30 C
Hanoi

TAG

cà phê

Tại sao xe đẩy cà phê nhỏ lẻ thì “hốt bạc”, còn các ông lớn Highland, Phúc Long, The Coffee House lại thất bại...

Đoạn đường 100m có tới 4 xe đẩy bán cà phê, chỉ vài chục triệu là có thể khởi nghiệp. Thực ra các ông lớn Higlands, Phúc Long, The Coffee House… đều đã thử nghiệm mô hình xe đẩy rồi nhưng khoai sắn quá nên thôi.

Bí kíp kinh doanh quán cafe khiến khách hàng “Say như điếu đổ”: Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng

Bí kíp giúp bạn kinh doanh quán cafe khiến khách hàng "Say như điếu đổ": Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng.

Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ vay 200 triệu rồi trả suốt 23 năm và bài học từ cách “trả nợ”: Có thể...

Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ có quan niệm về vay trả, tiền bạc khiến nhiều người suy ngẫm: "Khi bạn nợ tiền ai đó, người ta không đòi không phải vì quên, mà họ im lặng để chờ xem sự tử tế của bạn có thật như những gì bạn đã hứa hẹn!".

“Vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ: Mượn cà phê để làm việc lớn – Khát vọng vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ...

Trong một phần tư thế kỷ, với tầm nhìn vĩ đại cho dân tộc và khát vọng lớn cho ngành cà phê Việt Nam, Nhà sáng lập - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng bước đưa thương hiệu Việt rạng danh toàn cầu.

Học được gì từ chiến lược kinh doanh của chuỗi cà phê The Coffee House: Khách hàng không là thượng đế mà lấy khách...

Được xem là thương hiệu cà phê có xuất phát điểm khá muộn, tưởng chừng như khó có thể làm nên chuyện trước các "ông lớn" cùng ngành, nhưng những gì chuỗi cà phê The Coffee House đang thể hiện lại chứng minh điều trái ngược. 

Phân tích nghệ thuật lãnh đạo và quản trị “bậc thầy” của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ: Có Tâm và cả Tầm

Khởi đầu là một chàng sinh viên của Đại học Y Tây Nguyên, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ đã gây dựng lên một thương hiệu cà phê hàng đầu Việt Nam và vươn ra hơn 60 quốc gia thế giới. Không được học hành bài bản nhưng nghệ thuật quản trị của Đặng Lê Nguyên Vũ đã khiến giới kinh doanh phải nể phục.

Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ: “Tới một ngày, nói đến cà phê, thế giới sẽ nghĩ tới Việt Nam”

Mục tiêu lớn lao nhất của chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ là xây dựng một "cà phê đạo" của Việt Nam, giống như trà đạo của Nhật: Đưa cà phê Việt Nam ra toàn cầu. Để nhắc tới cà phê, thế giới nghĩ tới Việt Nam.

Chuyên gia F&B đưa ra 5 lưu ý về kinh doanh cà phê và Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Vị thế của chuỗi cà phê Trung Nguyên yếu hơn xưa rất nhiều với sự nổi lên của các brand mở ra sau nhưng đi rất nhanh như Highlands, The Coffee House... Tuy nhiên, vị thế của G7 thì vẫn cực kỳ vững vàng.

Vay 200 triệu nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ chi hàng tỷ để “trả ơn ân tình” suốt 23 năm: Bạn có thể nghèo...

Chủ tịch Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có quan niệm về vay trả, tiền bạc khiến nhiều người phải suy ngẫm: "Khi bạn nợ tiền ai đó, người ta không đòi không phải vì quên, mà họ im lặng để chờ xem sự tử tế của bạn có thật như những gì bạn đã hứa hẹn!".

Cà phê Tứ Phủ thất bại và bài học kinh doanh: Đầu tư 15 tỷ đồng, thuê mặt bằng 280 triệu/tháng, trang trí phong...

Cà phê Tứ Phủ được coi là mô hình quán cà phê, nhà hàng chay đầu tiên theo đuổi phong cách hầu đồng, lấy cảm hứng từ Tín ngưỡng thờ Mẫu. Đầu tư 15 tỷ đồng nhưng đã phải đóng cửa chỉ sau một năm hoạt động, mỗi tháng lỗ cả trăm triệu đồng.

Bài viết mới nhất

Những người làm nên nghiệp lớn đều sở hữu những điểm “Hơn người” này: 3 không quản, 4 không nói, 5 không giúp

Có một sự thật là những người khôn khéo, biết đối nhân xử thế thường làm nên nghiệp lớn và được người đời nể trọng, có chỗ đứng vững trong xã hội. Những đức tính này sinh ra không có sẵn mà đều do rèn luyện mà thành.

Kinh doanh mà không phân biệt được Doanh thu và Doanh số thì có ngày sạt nghiệp, trắng tay chứ chẳng đùa!

Trong kinh doanh, doanh thu và doanh số là hai khái niệm khác nhau tuy nhiên chúng có sự liên quan và thể hiện các giá trị tăng trưởng của doanh nghiệp.

Tỷ phú Lý Gia Thành có 11 quy tắc “bất bại” giúp làm ăn ngày càng lớn mạnh: Ai nắm bắt được thì giàu...

Lý Gia Thành luôn thận trọng với từng hạng mục đầu tư, triết lý kinh doanh của ông là muốn thành công, trước tiên hãy dành 90% thời gian đi nghĩ về thất bại.

Bài học từ chuyện đời “Cha đẻ” Nike: Từ gã nghiện giày đi bán rong đến Vua sneaker tỷ đô và câu nói “Con...

Phía sau cơ ngơi hàng chục tỷ đô mà Phil Knight đã dùng cả đời để gây dựng là nỗi đau thấu tận tâm can vì một điều quý giá mà ông đã vuột mất.

Chạy xe ôm mà vẫn giàu kếch xù: 3 bài học làm giàu từ chú xe ôm chưa học hết cấp 3, ai cũng...

Có bao giờ bạn từng nghĩ, bản thân phải học kinh doanh thực chiến, bài học làm giàu từ một chú xe ôm học chưa hết cấp 3 chưa?

100 năm trước, cứ 10 giây Henry Ford xuất xưởng 1 chiếc xe hơi: Nguyên tắc kinh doanh kinh điển giúp ai cũng có...

Những cải tiến vượt bậc trong chi phí và năng suất giúp Henry Ford có thể giảm giá mạnh cho Model T, tăng lương (thực tế là gấp đôi), giảm số giờ làm việc trong ngày cho công nhân từ 10 giờ xuống còn 8 giờ mà vẫn bỏ túi khoản lợi nhuận khổng lồ.

3 bài học để đời từ câu chuyện của Steve Jobs: “Bạn sẽ không thể thấy được sự liên kết của những gì đang...

Hôm nay tôi muốn kể cho các bạn nghe ba câu chuyện trong cuộc đời tôi. Không có gì to tát cả. Chỉ có ba câu chuyện thôi”, Steve Jobs mở đầu bài phát biểu.

Làm thuê thì có gì xấu nhưng muốn giàu hãy làm chủ? Cách xây dựng tư duy làm chủ cho tất cả mọi người

Làm thuê không có gì xấu. Chỉ có những kẻ ăn không ngồi rồi hay ăn trộm, ăn cắp, lừa gạt người khác thì mới là xấu. Làm thuê thì người ta sống bằng mồ hôi, sức lao động của mình, việc đó hoàn toàn là tốt. Nhưng làm thuê thì đi kèm với cái nghèo.

Một ngày làm việc của “Siêu nhân” Elon Musk: Điều hành cùng lúc 5 công ty, không có thời gian để ngủ nhưng không...

Ở tuổi 52, việc điều hành X cùng 4 công ty lớn khác khiến Elon Musk phải đánh đổi, không có thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt là giấc ngủ.

15 lời khuyên từ tỷ phú Lý Gia Thành giúp thoát nghèo trước tuổi 40: “Đây là xã hội thực dụng, tình cảm không...

Tỷ phú Lý Gia Thành đưa ra lời khuyên thoát nghèo: “Nếu muốn làm giàu, bất luận bạn là nam hay là nữ, là người làm công hay người đã thành công, thì bạn phải hiểu được và làm được những điều này trước 40 tuổi”.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm