31 C
Hanoi

TAG

Nhà lãnh đạo

Tội lớn nhất của lãnh đạo là “Ngu hóa” những người đi theo mình: Đừng bao giờ dung túng cho sự hời hợt và...

Đối với một người lãnh đạo thì đau khổ và cay đắng lớn nhất là các cộng sự, nhân viên lâu năm của mình bị tụt hậu và trở thành người thừa khi công ty liên tục phát triển.

Học Khổng Minh Gia Cát Lượng 4 bí kíp lãnh đạo tài tình: “Khi tĩnh lặng như cá ở nước sâu, khi hành động...

Khổng Minh Gia Cát Lượng với tài lãnh đạo kiệt xuất, có cách nhìn người, dùng người rất tinh thông. Theo ông, một người làm lãnh đạo tài tình phải "Khi tĩnh lặng thì như một con cá dưới nước sâu, khi hành động thì nhanh như một con rái cá".

Học được gì từ tài quản lý chiến lược “bậc thầy” của HLV Park Hang Seo khi cùng ĐT Việt Nam chiến thắng liên...

Sau đây là những bí quyết về tài quản lý chiến lược bậc thầy và vai trò của người lãnh đạo từ HLV Park Hang Seo, người thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Tại sao người làm chủ ai cũng khó tính, cũng cầu toàn từng ly từng tý một? – Một lỗ thủng nhỏ cũng có...

Một con tàu to lớn vẫn có thể bị đắm bởi 1 lỗ thủng nhỏ nếu không ai phát hiện ra kịp thời. Bởi vậy mới thấy người làm chủ cần khó tính, cần cầu toàn từng ly từng tý một.

Học Gia Cát Lượng 4 bí kíp lãnh đạo tài tình: “Khi tĩnh lặng như cá ở nước sâu, khi hành động nhanh như...

Gia Cát Lượng với tài lãnh đạo kiệt xuất, có cách nhìn người, dùng người rất tinh thông. Theo ông, một người làm lãnh đạo tài tình phải "Khi tĩnh lặng thì như một con cá dưới nước sâu, khi hành động thì nhanh như một con rái cá".

Nguyên tắc dụng quân của sếp giỏi: Đừng có xem thường sức mạnh của những “kẻ ngốc” trong đám đông

Người lãnh đạo tài ba, vị sếp giỏi tuyệt đối không được ngó lơ những "kẻ ngốc" trong tập thể đám đông lớn. Bởi rất có thể đó chỉ là một lớp ngụy trang tinh vi của kẻ thức thời.

Hiền không cầm được binh, lãnh đạo không nghiêm nhân viên khó mạnh: Việc dùng người cũng cần đến một chút khắc nghiệt

Hiền không cầm được binh, nghĩa không giữ được tài, lãnh đạo không "gấu" nhân viên sẽ không mạnh, vậy nên trong việc dùng người cũng cần đến một chút khắc nghiệt…

Làm lãnh đạo hãy học chuyện Lưu Bang: Chẳng giỏi điều binh, quản lính mà vẫn có được thiên hạ

Lưu Bang chẳng giỏi điều binh, quản lính; chẳng giỏi văn thư, sổ sách; chẳng giỏi mưu lược và võ nghệ, sức mạnh càng không. Nhưng vì sao, Hán Cao Tổ có được thiên hạ?

11 bài học lãnh đạo bậc thầy từ “thiên tài quân sự” Napoléon Bonaparte các doanh nhân không thể bỏ qua

Bạn không cần phải ở trong quân đội để có thể áp dụng các bài học lãnh đạo từ Napoléon Bonaparte. Các kỹ năng lãnh đạo và nguyên tắc mà ông đã thể hiện ra đều có thể áp dụng được ngay cả trong kinh doanh, và thương trường cũng không khác gì một chiến trường thật sự cả.

Nguyên tắc dụng quân của sếp giỏi: Đừng bao giờ xem thường sức mạnh của những “kẻ ngốc” trong đám đông

Người lãnh đạo tài ba, người sếp giỏi tuyệt đối không được ngó lơ những "kẻ ngốc" trong tập thể đám đông lớn. Biết đâu, đó chỉ là một lớp ngụy trang tinh vi của kẻ thức thời.

Bài viết mới nhất

Ngã mũ thán phục cuộc đời Vua ngân hàng Nguyễn Tấn Đời: “Vua không ngai” của giới tài phiệt Sài Gòn trước năm 1975

Ông Nguyễn Tấn Đời tuy không bằng cấp, không kinh nghiệm, nhưng với khả năng kinh doanh trời ban đã làm cho giới tài phiệt và chính quyền Sài Gòn trước năm 1975 nhiều phen phải ngả mũ bái phục.

Khát vọng lớn lao của Bầu Đức: Phải có tên trong danh sách tỷ phú thế giới chứ không còn đơn thuần là người...

Bầu Đức chia sẻ về khát vọng lớn lao nhất của mình: "Phải có tên trong danh sách tỷ phú thế giới chứ không còn đơn thuần là người giàu Việt Nam. Tất nhiên, ước mơ chỉ là ước mơ, tôi tin rằng tất cả doanh nhân tâm huyết làm giàu đều mong muốn và phấn đấu vì điều này".

Tham vọng đại gia Dương Công Minh khi Him Lam “nhảy vào” lĩnh vực hàng không: Đi theo con đường của tỷ phú Nguyễn...

Thương vụ Him Lam của đại gia Dương Công Minh chi hàng trăm tỷ đồng đầu tư vào SASG cũng đánh dấu sự thoái lui của ông Lưu Quang Lãm và IMP Corp sau gần 10 năm nắm giữ cổ phần công ty dịch vụ hàng không này.

2 lời khuyên “ngàn vàng” tỷ phú Bill Gates muốn gửi tới chính mình năm 19 tuổi và mọi người trẻ trên thế giới

Khi được hỏi ông sẽ dành lời khuyên gì tới bản thân ở tuổi19, đây là 2 điều mà vị tỷ phú nổi tiếng Bill Gates gửi cho chính mình trong quá khứ và cũng là lời khuyên cho thế hệ trẻ.

So kè khả năng kiếm tiền của các “ông lớn” bán lẻ: Doanh thu mỗi cửa hàng Phúc Long cao gấp 2 lần Highlands...

Q&Me đã thực hiện một tính toán để thống kê về doanh thu trung bình mỗi ngày của các "ông lớn" trong ngành bán lẻ tại Việt Nam.

Thấy gì từ chiến lược “phổ cập hóa xe điện” của chủ tịch Phạm Nhật Vượng với mẫu ô tô điện mini VinFast VF3

Hãng xe Việt vừa chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VinFast VF3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF3 hứa hẹn sẽ trở thành mẫu xe điện của mọi nhà, hiện thực chiến lược "phổ cập hóa xe điện" của VinFast.

38 tư duy kiếm tiền đỉnh cao của người Do Thái: Thấm được sẽ giúp bạn thoát cảnh “nghèo rớt mồng tơi” và trở...

Không chỉ nổi tiếng thông minh, người Do Thái còn còn rất giỏi kiếm tiền và làm giàu khi sản sinh ra rất nhiều tỷ phú nổi tiếng trên thế giới như Larry Ellison, Michael Bloomberg, Michael Dell,... Vậy tư duy kiếm tiền gì đã giúp họ trở nên giàu có như vậy?

Nhạc sĩ Nguyễn Cường: Đặng Lê Nguyên Vũ mang trong mình đôi cánh của đại bàng, tinh anh nhưng nhiều nỗi niềm

Nhạc sĩ Nguyễn Cường nói về Đặng Lê Nguyên Vũ: "Vũ chính là con đại bàng, sẽ đốt cháy mình để dâng hiến. Đó là những khát vọng mang tâm hồn đại bàng..."

Shark Hùng Anh: Khi còn trẻ khởi nghiệp thì đừng chung với ai hết, tối ngày ngồi họp rồi cãi lộn thì mất thời...

Shark Hùng Anh chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp cho giới trẻ: "Khi còn trẻ mà khởi nghiệp thì đừng chung với ai hết. Tối ngày các bạn ngồi họp rồi ngồi cãi lộn với nhau thì mất thời gian lắm. Còn trẻ thì mình cứ dấn thân, sau đó cứng lên rồi bắt đầu cổ phần hóa thì được. Khi ấy người góp vốn sẽ tin tưởng minh hơn là chỉ ý tưởng mà đòi góp vào".

Vụ sầu riêng đầu tiên của Trung Quốc thất bại và Bầu Đức có “Át chủ bài” là vườn sầu riêng 1.000ha lớn nhất...

Trung Quốc ôm mộng xuất khẩu sầu riêng sang Đông Nam Á nhưng hiện bất thành. Trong khi đó bầu Đức với 1.000 ha sầu riêng tự cho là "độc nhất vô nhị" khi trồng ở khu vực cao, khí hậu tốt và liền mạch, sẵn sàng xuất khẩu.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm