26 C
Hanoi

TAG

chăm chỉ

Đừng làm việc Chăm chỉ, hãy làm việc Thông minh! Bởi người “lười biếng” thường thông minh và thành công

Người ta hay nói rằng đừng làm việc chăm chỉ hãy làm việc thông minh. Tại sao lại như vậy? Làm việc chăm chỉ hay làm việc thông minh có gì khác nhau khi mục đích cuối cùng mà chúng ta cần đạt được là làm việc hiệu quả và đạt được mục tiêu? 

Muốn kiếm tiền nhiều thì phải giỏi cái gì? Không liên quan đến thông minh, IQ cao, rồi làm việc chăm chỉ

Nhiều người cho rằng muốn kiế m tiền nhiều bạn phải thông minh, IQ cao, hay phải học thật giỏi, rồi thì làm việc chăm chỉ, cật lực thậm chí phải "bán mạ ng"... nhưng tất cả những thứ này không liên quan tới việc bạn kiế m được tiền nhiều hay không!

Chăm chỉ làm việc từ sáng tới đêm vẫn chưa đủ thành đại sự: Vì sao có người đi làm 2 năm đã thành...

Có những người chăm chỉ làm việc từ sáng tới đêm nhưng vẫn chưa thể thành công. Vậy, thứ quyết định thành công của một người có thể là gì? Vì sao có những việc, phần lớn mọi người đều không thể hoàn thành được nhưng lại có những người chẳng tốn chút công sức nào là đã có thể làm xong.

CEO người Nhật: “Tôi thấy người Việt Nam thường coi thường những người lao động chân tay, không còn chăm chỉ như 20 năm...

Ông Ito Junichi, một CEO người Nhật nói về cảm nhận đối với thái độ làm việc người Việt Nam khiến chúng ta phải suy ngẫm: "Tôi thấy người Việt Nam thích kiếm tiền nhưng không còn chăm chỉ như 20 năm trước nữa. Một điều có thể thấy là người Việt coi thường những người lao động chân tay".

Muốn kiếm được nhiều tiền thì phải giỏi cái gì? Tất nhiên không dễ gì để đạt được nếu không ai cũng trở thành...

Muốn kiếm nhiều tiền bạn phải giỏi cái gì? Nhiều người nói rằng bạn phải thông minh, khôn ngoan, có IQ cao hay phải làm việc thật chăm chỉ, liệu thế đã đủ chưa?

CEO Nhật Bản nói về người Việt Nam: “Tôi thấy người Việt Nam thích kiếm tiền nhưng không còn chăm chỉ như 20 năm...

"Tôi thấy người Việt Nam thích kiếm tiền nhưng không còn chăm chỉ như 20 năm trước nữa. Một điều có thể thấy là người Việt coi thường những người lao động chân tay" - ông Ito Junichi, một CEO người Nhật nói về cảm nhận đối với thái độ làm việc người Việt Nam.

Ông trùm thép Ấn Độ: “Ngày nay có rất nhiều người làm việc chăm chỉ, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng bạn làm...

"Công việc khó khăn chắc chắn sẽ phải trải qua một chặng đường dài. Ngày nay có rất nhiều người làm việc chăm chỉ, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng bạn làm việc chăm chỉ hơn nữa và thực sự cống hiến hết mình cho những điều bạn đang làm và những mục tiêu bạn đã đặt ra", Lakshmi Mittal - Ông trùm thép Ấn Độ.

Chỉ rõ “Vì sao người Việt mãi nghèo”, sếp FPT tin rằng “Nhất định Việt Nam ta sẽ giàu”

Theo sếp lớn của FPT, một trong 4 điểm yếu cố hữu cản trợ sự phát triển, khiến người Việt mãi nghèo là "sự lười biếng, dễ hài lòng".

Khắc ghi 3 điều giúp bạn khá giả, giàu có: Cần mẫn và chăm chỉ liệu có đủ?

Muốn thay đổi vận mệnh của mình, muốn có cuộc sống khá giả, giàu có, bạn chỉ có thể chăm chỉ làm việc mỗi ngày, trau dồi kiến thức cũng như kĩ năng của bản thân.

Để kiếm được nhiều tiền thì phải giỏi cái gì? Chăm chỉ, khôn ngoan có đủ?

Muốn kiếm nhiều tiền bạn phải giỏi cái gì? Nhiều người nói rằng bạn phải thông minh, khôn ngoan, có IQ cao hay phải làm việc thật chăm chỉ, liệu thế có đủ?

Bài viết mới nhất

Tư duy đỉnh cao mang lại sự giàu có cho người Do Thái: Rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao

Học phương thức kinh doanh theo 5 "quan niệm mở" của người do thái để mang lại sự giàu có: rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao.

Bill Gates & Warren Buffett: “Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh” là cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Bill Gates viết trên blog cá nhân từ năm 2014, "Hơn 2 thập kỷ đã trôi qua kể từ khi Warren Buffett gửi cho tôi cuốn sách Business Adventures" (Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh) và hơn 4 thập kỷ trôi qua kể từ khi nó được xuất bản, đây vẫn là cuốn sách về kinh doanh hay nhất tôi từng đọc.

30 câu nói để đời của “cha giàu, cha nghèo” Robert Kiyosaki giúp biến ước mơ giàu có của bạn thành hiện thực

Những câu nói để đời của Robert Kiyosaki, tác giả bộ sách nổi tiếng "cha giàu, cha nghèo" sẽ mang lại cho bạn bí quyết thành công, biến ước mơ giàu có của bạn thành hiện thực.

Sếp FPT Hoàng Nam Tiến: “Thất bại là mẹ thành công thật ra là câu an ủi những người thất bại thôi!”

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến nhắn nhủ, chúng ta rất khó học được nhiều điều từ thành công. Hãy học từ chính những thất bại mà bạn đang gặp phải. 

Không bằng cấp, “Phù thủy công nghệ” Steve Jobs vẫn dạy ta 10 bài học Marketing kinh điển trường tồn với thời gian

Thiên tài công nghệ Steve Jobs đã dùng 10 tuyệt chiêu marketing sau đây để giúp Apple thoát khỏi thời điểm khủng hoảng nhất, và tới ngày hôm nay đã trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

“Nữ hoàng trang sức” PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Là lãnh đạo, đừng bao giờ nghĩ mình đang nuôi nhân viên, mà chính họ...

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch PNJ chia sẻ: "Là lãnh đạo, đừng bao giờ nghĩ mình đang nuôi nhân viên, mà chính họ mới là người nuôi mình".

7 bài học kết tinh một đời của “Ông tiên khởi nghiệp” giáo sư Phan Văn Trường: Hãy để cho linh tính, lương tri...

Lời hồi đáp cho hàng ngàn lá thư từ các bạn trẻ đang khao khát tìm một lời khuyên, hướng đi đúng đắn bước vào đời; để tu thân, lập nghiệp và hơn hết là có thể sống hạnh phúc... từ Giáo sư Phan Văn Trường.

Những cuốn sách “gối đầu giường” 8 bộ óc thiên tài nhất thế giới luôn đọc hàng đêm: Jeff Bezos chọn tiểu thuyết, CEO...

Đọc sách có khả năng định hình tính cách và trí tuệ của con người. Vậy những bộ óc vĩ đại nhất trên thế giới đang đọc cuốn sách gì để hoàn thiện mình mỗi ngày?

6 Cuốn sách được Tỷ phú Warren Buffett khuyên đọc để bạn sáng suốt hơn

Với khối tài sản 118 tỷ USD, Warren Buffett là người giàu thứ 5 thế giới và được đánh giá là nhà đầu tư giỏi bậc nhất mọi thời đại. Warren Buffett là CEO của Công ty Berkshire Hathaway hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vị tỷ phú 93 tuổi luôn coi trọng việc đọc những cuốn sách. Trong thời gian đầu khởi nghiệp, Buffett đọc 600 đến 1.000 trang mỗi ngày. 

Giải mã bí thuật làm giàu của “Vua dầu mỏ” John D. Rockefeller: Trước và sau này vẫn không có người nào trên thế...

Cuộc đời tỷ phú giàu nhất mọi thời đại John D. Rockefeller được ghi dấu đặc biệt bằng sự im lặng, bí ẩn và trốn tránh. Là bậc thầy cải trang, ông đã dành cả đời để che đậy nhiều tính cách khác nhau dưới các lớp vỏ bí hiểm khó xác thực.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm