27 C
Hanoi

TAG

FPT

Sếp FPT Hoàng Nam Tiến trả lời giới trẻ: Lương 8 triệu thì làm văn phòng hay chạy xe ôm? Hãy ra đường và...

Sếp FPT Hoàng Nam Tiến khuyên người trẻ: Lương 8 triệu hấp dẫn hơn công việc văn phòng, hãy thử trở thành tài xế xe ôm công nghệ và xem kết quả sau 5 năm!

Sếp lớn FPT Đỗ Cao Bảo: “Nhân viên mê game nhưng doanh số 1 triệu USD hơn hẳn người chăm chỉ nhưng mang về...

Thành viên hội đồng quản trị FPT, doanh nhân Đỗ Cao Bảo cho rằng: "Tôi đánh giá cậu nhân viên mê game nhưng doanh số đạt 1 triệu USD hơn hẳn đồng nghiệp chăm chỉ, tận tụy nhưng chỉ mang về 400.000 USD".

Cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam: Sao cứ phải “dụ” nhân tài về nước làm gì? Người Việt ra nước ngoài được người giỏi...

Dưới góc nhìn của cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam, tìm cách "dụ" người tài về Việt Nam là sai lầm nhiều người trong cơ quan Nhà nước đang mắc phải.

Sếp FPT Hoàng Nam Tiến: Đi đâu tôi cũng khoe mình làm ở FPT 30 năm rồi, nhưng Gen Z lại thường nhảy việc...

Hoàng Nam Tiến khuyến khích mọi người "ra đi trong vinh quang", tức là chỉ nhảy việc sau khi đạt kết quả rực rỡ. Ông cho rằng phần lớn các bạn nhảy việc là vì thất bại và do tầm nhìn hạn hẹp.

Sếp FPT Hoàng Nam Tiến: “Cái giá của Startup không hề nhỏ, phải làm 20 tiếng một ngày, sẽ không có ngày thứ 7...

Cựu chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến vốn là gương mặt không mấy xa lạ trong giới công nghệ và khởi nghiệp công nghệ. Trong chương trình Quốc gia khởi nghiệp trước đây, khi được hỏi về tỷ lệ thành công khi startup, ông Tiến cho con số là 3/1.000.

Sếp FPT Đỗ Cao Bảo tiết lộ chuyện “săn cá voi” và tham vọng 1 tỷ USD của FPT

Ông Đỗ Cao Bảo, thành viên HĐQT Tập đoàn FPT cho biết, muốn săn được "cá voi" thì nhất định phải gặp và thuyết phục được lãnh đạo cao nhất của các tập đoàn "cá voi".

Sếp FPT Hoàng Nam Tiến: Lãnh đạo tốt là biết khi nào nhân viên thiếu tiền để “ting ting”

Thế nào là 1 người lãnh đạo tốt? Sếp FPT Hoàng Nam Tiến lại thêm 1 lần khiến các bạn trẻ phải gật gù khi đưa ra 1 câu nói định nghĩa về người sếp tốt.

Sếp FPT Hoàng Nam Tiến: “Nhiều người thành công ở độ tuổi trẻ nên xem thường những thế hệ đi trước, nhưng hãy nhớ,...

"Nhiều người thành công ở độ tuổi trẻ nên xem thường những thế hệ đi trước, nhưng hãy nhớ, có những điều chỉ năm tháng mới dạy được", Phó chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT Hoàng Nam Tiến chia sẻ.

Sếp FPT Đỗ Cao Bảo: Rất nhiều người Việt khởi nghiệp thất bại vì đều muốn làm ông chủ, làm giám đốc

Theo thành viên HĐQT FPT Đỗ Cao Bảo, nhiều người Việt đang hiểu sai về bản chất của khởi nghiệp, vì mong muốn kiếm thật nhiều tiền, mong muốn trở nên giàu có hoặc khởi nghiệp để mình thành giám đốc, làm chủ chứ không phải đi làm thuê.

Ông Hoàng Nam Tiến thôi giữ chức Chủ tịch FPT Telecom, chuyển sang nơi mới

Sau 3 năm làm Chủ tịch FPT Telecom, ông Hoàng Nam Tiến sẽ thôi giữ chức và chuyển sang vị trí mới cũng thuộc tập đoàn FPT.

Bài viết mới nhất

Kinh doanh mà không phân biệt được Doanh thu và Doanh số thì có ngày sạt nghiệp, trắng tay chứ chẳng đùa!

Trong kinh doanh, doanh thu và doanh số là hai khái niệm khác nhau tuy nhiên chúng có sự liên quan và thể hiện các giá trị tăng trưởng của doanh nghiệp.

Tỷ phú Lý Gia Thành có 11 quy tắc “bất bại” giúp làm ăn ngày càng lớn mạnh: Ai nắm bắt được thì giàu...

Lý Gia Thành luôn thận trọng với từng hạng mục đầu tư, triết lý kinh doanh của ông là muốn thành công, trước tiên hãy dành 90% thời gian đi nghĩ về thất bại.

Bài học từ chuyện đời “Cha đẻ” Nike: Từ gã nghiện giày đi bán rong đến Vua sneaker tỷ đô và câu nói “Con...

Phía sau cơ ngơi hàng chục tỷ đô mà Phil Knight đã dùng cả đời để gây dựng là nỗi đau thấu tận tâm can vì một điều quý giá mà ông đã vuột mất.

Chạy xe ôm mà vẫn giàu kếch xù: 3 bài học làm giàu từ chú xe ôm chưa học hết cấp 3, ai cũng...

Có bao giờ bạn từng nghĩ, bản thân phải học kinh doanh thực chiến, bài học làm giàu từ một chú xe ôm học chưa hết cấp 3 chưa?

100 năm trước, cứ 10 giây Henry Ford xuất xưởng 1 chiếc xe hơi: Nguyên tắc kinh doanh kinh điển giúp ai cũng có...

Những cải tiến vượt bậc trong chi phí và năng suất giúp Henry Ford có thể giảm giá mạnh cho Model T, tăng lương (thực tế là gấp đôi), giảm số giờ làm việc trong ngày cho công nhân từ 10 giờ xuống còn 8 giờ mà vẫn bỏ túi khoản lợi nhuận khổng lồ.

3 bài học để đời từ câu chuyện của Steve Jobs: “Bạn sẽ không thể thấy được sự liên kết của những gì đang...

Hôm nay tôi muốn kể cho các bạn nghe ba câu chuyện trong cuộc đời tôi. Không có gì to tát cả. Chỉ có ba câu chuyện thôi”, Steve Jobs mở đầu bài phát biểu.

Làm thuê thì có gì xấu nhưng muốn giàu hãy làm chủ? Cách xây dựng tư duy làm chủ cho tất cả mọi người

Làm thuê không có gì xấu. Chỉ có những kẻ ăn không ngồi rồi hay ăn trộm, ăn cắp, lừa gạt người khác thì mới là xấu. Làm thuê thì người ta sống bằng mồ hôi, sức lao động của mình, việc đó hoàn toàn là tốt. Nhưng làm thuê thì đi kèm với cái nghèo.

Một ngày làm việc của “Siêu nhân” Elon Musk: Điều hành cùng lúc 5 công ty, không có thời gian để ngủ nhưng không...

Ở tuổi 52, việc điều hành X cùng 4 công ty lớn khác khiến Elon Musk phải đánh đổi, không có thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt là giấc ngủ.

15 lời khuyên từ tỷ phú Lý Gia Thành giúp thoát nghèo trước tuổi 40: “Đây là xã hội thực dụng, tình cảm không...

Tỷ phú Lý Gia Thành đưa ra lời khuyên thoát nghèo: “Nếu muốn làm giàu, bất luận bạn là nam hay là nữ, là người làm công hay người đã thành công, thì bạn phải hiểu được và làm được những điều này trước 40 tuổi”.

Kinh doanh muốn gặt hái nhiều thành tựu nhất định phải nắm rõ “Tháp nhu cầu Maslow”: Hiệu quả hay không đều dựa trên...

Tháp nhu cầu Maslow là mô hình được nhiều công ty áp dụng trong hoạt động kinh doanh hiện nay. Kinh doanh muốn gặt hái nhiều thành tựu nhất định phải nắm rõ Tháp nhu cầu Maslow.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm