26 C
Hanoi

TAG

Chaebol Hàn Quốc

Kỳ nhân giới kinh doanh khiến báo lớn thế giới không thể lý giải, gọi là “vị vua cuối cùng” của Chaebol Hàn Quốc

Đi lên từ hai bàn tay trắng, gây dựng nên tập đoàn Hyundai hùng mạnh, góp phần tạo ra kỳ tích kinh tế Hàn Quốc, chủ tịch Chung Ju Yung xứng đáng là tấm gương "kinh điển" truyền cảm hứng lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc cho thế hệ trẻ ngày nay.

Chủ tịch “tuổi trẻ tài cao” của đế chế LG: Con nuôi thừa kế tập đoàn, vì tình yêu phá vỡ quy tắc liên...

Là người đứng đầu đế chế LG, chủ tịch Koo Kwang-mo trẻ tuổi được coi là một trong những tài phiệt tài giỏi nhất Hàn Quốc hiện nay.

Đế chế Samsung “khổng lồ như thế nào”: Chiếm 20% GDP toàn bộ nền kinh tế Hàn Quốc, sản xuất tất tần tật từ...

Tập đoàn Samsung hùng mạnh chiếm 20% GDP toàn bộ nền kinh tế Hàn Quốc. Người Hàn Quốc thường sống trong các tòa chung cư của Samsung, có thể được điều trị từ các trung tâm y tế do Samsung sở hữu, đến các trường đại học của Samsung và thậm chí kết thúc tại nhà tang lễ của Samsung khi qua đời…

Hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc ký ghi nhớ hợp tác: Mục tiêu kim ngạch thương mại song phương đạt 150 tỷ USD vào...

Các doanh nghiệp Hàn Quốc thể hiện niềm tin vào môi trường đầu tư tại Việt Nam, và cho biết họ theo đuổi triết lý tương sinh cùng phát triển với đất nước.

Đế chế Samsung khổng lồ như thế nào: Chiếm 20% GDP toàn bộ nền kinh tế Hàn Quốc, sản xuất tất tần tật từ...

Tập đoàn Samsung chiếm 20% GDP toàn bộ nền kinh tế Hàn Quốc. Người Hàn Quốc thường sống trong các tòa chung cư của Samsung, có thể được điều trị từ các trung tâm y tế do Samsung sở hữu, đến các trường đại học của Samsung và thậm chí kết thúc tại nhà tang lễ của Samsung khi qua đời…

100 tài phiệt giàu nhất Hàn Quốc sở hữu hơn 22.000 bất động sản: Bức tranh giới tài phiệt mỹ miều nhưng đầy góc...

100 người giàu nhất Hàn Quốc đang sở hữu 22.582 ngôi nhà - dữ liệu được Cơ quan Thống kê Hàn Quốc tính đến ngày 1/11. Tổng giá trị tài sản được chính phủ Hàn Quốc ước tính tới 2,3 tỷ USD.

Bài học từ sự sụp đổ của đế chế Daewoo: Gã khổng lồ Hàn Quốc vang danh thế giới tới kết cục “tan đàn...

Ngày 1/11/1999 có lẽ là một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử kinh tế Hàn Quốc, khi nước này chứng kiến sự sụp đổ của một biểu tượng về phép màu kinh tế, tập đoàn kinh doanh đa ngành Daewoo.

Chân dung người con nuôi thừa kế toàn bộ đế chế LG hàng trăm tỷ USD: chuẩn con nhà người ta, phá vỡ quy...

Sự thật ít người biết là đế chế LG trăm tỷ USD lại được trao quyền thừa kế vào tay người con trai nuôi của Chủ tịch quá cố Koo Boo-moo.

7 bài học quý báu từ “Kỳ nhân” sáng lập đế chế Hyundai: Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách!

Hơn 80 năm cuộc đời, trải bao biến cố thăng trầm, nhà sáng lập Tập đoàn Hyundai hùng mạnh Chung Ju Yung đã tự đúc rút cho mình rất nhiều bài học quý báu mà bất kỳ ai muốn giàu có, thành công nhất định cần biết!

Kỳ nhân trong giới kinh doanh khiến báo lớn thế giới không thể lý giải, gọi là “vị vua cuối cùng” của Chaebol Hàn...

Đi lên từ hai bàn tay trắng, gây dựng nên tập đoàn Hyundai hùng mạnh góp phần tạo ra kỳ tích kinh tế Hàn Quốc, chủ tịch Chung Ju Yung xứng đáng là mẫu hình "kinh điển" truyền cảm hứng lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc cho thế hệ trẻ ngày nay.

Bài viết mới nhất

Tư duy đỉnh cao mang lại sự giàu có cho người Do Thái: Rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao

Học phương thức kinh doanh theo 5 "quan niệm mở" của người do thái để mang lại sự giàu có: rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao.

Bill Gates & Warren Buffett: “Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh” là cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Bill Gates viết trên blog cá nhân từ năm 2014, "Hơn 2 thập kỷ đã trôi qua kể từ khi Warren Buffett gửi cho tôi cuốn sách Business Adventures" (Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh) và hơn 4 thập kỷ trôi qua kể từ khi nó được xuất bản, đây vẫn là cuốn sách về kinh doanh hay nhất tôi từng đọc.

30 câu nói để đời của “cha giàu, cha nghèo” Robert Kiyosaki giúp biến ước mơ giàu có của bạn thành hiện thực

Những câu nói để đời của Robert Kiyosaki, tác giả bộ sách nổi tiếng "cha giàu, cha nghèo" sẽ mang lại cho bạn bí quyết thành công, biến ước mơ giàu có của bạn thành hiện thực.

Sếp FPT Hoàng Nam Tiến: “Thất bại là mẹ thành công thật ra là câu an ủi những người thất bại thôi!”

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến nhắn nhủ, chúng ta rất khó học được nhiều điều từ thành công. Hãy học từ chính những thất bại mà bạn đang gặp phải. 

Không bằng cấp, “Phù thủy công nghệ” Steve Jobs vẫn dạy ta 10 bài học Marketing kinh điển trường tồn với thời gian

Thiên tài công nghệ Steve Jobs đã dùng 10 tuyệt chiêu marketing sau đây để giúp Apple thoát khỏi thời điểm khủng hoảng nhất, và tới ngày hôm nay đã trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

“Nữ hoàng trang sức” PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Là lãnh đạo, đừng bao giờ nghĩ mình đang nuôi nhân viên, mà chính họ...

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch PNJ chia sẻ: "Là lãnh đạo, đừng bao giờ nghĩ mình đang nuôi nhân viên, mà chính họ mới là người nuôi mình".

7 bài học kết tinh một đời của “Ông tiên khởi nghiệp” giáo sư Phan Văn Trường: Hãy để cho linh tính, lương tri...

Lời hồi đáp cho hàng ngàn lá thư từ các bạn trẻ đang khao khát tìm một lời khuyên, hướng đi đúng đắn bước vào đời; để tu thân, lập nghiệp và hơn hết là có thể sống hạnh phúc... từ Giáo sư Phan Văn Trường.

Những cuốn sách “gối đầu giường” 8 bộ óc thiên tài nhất thế giới luôn đọc hàng đêm: Jeff Bezos chọn tiểu thuyết, CEO...

Đọc sách có khả năng định hình tính cách và trí tuệ của con người. Vậy những bộ óc vĩ đại nhất trên thế giới đang đọc cuốn sách gì để hoàn thiện mình mỗi ngày?

6 Cuốn sách được Tỷ phú Warren Buffett khuyên đọc để bạn sáng suốt hơn

Với khối tài sản 118 tỷ USD, Warren Buffett là người giàu thứ 5 thế giới và được đánh giá là nhà đầu tư giỏi bậc nhất mọi thời đại. Warren Buffett là CEO của Công ty Berkshire Hathaway hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vị tỷ phú 93 tuổi luôn coi trọng việc đọc những cuốn sách. Trong thời gian đầu khởi nghiệp, Buffett đọc 600 đến 1.000 trang mỗi ngày. 

Giải mã bí thuật làm giàu của “Vua dầu mỏ” John D. Rockefeller: Trước và sau này vẫn không có người nào trên thế...

Cuộc đời tỷ phú giàu nhất mọi thời đại John D. Rockefeller được ghi dấu đặc biệt bằng sự im lặng, bí ẩn và trốn tránh. Là bậc thầy cải trang, ông đã dành cả đời để che đậy nhiều tính cách khác nhau dưới các lớp vỏ bí hiểm khó xác thực.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm