30 C
Hanoi

TAG

Chính phủ Trung Quốc

Ông chủ Alibaba Jack Ma bất ngờ trở về Trung Quốc sau hơn 1 năm “mai danh ẩn tích”: Thảo luận về các vấn...

Nhà sáng lập tập đoàn Alibaba, tỷ phú Jack Ma, gần đây đã trở lại Trung Quốc đại lục sau hơn một năm "ở ẩn" tại nước ngoài.

Các đại gia công nghệ Trung Quốc vỡ mộng

Từng là 'phép màu kinh tế' của Trung Quốc, hiện tại các đại gia công nghệ Trung Quốc như Alibaba, Tencent đang phải đối diện với việc kinh doanh bấp bênh và lần sụt giảm doanh thu lần đầu tiên kể từ khi thành lập.

Tại sao Trung Quốc lại tự “bóp nghẹt” các ông lớn công nghệ nước mình?

"Gọng kìm" của Trung Quốc đối với các ông lớn công nghệ khi "bóp nghẹt" từ Alibaba đến Tencent, "búng tay" xoá sổ 1.500 tỷ USD trong nháy mắt. Điều gì lý giải cho vô số những hạn chế mà Trung Quốc áp đặt lên chính các ông lớn công nghệ nước mình?

Thời hoàng kim của các tỷ phú bất động sản Trung Quốc đã kết thúc?

Thời những ông trùm bà trùm bất động sản chiếm lĩnh bảng xếp hạng người giàu nhất Trung Quốc dường như đã kết thúc.

Startup “người khổng lồ nhỏ” – Át chủ bài của Trung Quốc trong cuộc đua công nghệ

Thế hệ startup mới được chọn lựa bởi một chương trình đầy tham vọng của giới chức Trung Quốc đại lục, với tham vọng chúng có thể giúp nước này lật đổ sự thống trị của Thung lũng Silicon trong cuộc đua công nghệ.

Jack Ma bị nghi liên quan tới vụ siêu tham nhũng, sự nghiệp kết thúc từ đây?

Đại hạn đang chờ đón chủ tịch Alibaba, khi tỷ phú Jack Ma bị nghi liên quan tới vụ siêu tham nhũng của bí thư thành ủy Hàng Châu, đấu giá đất vàng với giá rẻ như cho, sự nghiệp có thể kết thúc trong bi đát.

Giới nhà giàu, tỷ phú Trung Quốc: “Sớm nở chiều tàn”

Trung Quốc đang sản sinh số tỷ phú, triệu phú nhanh gấp 3 lần so với các nước khác. Tuy nhiên, giới nhà giàu Trung Quốc có số phận mong manh, “bạo phát bạo tàn” hơn triệu phú, tỷ phú ở những nơi khác.

Chính phủ “hắt hơi”, các tỷ phú Trung Quốc “bốc hơi” hàng trăm tỷ USD năm 2021

Năm 2021, các tỷ phú Trung Quốc đứng đầu danh sách những người giàu có khối tài sản sụt giảm nhiều nhất trong năm qua, các tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc vốn hóa giảm cả nghìn tỷ USD khiến rớt khỏi top 10 công ty toàn cầu về giá trị vốn hóa thị trường, một phần lớn là do nỗ lực quản lý của chính quyền trong nước.

Bị chính phủ “nắn gân”, 4 tỷ phú công nghệ Trung Quốc “bay hơi” 73 tỷ USD

Sau khi Trung Quốc "chấn chỉnh" mạnh tay về Internet và công nghệ, các tỷ phú hàng đầu trong lĩnh vực này đã sụt giảm khối tài sản ròng cả vài chục tỷ USD.

Thuế bất động sản làm dân Trung Quốc mất ăn mất ngủ vì “lỡ” sở hữu vài căn hộ

Một bài báo vừa đăng với tựa đề "Dân Trung Quốc mất ăn mất ngủ vì 'lỡ' sở hữu vài căn hộ" khi quốc gia này bắt đầu áp dụng thuế tài sản. Vậy nếu Việt nam áp dụng luật Thuế tài sản bất động sản thì có làm giá bất động sản giảm hợp lý?

Bài viết mới nhất

Triết lý kinh doanh triệu đô của “Vua bán lẻ” Nguyễn Đức Tài: Khách hàng là số 1, nhân viên là số 2, nhà...

Tốc độ phát triển như vũ bão của Thế Giới Di Động đã và đang dẫn đầu thị phần điện thoại và điện máy trên toàn quốc. Thành công này gắn liền với vị Chủ tịch Nguyễn Đức Tài với triết lý kinh doanh đáng học hỏi.

Nhà sáng lập đế chế Hyundai Chung Ju Yung: “Mặc dù là người ít học nhưng chí hướng của tôi luôn là tiến lên...

"Kỳ nhân" kinh tế Hàn Quốc Chung Ju Yung, người sáng lập tập đoàn Hyundai, nhắn gửi thế hệ sau: "Tôi nghĩ con người có số phận nhưng không có thất bại. Không bao giờ là thất bại tất cả chỉ là thử thách".

4 cuốn sách kinh doanh được Adam Brotman – cựu Giám đốc Starbucks khuyên đọc

Trong suốt sự nghiệp của mình, Adam Brotman cho biết ông luôn tìm kiếm nguồn cảm hứng cùng những lời hướng dẫn từ các cuốn sách

Cuốn sách nào giúp các tỷ phú giàu nhất thế giới đổi đời?

Sách đóng vai trò quan trọng, góp phần làm thay đổi cách sống, cách làm việc và cách tư duy của nhiều doanh nhân, tỷ phú giàu có nhất thế giới. Dưới đây là 6 quyển sách hay, thuộc đa dạng các chủ đề, đã làm thay đổi vĩnh viễn "cuộc đời" của họ.

15 cuốn sách nhưng người thành công khuyên đọc, giúp bạn trở thành người giỏi nhất trong mọi lĩnh vực

Để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn phải luôn tìm tòi và học hỏi những kiến thức mới. Đây là điều đã được minh chứng bởi những người thành công hàng đầu thế giới. Đọc sách không ngừng là cách họ đã và đang thực hiện mỗi ngày như một thói quen để thành công. Dưới đây là 15 cuốn sách giúp bản trở thành người giỏi nhất trong mọi lĩnh vực.

12 cuốn sách phải đọc nếu muốn tương lai tiền bạc rủng rỉnh!

Không có gì khó hiểu khi nói rằng những người thành công và giàu có nhất thế giới thường vùi đầu vào sách vở. Họ thừa nhận việc tự học thông qua sách vở sau khi đã rời ghế nhà trường đóng góp rất nhiều vào thành công sau này. Theo tạp chí Business Insider, dưới đây là 12 cuốn sách mà bạn nhất định phải đọc nếu muốn trở nên giàu có.

Giải mã bí thuật đọc sách không “rơi rụng” thông tin của tỷ phú Bill Gates dù đọc 3 giờ mỗi ngày, 1 quyển...

Bill Gates tiết lộ một trong những thói quen kỳ lạ của bản thân: "Tôi không bao giờ ngừng đọc sách giữa chừng, ngay cả khi tôi không thích nó". Điều này tương tự như cách ông kiên trì để đạt được thành công.

Tôi thường bán hàng cho người thân quen như thế nào? Không khó như tỷ phú Jack Ma từng nói!

Tỷ phú Jack Ma nói rằng đừng bao giờ bán hàng cho người thân quen, họ hàng bởi họ thà để người khác lừa gạt, kiếm chác từ mình còn hơn là ủng hộ những người mà họ quen biết. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Tỷ phú Jack Ma: Đừng bao giờ bán hàng cho người thân, họ hàng, bởi họ sẽ chẳng trân trọng đâu!

Tỷ phú Jack Ma từng nói rằng: "Sẽ luôn có những người không quan tâm đến chi phí, thời gian và nỗ lực mà bạn đã bỏ ra. Họ thà để người khác l.ừa gạt, kiếm chác từ mình còn hơn là ủng hộ những người mà họ quen biết".

Cẩm nang sách của tỷ phú: Bí quyết và bài học từ những cuốn sách được yêu thích của những tỷ phú hàng đầu...

Đọc những cuốn sách yêu thích của các tỷ phú, bạn sẽ nhận ra điều mà không phải ai cũng thấy, đó là tinh thần có thể thay đổi cơ thể và cơ thể sẽ thay đổi tinh thần.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm