25 C
Hanoi

TAG

Tỷ phú Hàn Quốc

Kỳ nhân giới kinh doanh khiến báo lớn thế giới không thể lý giải, gọi là “vị vua cuối cùng” của Chaebol Hàn Quốc

Đi lên từ hai bàn tay trắng, gây dựng nên tập đoàn Hyundai hùng mạnh, góp phần tạo ra kỳ tích kinh tế Hàn Quốc, chủ tịch Chung Ju Yung xứng đáng là tấm gương "kinh điển" truyền cảm hứng lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc cho thế hệ trẻ ngày nay.

10 bài học thấm thía cả đời từ “Vị vua” lập nên đế chế Hyundai: Người lười nhác hay đổ lỗi cho số phận,...

Thấm thía 10 bài học quý hơn vàng của "Kỳ nhân sông Hàn" sáng lập đế chế Hyundai, Chung Ju Yung: "Người lười nhác hay đổ lỗi cho số phận, đến khi gặp cơ hội cũng do lười nhác mà để chúng trôi qua. Và rồi họ phải sống cuộc đời chẳng có chút may mắn nào".

Hành trình gian nan trở thành “ông trùm công nghiệp” của nhà sáng lập Hyundai: 4 lần bỏ nhà ra đi để lập nên...

Nhà sáng lập tập đoàn Hyundai Chung Ju Yung xuất thân từ một anh nông dân nghèo, không có điều kiện học hành đàng hoàng, nhưng điều đó không dập tắt được ý chí làm giàu trong ông.

Bài học từ sự sụp đổ của đế chế Daewoo: Gã khổng lồ Hàn Quốc vang danh thế giới tới kết cục “tan đàn...

Ngày 1/11/1999 có lẽ là một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử kinh tế Hàn Quốc, khi nước này chứng kiến sự sụp đổ của một biểu tượng về phép màu kinh tế, tập đoàn kinh doanh đa ngành Daewoo.

Kỳ nhân trong giới kinh doanh khiến báo lớn thế giới không thể lý giải, gọi là “vị vua cuối cùng” của Chaebol Hàn...

Đi lên từ hai bàn tay trắng, gây dựng nên tập đoàn Hyundai hùng mạnh góp phần tạo ra kỳ tích kinh tế Hàn Quốc, chủ tịch Chung Ju Yung xứng đáng là mẫu hình "kinh điển" truyền cảm hứng lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc cho thế hệ trẻ ngày nay.

Bài học từ sự sụp đổ của đế chế Daewoo: Gã khổng lồ Hàn Quốc nức tiếng toàn cầu tới kết cục “tan đàn...

Daewoo (có nghĩa là “Vũ trụ vĩ đại”) được thành lập ngày 22/3/1967 với tên gọi ban đầu là Daewoo Industries, một công ty dệt may với số vốn ban đầu khoảng 5.000 USD.

Ghế lãnh đạo bị bỏ trống 2 năm của Samsung

Sau khi được ân xá, 'thái tử' Samsung có cơ hội trở về giữ chức chủ tịch tại gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc. Vị trí này đã bị bỏ trống 2 năm kể từ khi cha ông qua đời.

Kỳ nhân trong giới kinh doanh khiến báo lớn thế giới từng không thể lý giải, gọi là “vị vua cuối cùng” của Chaebol...

Đi lên từ hai bàn tay trắng, gây dựng nên tập đoàn Hyundai hùng mạnh góp phần tạo ra kỳ tích kinh tế Hàn Quốc, chủ tịch Chung Ju Yung xứng đáng là mẫu hình "kinh điển" để truyền cảm hứng lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Hành trình thành “ông trùm công nghiệp” của nhà sáng lập Hyundai: 4 lần bỏ nhà ra đi để lập nên đế chế hùng...

Chung Ju-Yung – nhà sáng lập tập đoàn Hyundai, Hyundai được biết đến như một huyền thoại khởi nghiệp của thế kỷ 20. Xuất thân từ một anh nông dân nghèo, không có điều kiện học hành đàng hoàng, nhưng điều đó không dập tắt được ý chí làm giàu trong ông.

Tỷ phú giàu nhất Hàn Quốc Kim Beom-soo: Từng nghèo đói, nhịn ăn để đi học

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 50 người giàu nhất Hàn Quốc năm 2022. Kim Beom-su, người sáng lập phần mềm nhắn tin số 1 Hàn Quốc Kakaotalk và chủ tịch của Kakao dẫn đầu danh sách.

Bài viết mới nhất

Tư duy đỉnh cao mang lại sự giàu có cho người Do Thái: Rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao

Học phương thức kinh doanh theo 5 "quan niệm mở" của người do thái để mang lại sự giàu có: rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao.

Bill Gates & Warren Buffett: “Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh” là cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Bill Gates viết trên blog cá nhân từ năm 2014, "Hơn 2 thập kỷ đã trôi qua kể từ khi Warren Buffett gửi cho tôi cuốn sách Business Adventures" (Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh) và hơn 4 thập kỷ trôi qua kể từ khi nó được xuất bản, đây vẫn là cuốn sách về kinh doanh hay nhất tôi từng đọc.

30 câu nói để đời của “cha giàu, cha nghèo” Robert Kiyosaki giúp biến ước mơ giàu có của bạn thành hiện thực

Những câu nói để đời của Robert Kiyosaki, tác giả bộ sách nổi tiếng "cha giàu, cha nghèo" sẽ mang lại cho bạn bí quyết thành công, biến ước mơ giàu có của bạn thành hiện thực.

Sếp FPT Hoàng Nam Tiến: “Thất bại là mẹ thành công thật ra là câu an ủi những người thất bại thôi!”

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến nhắn nhủ, chúng ta rất khó học được nhiều điều từ thành công. Hãy học từ chính những thất bại mà bạn đang gặp phải. 

Không bằng cấp, “Phù thủy công nghệ” Steve Jobs vẫn dạy ta 10 bài học Marketing kinh điển trường tồn với thời gian

Thiên tài công nghệ Steve Jobs đã dùng 10 tuyệt chiêu marketing sau đây để giúp Apple thoát khỏi thời điểm khủng hoảng nhất, và tới ngày hôm nay đã trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

“Nữ hoàng trang sức” PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Là lãnh đạo, đừng bao giờ nghĩ mình đang nuôi nhân viên, mà chính họ...

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch PNJ chia sẻ: "Là lãnh đạo, đừng bao giờ nghĩ mình đang nuôi nhân viên, mà chính họ mới là người nuôi mình".

7 bài học kết tinh một đời của “Ông tiên khởi nghiệp” giáo sư Phan Văn Trường: Hãy để cho linh tính, lương tri...

Lời hồi đáp cho hàng ngàn lá thư từ các bạn trẻ đang khao khát tìm một lời khuyên, hướng đi đúng đắn bước vào đời; để tu thân, lập nghiệp và hơn hết là có thể sống hạnh phúc... từ Giáo sư Phan Văn Trường.

Những cuốn sách “gối đầu giường” 8 bộ óc thiên tài nhất thế giới luôn đọc hàng đêm: Jeff Bezos chọn tiểu thuyết, CEO...

Đọc sách có khả năng định hình tính cách và trí tuệ của con người. Vậy những bộ óc vĩ đại nhất trên thế giới đang đọc cuốn sách gì để hoàn thiện mình mỗi ngày?

6 Cuốn sách được Tỷ phú Warren Buffett khuyên đọc để bạn sáng suốt hơn

Với khối tài sản 118 tỷ USD, Warren Buffett là người giàu thứ 5 thế giới và được đánh giá là nhà đầu tư giỏi bậc nhất mọi thời đại. Warren Buffett là CEO của Công ty Berkshire Hathaway hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vị tỷ phú 93 tuổi luôn coi trọng việc đọc những cuốn sách. Trong thời gian đầu khởi nghiệp, Buffett đọc 600 đến 1.000 trang mỗi ngày. 

Giải mã bí thuật làm giàu của “Vua dầu mỏ” John D. Rockefeller: Trước và sau này vẫn không có người nào trên thế...

Cuộc đời tỷ phú giàu nhất mọi thời đại John D. Rockefeller được ghi dấu đặc biệt bằng sự im lặng, bí ẩn và trốn tránh. Là bậc thầy cải trang, ông đã dành cả đời để che đậy nhiều tính cách khác nhau dưới các lớp vỏ bí hiểm khó xác thực.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm