28 C
Hanoi

TAG

nhà tuyển dụng

“Bằng cấp có quan trọng trong sự nghiệp hay không?” – Sếp FPT Hoàng Nam Tiến trả lời làm nhiều người phải gật gù

Liệu bằng cấp có quan trọng không là vấn đề gây tranh cãi muôn thuở. Sếp Hoàng Nam Tiến nói một câu ‘chí mạng’ khiến Gen Z giật mình, còn người làm lâu năm gật gù tán thành

Câu hỏi phỏng vấn “xoắn não”: “Nếu có 5 cốc nước nhưng có tới 6 vị lãnh đạo, bạn sẽ làm thế nào?”

Câu hỏi phỏng vấn thú vị của nhà tuyển dụng: "Nếu có 5 cốc nước nhưng có tới 6 vị lãnh đạo, bạn sẽ làm thế nào?". Câu trả lời chắc chắn khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng.

Câu hỏi tuyển dụng hóc búa trị giá 2 tỷ USD: “Bạn đã bao giờ cảm thấy mình khác biệt với những người khác...

Nhiều nhà tuyển dụng đang sử dụng các câu hỏi kiểm tra tính cách để chắt lọc ứng viên tiềm năng. Nhưng không phải công cụ đánh giá nào cũng mang lại hiệu quả.

Một công ty yêu cầu đeo mặt nạ khi đi xin việc để tránh “ứng viên có ngoại hình đẹp” ảnh hưởng đến quyết...

Một công ty ở Trung Quốc đã yêu cầu những ứng viên đi xin việc phải đeo mặt nạ trong quá trình phỏng vấn, nhằm tránh tuyển dụng dựa trên ngoại hình.

Chiêu bài tuyển dụng cao tay và lắm công phu của “ông chủ” Lưu Bị khi thu phục nhân tài xuất chúng như Gia...

Lưu Bị "phỏng vấn và thuê" Gia Cát Lượng ra sao? Tại sao Gia Cát Lượng lại chọn một Lưu Bị đang lênh đênh thay vì một Tào Tháo quyền lực? Muốn thu phục nhân tài xuất chúng như Gia Cát Lượng, hãy học chiêu bài tuyển dụng cao tay và lắm công phu của "ông chủ" Lưu Bị.

Muốn thu phục nhân tài xuất chúng như Gia Cát Lượng, hãy học chiêu bài tuyển dụng cao tay và lắm công phu của...

Lưu Bị "phỏng vấn và thuê" Gia Cát Lượng ra sao? Tại sao Gia Cát Lượng lại chọn một Lưu Bị đang lênh đênh thay vì một Tào Tháo quyền lực?

11 cách hữu dụng giúp bạn đào tạo và tuyển dụng nhân viên thời vụ

Việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên thời vụ luôn khiến các doanh nghiệp tốn nhiều thời gian và đau đầu. Vậy hãy học ngay 11 cách sau để giúp việc tuyển dụng dễ dàng hơn.

Nhà tuyển dụng hỏi: “Sao em nghĩ mình xứng đáng với mức lương ấy?”, trả lời sao cho ấn tượng?

Các nhà tuyển dụng luôn đưa ra những câu hỏi khó dành cho ứng viên. Vậy bí quyết để xử đẹp những câu hỏi đó là gì? Hãy cùng Tạp Chí Doanh Nhân tìm hiểu nhé!

3 điều mà nhà tuyển dụng muốn nghe nhưng lại rất ít ứng viên hỏi

Một điều mà hầu hết những nhà tuyển dụng nhận xét về các ưng viên phỏng vấn rằng họ dành phần lớn thời gian tuyển dụng để tìm hiểu về lương thưởng và đặt ra yêu cầu trong công việc mà quên ghi dấu ấn bằng các câu hỏi về doanh nghiệp.

Bài viết mới nhất

Tỷ phú Lý Gia Thành có 11 quy tắc “bất bại” giúp làm ăn ngày càng lớn mạnh: Ai nắm bắt được thì giàu...

Lý Gia Thành luôn thận trọng với từng hạng mục đầu tư, triết lý kinh doanh của ông là muốn thành công, trước tiên hãy dành 90% thời gian đi nghĩ về thất bại.

Bài học từ chuyện đời “Cha đẻ” Nike: Từ gã nghiện giày đi bán rong đến Vua sneaker tỷ đô và câu nói “Con...

Phía sau cơ ngơi hàng chục tỷ đô mà Phil Knight đã dùng cả đời để gây dựng là nỗi đau thấu tận tâm can vì một điều quý giá mà ông đã vuột mất.

Chạy xe ôm mà vẫn giàu kếch xù: 3 bài học làm giàu từ chú xe ôm chưa học hết cấp 3, ai cũng...

Có bao giờ bạn từng nghĩ, bản thân phải học kinh doanh thực chiến, bài học làm giàu từ một chú xe ôm học chưa hết cấp 3 chưa?

100 năm trước, cứ 10 giây Henry Ford xuất xưởng 1 chiếc xe hơi: Nguyên tắc kinh doanh kinh điển giúp ai cũng có...

Những cải tiến vượt bậc trong chi phí và năng suất giúp Henry Ford có thể giảm giá mạnh cho Model T, tăng lương (thực tế là gấp đôi), giảm số giờ làm việc trong ngày cho công nhân từ 10 giờ xuống còn 8 giờ mà vẫn bỏ túi khoản lợi nhuận khổng lồ.

3 bài học để đời từ câu chuyện của Steve Jobs: “Bạn sẽ không thể thấy được sự liên kết của những gì đang...

Hôm nay tôi muốn kể cho các bạn nghe ba câu chuyện trong cuộc đời tôi. Không có gì to tát cả. Chỉ có ba câu chuyện thôi”, Steve Jobs mở đầu bài phát biểu.

Làm thuê thì có gì xấu nhưng muốn giàu hãy làm chủ? Cách xây dựng tư duy làm chủ cho tất cả mọi người

Làm thuê không có gì xấu. Chỉ có những kẻ ăn không ngồi rồi hay ăn trộm, ăn cắp, lừa gạt người khác thì mới là xấu. Làm thuê thì người ta sống bằng mồ hôi, sức lao động của mình, việc đó hoàn toàn là tốt. Nhưng làm thuê thì đi kèm với cái nghèo.

Một ngày làm việc của “Siêu nhân” Elon Musk: Điều hành cùng lúc 5 công ty, không có thời gian để ngủ nhưng không...

Ở tuổi 52, việc điều hành X cùng 4 công ty lớn khác khiến Elon Musk phải đánh đổi, không có thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt là giấc ngủ.

15 lời khuyên từ tỷ phú Lý Gia Thành giúp thoát nghèo trước tuổi 40: “Đây là xã hội thực dụng, tình cảm không...

Tỷ phú Lý Gia Thành đưa ra lời khuyên thoát nghèo: “Nếu muốn làm giàu, bất luận bạn là nam hay là nữ, là người làm công hay người đã thành công, thì bạn phải hiểu được và làm được những điều này trước 40 tuổi”.

Kinh doanh muốn gặt hái nhiều thành tựu nhất định phải nắm rõ “Tháp nhu cầu Maslow”: Hiệu quả hay không đều dựa trên...

Tháp nhu cầu Maslow là mô hình được nhiều công ty áp dụng trong hoạt động kinh doanh hiện nay. Kinh doanh muốn gặt hái nhiều thành tựu nhất định phải nắm rõ Tháp nhu cầu Maslow.

Khi khó khăn, bế tắc, các tỷ phú thế giới đều áp dụng 3 nguyên tắc này để “lật ngược” mọi nghịch cảnh

Bật mí 3 nguyên tắc sống giúp bạn "lật ngược" mọi nghịch cảnh. Khi cuộc sống khó khăn, bế tắc, các tỷ phú trên thế giới ở mọi thời đại đều ghi nhớ những điều này.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm