30 C
Hanoi

TAG

tứ đại phú hộ

Chuyện đời ly kỳ của “Vua nhà đất” Chú Hỏa: Hào phú giàu nhất Sài Gòn xưa, có 30.000 căn nhà ở các vị...

Người Sài Gòn xưa thường nói "Đi tàu Chú Hỷ, ở nhà Chú Hỏa" để chỉ hai nhân vật nổi tiếng: Chú Hỷ - "vua tàu thuyền" - có tàu chạy Lục tỉnh và Chú Hỏa - "vua nhà đất" - với gần 30.000 căn nhà phố khắp Sài Gòn - Gia Định - Chợ Lớn.

Chuyện đời ly kỳ của “Vua nhà đất” Chú Hỏa: Đại phú hào giàu nhất Sài Gòn xưa, có 30.000 căn nhà ở các...

Người Sài Gòn xưa thường nói "Đi tàu Chú Hỷ, ở nhà Chú Hỏa" để chỉ hai nhân vật nổi tiếng: Chú Hỷ - "vua tàu thuyền" - có tàu chạy Lục tỉnh và Chú Hỏa - "vua nhà đất" - với gần 30.000 căn nhà phố trải dài khắp Sài Gòn - Gia Định - Chợ Lớn.

Đời thăng trầm của đại phú hộ nhiều đất nhất Đông Dương, sắm siêu xe, máy bay, để rồi con cái “ăn chơi” đến...

Trần Trinh Trạch là một trong "Tứ đại phú hộ" Sài Gòn xưa, ông là cha đẻ của "Công tử Bạc Liêu" Trần Trinh Huy.

Chỉ nhờ muối và lúa, cha Công Tử Bạc Liêu từ cậu bé chăn trâu thất học thành đại điền chủ giàu nhất Nam...

Từ cậu bé chăn trâu thất học, đại phú hào Trần Trinh Trạch đã phất lên như phi mã trở thành đại điền chủ đất Nam Kỳ để rồi đến đời con có sẵn núi tiền lao vào ăn chơi vô độ.

Đời thăng trầm của đại phú hộ nhiều đất nhất Đông Dương, mua siêu xe, sắm máy bay, con cái “ăn chơi” đến tán...

Trần Trinh Trạch là một trong "Tứ đại phú hộ" Sài Gòn xưa, ông là cha đẻ của "Công tử Bạc Liêu" Trần Trinh Huy. Trần Trinh Trạch giàu lên nhờ tổ chức đánh bạc, về sau "luật nhân quả" báo ứng, con cháu của ông cũng vì cờ bạc mà tán gia bại sản, chết trong cơ hàn.

Chuyện đời cha Công Tử Bạc Liêu: Cậu bé chăn trâu thất học thành đại điền chủ giàu nhất Nam Kỳ

Từ cậu bé chăn trâu thất học, đại phú hào Trần Trinh Trạch đã phất lên như phi mã trở thành "siêu đại gia" đất Nam Kỳ để rồi đến đời con có sẵn núi tiền lao vào ăn chơi vô độ.

Chuyện đời đại phú hộ nhiều đất nhất Đông Dương, mua siêu xe, sắm máy bay, con cái “ăn chơi” đến tán gia bại...

Một trong “Tứ đại phú hộ” Sài Gòn xưa là Trần Trinh Trạch, cha đẻ của “Công tử Bạc Liêu” Trần Trinh Huy.

Cha Công Tử Bạc Liêu: Cậu bé chăn trâu thất học thành đại điền chủ giàu nhất Nam Kỳ

Từ cậu bé chăn trâu thất học, ông đại phú hào Trần Trinh Trạch phất lên như phi mã trở thành "siêu đại gia" đất Nam Kỳ để rồi đời con có sẵn núi tiền lao vào ăn chơi vô độ.

Bài viết mới nhất

Triết lý kinh doanh triệu đô của “Vua bán lẻ” Nguyễn Đức Tài: Khách hàng là số 1, nhân viên là số 2, nhà...

Tốc độ phát triển như vũ bão của Thế Giới Di Động đã và đang dẫn đầu thị phần điện thoại và điện máy trên toàn quốc. Thành công này gắn liền với vị Chủ tịch Nguyễn Đức Tài với triết lý kinh doanh đáng học hỏi.

Nhà sáng lập đế chế Hyundai Chung Ju Yung: “Mặc dù là người ít học nhưng chí hướng của tôi luôn là tiến lên...

"Kỳ nhân" kinh tế Hàn Quốc Chung Ju Yung, người sáng lập tập đoàn Hyundai, nhắn gửi thế hệ sau: "Tôi nghĩ con người có số phận nhưng không có thất bại. Không bao giờ là thất bại tất cả chỉ là thử thách".

4 cuốn sách kinh doanh được Adam Brotman – cựu Giám đốc Starbucks khuyên đọc

Trong suốt sự nghiệp của mình, Adam Brotman cho biết ông luôn tìm kiếm nguồn cảm hứng cùng những lời hướng dẫn từ các cuốn sách

Cuốn sách nào giúp các tỷ phú giàu nhất thế giới đổi đời?

Sách đóng vai trò quan trọng, góp phần làm thay đổi cách sống, cách làm việc và cách tư duy của nhiều doanh nhân, tỷ phú giàu có nhất thế giới. Dưới đây là 6 quyển sách hay, thuộc đa dạng các chủ đề, đã làm thay đổi vĩnh viễn "cuộc đời" của họ.

15 cuốn sách nhưng người thành công khuyên đọc, giúp bạn trở thành người giỏi nhất trong mọi lĩnh vực

Để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn phải luôn tìm tòi và học hỏi những kiến thức mới. Đây là điều đã được minh chứng bởi những người thành công hàng đầu thế giới. Đọc sách không ngừng là cách họ đã và đang thực hiện mỗi ngày như một thói quen để thành công. Dưới đây là 15 cuốn sách giúp bản trở thành người giỏi nhất trong mọi lĩnh vực.

12 cuốn sách phải đọc nếu muốn tương lai tiền bạc rủng rỉnh!

Không có gì khó hiểu khi nói rằng những người thành công và giàu có nhất thế giới thường vùi đầu vào sách vở. Họ thừa nhận việc tự học thông qua sách vở sau khi đã rời ghế nhà trường đóng góp rất nhiều vào thành công sau này. Theo tạp chí Business Insider, dưới đây là 12 cuốn sách mà bạn nhất định phải đọc nếu muốn trở nên giàu có.

Giải mã bí thuật đọc sách không “rơi rụng” thông tin của tỷ phú Bill Gates dù đọc 3 giờ mỗi ngày, 1 quyển...

Bill Gates tiết lộ một trong những thói quen kỳ lạ của bản thân: "Tôi không bao giờ ngừng đọc sách giữa chừng, ngay cả khi tôi không thích nó". Điều này tương tự như cách ông kiên trì để đạt được thành công.

Tôi thường bán hàng cho người thân quen như thế nào? Không khó như tỷ phú Jack Ma từng nói!

Tỷ phú Jack Ma nói rằng đừng bao giờ bán hàng cho người thân quen, họ hàng bởi họ thà để người khác lừa gạt, kiếm chác từ mình còn hơn là ủng hộ những người mà họ quen biết. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Tỷ phú Jack Ma: Đừng bao giờ bán hàng cho người thân, họ hàng, bởi họ sẽ chẳng trân trọng đâu!

Tỷ phú Jack Ma từng nói rằng: "Sẽ luôn có những người không quan tâm đến chi phí, thời gian và nỗ lực mà bạn đã bỏ ra. Họ thà để người khác l.ừa gạt, kiếm chác từ mình còn hơn là ủng hộ những người mà họ quen biết".

Cẩm nang sách của tỷ phú: Bí quyết và bài học từ những cuốn sách được yêu thích của những tỷ phú hàng đầu...

Đọc những cuốn sách yêu thích của các tỷ phú, bạn sẽ nhận ra điều mà không phải ai cũng thấy, đó là tinh thần có thể thay đổi cơ thể và cơ thể sẽ thay đổi tinh thần.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm