26 C
Hanoi

TAG

tự do tài chính

Kiếm ít tiền mà vẫn dư giả với Quy tắc “6 chiếc lọ”: Tuyệt chiêu quản lý chi tiêu, giúp bạn dễ dàng tiết...

Hãy chia thu nhập của bạn thành 6 phần tương ứng với 6 chiếc lọ khác nhau dùng cho từng mục đích riêng biệt sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu một cách đơn giản và hiệu quả hơn.

3 phong cách và nguyên tắc kiếm tiền “bất bại” của tỷ phú Lý Gia Thành: Tích lũy, tiết kiệm, tìm kiếm tự do...

Lập nghiệp ở tuổi 22, tỷ phú Lý Gia Thành đã nói với bản thân rằng, chỉ cần cù và kiên trì là không đủ, trước khi chưa tìm thấy phương hướng đến thành công, phải tìm cách có thể giảm khả năng thất bại và phạm sai lầm.

“Guru tài chính” Trần Thanh Tân: Tôi chưa thấy ai làm thuê mà giàu, hơi hiếm! Nếu muốn giàu thì hãy làm chủ

Phát ngôn "Tôi chưa thấy ai làm thuê mà giàu" và loạt triết lý về đầu tư - tiền bạc của các chủ tịch tiếng tăm trên thương trường khiến bạn phải suy ngẫm.

“Bậc thầy tài chính” Trần Thanh Tân: Đời người không cần đến 100 tỷ, đôi khi chỉ 5 tỷ thôi bạn cũng có thể...

Phó chủ tịch Dragon Capital Việt Nam Trần Thanh Tân đã từng "tiết lộ" một con số để đạt tự do tài chính: "Trên thực tế, đời người không cần đến 100 tỷ... Đôi khi chỉ 5 tỷ thôi bạn có thể sống cả đời. Hãy tin tôi."

Đàn ông không tiền như sói không răng: Ngoài 30 tuổi áp lực tiền bạc bủa vây, cuộc đua tự do tài chính mới...

Nếu có thể nói về tiêu chí để ganh đua, thì với đàn ông ở tuổi ngoài 30, tiền bạc chính là tiêu chí quan trọng nhất. Trưởng thành rồi mới thấy cuộc sống này có rất nhiều thứ cần đến tiền.

Shark Bình: Đời người có 2 việc nhất định không thể bỏ lỡ, 1 là Khởi nghiệp khi còn trẻ, 2 là tự do...

Mới đây trên trang cá nhân, Shark Bình, chủ tịch Nexttech đã có quan điểm: Đời người có 2 việc nhất định không thể bỏ lỡ: 1 là Khởi nghiệp khi còn trẻ, 2 là "tự do kép" khi về già.

Shark Bình: Ở Việt Nam ai có tài sản tầm 240 tỷ là không cần nghĩ gì đến tiền nữa rồi

"Thực ra tôi nghĩ ở Việt Nam ai có tài sản tầm 10 triệu đô đã là vượt qua ngưỡng tự do tài chính mà không cần nghĩ gì đến tiền nữa rồi" - Shark Bình, chủ tịch NextTech bày tỏ quan điểm.

“Bậc thầy tài chính” Trần Thanh Tân: Tôi chưa thấy ai làm thuê mà giàu, muốn làm giàu hãy làm chủ!

Câu hỏi "nên làm chủ hay làm thuê?" và loạt triết lý về đầu tư, làm chủ tài chính, tiền bạc của các chủ tịch tiếng tăm trên thương trường và giới tài chính khiến bạn phải suy ngẫm.

Guru Trần Thanh Tân: Đời người không cần đến 100 tỷ, đôi khi chỉ 5 tỷ bạn cũng có thể đạt tự do tài...

Nói về con số để đạt tự do tài chính, Phó chủ tịch Dragon Capital Việt Nam Trần Thanh Tân đã từng "tiết lộ" một con số cụ thể trong một Talkshow. Nhà lãnh đạo nổi tiếng chia sẻ ngắn gọn: "Trên thực tế, đời người không cần đến 100 tỷ... Đôi khi chỉ 5 tỷ thôi bạn có thể sống cả đời. Hãy tin tôi."

“Bí thuật” làm giàu từ khoản nợ thẻ tín dụng của Triệu phú Mỹ: Tuyệt kỹ vay mượn của người giàu

Trước khi đạt tự do tài chính và trở thành triệu phú USD, người đàn ông 41 tuổi ở Mỹ từng sống phụ thuộc vào thẻ tín dụng, tiết kiệm từng đồng khi phát triển công ty.

Bài viết mới nhất

Tư duy đỉnh cao mang lại sự giàu có cho người Do Thái: Rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao

Học phương thức kinh doanh theo 5 "quan niệm mở" của người do thái để mang lại sự giàu có: rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao.

Bill Gates & Warren Buffett: “Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh” là cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Bill Gates viết trên blog cá nhân từ năm 2014, "Hơn 2 thập kỷ đã trôi qua kể từ khi Warren Buffett gửi cho tôi cuốn sách Business Adventures" (Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh) và hơn 4 thập kỷ trôi qua kể từ khi nó được xuất bản, đây vẫn là cuốn sách về kinh doanh hay nhất tôi từng đọc.

30 câu nói để đời của “cha giàu, cha nghèo” Robert Kiyosaki giúp biến ước mơ giàu có của bạn thành hiện thực

Những câu nói để đời của Robert Kiyosaki, tác giả bộ sách nổi tiếng "cha giàu, cha nghèo" sẽ mang lại cho bạn bí quyết thành công, biến ước mơ giàu có của bạn thành hiện thực.

Sếp FPT Hoàng Nam Tiến: “Thất bại là mẹ thành công thật ra là câu an ủi những người thất bại thôi!”

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến nhắn nhủ, chúng ta rất khó học được nhiều điều từ thành công. Hãy học từ chính những thất bại mà bạn đang gặp phải. 

Không bằng cấp, “Phù thủy công nghệ” Steve Jobs vẫn dạy ta 10 bài học Marketing kinh điển trường tồn với thời gian

Thiên tài công nghệ Steve Jobs đã dùng 10 tuyệt chiêu marketing sau đây để giúp Apple thoát khỏi thời điểm khủng hoảng nhất, và tới ngày hôm nay đã trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

“Nữ hoàng trang sức” PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Là lãnh đạo, đừng bao giờ nghĩ mình đang nuôi nhân viên, mà chính họ...

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch PNJ chia sẻ: "Là lãnh đạo, đừng bao giờ nghĩ mình đang nuôi nhân viên, mà chính họ mới là người nuôi mình".

7 bài học kết tinh một đời của “Ông tiên khởi nghiệp” giáo sư Phan Văn Trường: Hãy để cho linh tính, lương tri...

Lời hồi đáp cho hàng ngàn lá thư từ các bạn trẻ đang khao khát tìm một lời khuyên, hướng đi đúng đắn bước vào đời; để tu thân, lập nghiệp và hơn hết là có thể sống hạnh phúc... từ Giáo sư Phan Văn Trường.

Những cuốn sách “gối đầu giường” 8 bộ óc thiên tài nhất thế giới luôn đọc hàng đêm: Jeff Bezos chọn tiểu thuyết, CEO...

Đọc sách có khả năng định hình tính cách và trí tuệ của con người. Vậy những bộ óc vĩ đại nhất trên thế giới đang đọc cuốn sách gì để hoàn thiện mình mỗi ngày?

6 Cuốn sách được Tỷ phú Warren Buffett khuyên đọc để bạn sáng suốt hơn

Với khối tài sản 118 tỷ USD, Warren Buffett là người giàu thứ 5 thế giới và được đánh giá là nhà đầu tư giỏi bậc nhất mọi thời đại. Warren Buffett là CEO của Công ty Berkshire Hathaway hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vị tỷ phú 93 tuổi luôn coi trọng việc đọc những cuốn sách. Trong thời gian đầu khởi nghiệp, Buffett đọc 600 đến 1.000 trang mỗi ngày. 

Giải mã bí thuật làm giàu của “Vua dầu mỏ” John D. Rockefeller: Trước và sau này vẫn không có người nào trên thế...

Cuộc đời tỷ phú giàu nhất mọi thời đại John D. Rockefeller được ghi dấu đặc biệt bằng sự im lặng, bí ẩn và trốn tránh. Là bậc thầy cải trang, ông đã dành cả đời để che đậy nhiều tính cách khác nhau dưới các lớp vỏ bí hiểm khó xác thực.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm