giảm số giờ làm việc trong ngày cho công nhân từ 10 giờ xuống còn 8 giờ mà vẫn bỏ túi khoản lợi nhuận khổng lồ.

3 bài học để đời từ câu chuyện của Steve Jobs: “Bạn sẽ không thể thấy được sự liên kết của những gì đang...

Hôm nay tôi muốn kể cho các bạn nghe ba câu chuyện trong cuộc đời tôi. Không có gì to tát cả. Chỉ có ba câu chuyện thôi”, Steve Jobs mở đầu bài phát biểu.

Làm thuê thì có gì xấu nhưng muốn giàu hãy làm chủ? Cách xây dựng tư duy làm chủ cho tất cả mọi người

Làm thuê không có gì xấu. Chỉ có những kẻ ăn không ngồi rồi hay ăn trộm, ăn cắp, lừa gạt người khác thì mới là xấu. Làm thuê thì người ta sống bằng mồ hôi, sức lao động của mình, việc đó hoàn toàn là tốt. Nhưng làm thuê thì đi kèm với cái nghèo.

Một ngày làm việc của “Siêu nhân” Elon Musk: Điều hành cùng lúc 5 công ty, không có thời gian để ngủ nhưng không...

Ở tuổi 52, việc điều hành X cùng 4 công ty lớn khác khiến Elon Musk phải đánh đổi, không có thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt là giấc ngủ.

15 lời khuyên từ tỷ phú Lý Gia Thành giúp thoát nghèo trước tuổi 40: “Đây là xã hội thực dụng, tình cảm không...

Tỷ phú Lý Gia Thành đưa ra lời khuyên thoát nghèo: “Nếu muốn làm giàu, bất luận bạn là nam hay là nữ, là người làm công hay người đã thành công, thì bạn phải hiểu được và làm được những điều này trước 40 tuổi”.

Kinh doanh muốn gặt hái nhiều thành tựu nhất định phải nắm rõ “Tháp nhu cầu Maslow”: Hiệu quả hay không đều dựa trên...

Tháp nhu cầu Maslow là mô hình được nhiều công ty áp dụng trong hoạt động kinh doanh hiện nay. Kinh doanh muốn gặt hái nhiều thành tựu nhất định phải nắm rõ Tháp nhu cầu Maslow.

Khi khó khăn, bế tắc, các tỷ phú thế giới đều áp dụng 3 nguyên tắc này để “lật ngược” mọi nghịch cảnh

Bật mí 3 nguyên tắc sống giúp bạn "lật ngược" mọi nghịch cảnh. Khi cuộc sống khó khăn, bế tắc, các tỷ phú trên thế giới ở mọi thời đại đều ghi nhớ những điều này.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm