35 C
Hanoi

TAG

doanh nhân trẻ

Bài học kinh doanh đầu tiên rất lạ đời của vị doanh nhân trẻ: “Học làm cái thùng rác không đáy”

Đối với người khác, "thùng rác không đáy" chỉ là thứ đồ hư hỏng, đáng bị vứt đi. Nhưng có đôi khi, "lỗ hổng" ấy đối với bạn lại là một "lối thoát", là "ống kính" thứ hai để bạn nhìn ra thế giới, tìm lại cuộc đời mới.

Shark Phú khuyên thật lòng: “Không ai cho mình cơ hội đâu, mình cho người khác cơ hội còn dễ hơn”

Shark Phú tin rằng bạn cầu xin sẽ không ai cho bạn cơ hội, tốt hơn hãy cho người khác cơ hội. “Kể cả là anh em ruột, nếu bán đắt hơn, chất lượng lại xấu, đứa em ruột mình có khi luồn đi m.ua của ông hàng xóm”, ông nói.

Tùn Barber Shop – Nơi đào tạo những “Barber chuyên nghiệp” trong làng tạo kiểu tóc nghệ thuật hàng đầu Việt Nam

Tùn Barbershop được đánh giá là một trong những thương hiệu làm tóc uy tín nhất tại Hà Nội. Đặc biệt, thương hiệu này được sáng lập với 2 anh em founder trẻ tuổi đầy tài năng. 

Chàng trai 9x Phú Thọ khởi nghiệp với đũa gỗ thu hàng tỷ mỗi năm: Xuất hàng triệu đôi từ làng đi Nhật, Hàn

Nhận thấy quê nhà có nguồn gỗ dồi dào, chàng trai Nguyễn Ngọc Ánh sinh năm 1991, ở Phú Thọ đã quyết tâm khởi nghiệp với sản phẩm đũa gỗ dùng 1 lần, xuất khẩu sang Nhật Bản và Hàn Quốc.

Cô gái Mường khởi nghiệp thịt chua được đề cử Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022

CEO tài năng, xinh đẹp người Mường được đề cử Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 với những thành tích vô cùng ấn tượng: Cán mốc 2,5 triệu sản phẩm bán ra, doanh thu đạt 52 tỷ đồng và tạo việc làm cho gần 100 lao động.

Hải Phòng: CEO 24 tuổi gửi lại doanh nghiệp nghìn tỷ cho người khác để lên đường nhập ngũ

Anh Phạm Thái Sơn hoãn kế hoạch làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài, ủy quyền cho người khác điều hành doanh nghiệp nghìn tỷ để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

“Tỷ phú của các tỷ phú” Rockefeller khuyên các doanh nhân trẻ: Hãy tìm cơ hội trong mọi tình huống xấu nhất!

Ông trùm dầu mỏ Mỹ John D. Rockefeller, người giàu nhất trong những người giàu nhất từng chia sẻ: "Tôi luôn nhìn thấy cơ hội trong mọi tình huống xấu nhất."

“Vua dầu mỏ” Rockefeller khuyên các doanh nhân trẻ: Hãy tìm cơ hội trong mọi tình huống xấu nhất!

John D. Rockefeller, ông trùm dầu mỏ Mỹ, người giàu nhất trong những người giàu nhất ở mọi thời đại từng chia sẻ: "Tôi luôn nhìn thấy cơ hội trong mọi tình huống xấu nhất."

Elon Musk được các doanh nhân trẻ ngưỡng mộ hơn cả Steve Jobs

Các doanh nhân trẻ cho biết họ ngưỡng mộ Elon Musk và Sam Altman hơn Steve Jobs hay Mark Zuckerberg. Steve Jobs là thần tượng được lựa chọn của Thung lũng Silicon trong nhiều thập kỷ, nhưng đối với thế hệ nhà sáng lập khởi nghiệp tiếp theo, di sản ông để lại có vẻ cũ như Web 1.0.

Bài học kinh doanh đầu tiên của doanh nhân trẻ: Hãy làm cái thùng rác không đáy

Đối với người khác, "thùng rác không đáy" chỉ là thứ đồ hư hỏng, đáng bị vứt đi. Nhưng nếu là bạn, "lỗ hổng" ấy đôi khi lại là một "lối thoát", là "ống kính" thứ hai để bạn nhìn ra thế giới, tìm lại cuộc đời mới.

Bài viết mới nhất

Triết lý kinh doanh triệu đô của “Vua bán lẻ” Nguyễn Đức Tài: Khách hàng là số 1, nhân viên là số 2, nhà...

Tốc độ phát triển như vũ bão của Thế Giới Di Động đã và đang dẫn đầu thị phần điện thoại và điện máy trên toàn quốc. Thành công này gắn liền với vị Chủ tịch Nguyễn Đức Tài với triết lý kinh doanh đáng học hỏi.

Nhà sáng lập đế chế Hyundai Chung Ju Yung: “Mặc dù là người ít học nhưng chí hướng của tôi luôn là tiến lên...

"Kỳ nhân" kinh tế Hàn Quốc Chung Ju Yung, người sáng lập tập đoàn Hyundai, nhắn gửi thế hệ sau: "Tôi nghĩ con người có số phận nhưng không có thất bại. Không bao giờ là thất bại tất cả chỉ là thử thách".

4 cuốn sách kinh doanh được Adam Brotman – cựu Giám đốc Starbucks khuyên đọc

Trong suốt sự nghiệp của mình, Adam Brotman cho biết ông luôn tìm kiếm nguồn cảm hứng cùng những lời hướng dẫn từ các cuốn sách

Cuốn sách nào giúp các tỷ phú giàu nhất thế giới đổi đời?

Sách đóng vai trò quan trọng, góp phần làm thay đổi cách sống, cách làm việc và cách tư duy của nhiều doanh nhân, tỷ phú giàu có nhất thế giới. Dưới đây là 6 quyển sách hay, thuộc đa dạng các chủ đề, đã làm thay đổi vĩnh viễn "cuộc đời" của họ.

15 cuốn sách nhưng người thành công khuyên đọc, giúp bạn trở thành người giỏi nhất trong mọi lĩnh vực

Để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn phải luôn tìm tòi và học hỏi những kiến thức mới. Đây là điều đã được minh chứng bởi những người thành công hàng đầu thế giới. Đọc sách không ngừng là cách họ đã và đang thực hiện mỗi ngày như một thói quen để thành công. Dưới đây là 15 cuốn sách giúp bản trở thành người giỏi nhất trong mọi lĩnh vực.

12 cuốn sách phải đọc nếu muốn tương lai tiền bạc rủng rỉnh!

Không có gì khó hiểu khi nói rằng những người thành công và giàu có nhất thế giới thường vùi đầu vào sách vở. Họ thừa nhận việc tự học thông qua sách vở sau khi đã rời ghế nhà trường đóng góp rất nhiều vào thành công sau này. Theo tạp chí Business Insider, dưới đây là 12 cuốn sách mà bạn nhất định phải đọc nếu muốn trở nên giàu có.

Giải mã bí thuật đọc sách không “rơi rụng” thông tin của tỷ phú Bill Gates dù đọc 3 giờ mỗi ngày, 1 quyển...

Bill Gates tiết lộ một trong những thói quen kỳ lạ của bản thân: "Tôi không bao giờ ngừng đọc sách giữa chừng, ngay cả khi tôi không thích nó". Điều này tương tự như cách ông kiên trì để đạt được thành công.

Tôi thường bán hàng cho người thân quen như thế nào? Không khó như tỷ phú Jack Ma từng nói!

Tỷ phú Jack Ma nói rằng đừng bao giờ bán hàng cho người thân quen, họ hàng bởi họ thà để người khác lừa gạt, kiếm chác từ mình còn hơn là ủng hộ những người mà họ quen biết. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Tỷ phú Jack Ma: Đừng bao giờ bán hàng cho người thân, họ hàng, bởi họ sẽ chẳng trân trọng đâu!

Tỷ phú Jack Ma từng nói rằng: "Sẽ luôn có những người không quan tâm đến chi phí, thời gian và nỗ lực mà bạn đã bỏ ra. Họ thà để người khác l.ừa gạt, kiếm chác từ mình còn hơn là ủng hộ những người mà họ quen biết".

Cẩm nang sách của tỷ phú: Bí quyết và bài học từ những cuốn sách được yêu thích của những tỷ phú hàng đầu...

Đọc những cuốn sách yêu thích của các tỷ phú, bạn sẽ nhận ra điều mà không phải ai cũng thấy, đó là tinh thần có thể thay đổi cơ thể và cơ thể sẽ thay đổi tinh thần.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm