21 C
Hanoi

TAG

Tam Quốc Diễn Nghĩa

Học lập nghiệp và dụng hiền nhân từ Tam Quốc Diễn Nghĩa kinh điển: Bài học quản trị doanh nghiệp và quản trị nhân...

Tam Quốc Diễn Nghĩa là một tác phẩm kinh điển với nhiều hàm nghĩa sâu sắc. Nó không chỉ là điển xưa tích cũ, mà ngay cả ở thời hiện đại đã có không ít bậc doanh nhân lấy đó làm cuốn sách gối đầu giường để học hỏi, lập nghiệp và gìn giữ sự nghiệp.

Chưa đọc Lưu Bị đừng vội bàn chuyện dựng nghiệp lớn: Khi thấy tương lai mù mịt, vạn sự bất như ý, hãy học...

Là một trong những nhân vật lý trí nhất của Tam Quốc, Lưu Bị từ một người bán chiếu cỏ đến chư hầu hùng bá một phương. Cuộc đời của Lưu Bị chính là một bộ sách sử về ý chí phấn đấu, là bài học cho những ai đang dựng nghiệp.

Giữa “3 đại nhân vật Tam Quốc” là Tào Tháo, Lưu Bị và Tôn Quyền, bạn sẽ chọn ai làm lãnh đạo của mình?

3 "đại nhân vật" thời Tam Quốc là Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền tương ứng với 3 kiểu ông chủ điển hình: Việc chọn thủ lĩnh thế nào sẽ quyết định tương lai sự nghiệp của bạn thế đấy!

Tư Mã Ý phẩm bình Gia Cát Lượng: Công thức để luôn thắng “kẻ địch” kỳ tài trên thương trường

Trên ch.iến trận cũng như trên thương trường, ta muốn đánh dẹp "kẻ địch" mà sức chẳng địch nổi, biết làm sao? Tư Mã Ý có một công thức: Nếu địch là kỳ tài, ta chờ địch ch.ết rồi mới khen! Khi địch còn sống, ta dìm hàng địch bất chấp lí lẽ!

Học Khổng Minh Gia Cát Lượng 4 bí kíp lãnh đạo tài tình: “Khi tĩnh lặng như cá ở nước sâu, khi hành động...

Khổng Minh Gia Cát Lượng với tài lãnh đạo kiệt xuất, có cách nhìn người, dùng người rất tinh thông. Theo ông, một người làm lãnh đạo tài tình phải "Khi tĩnh lặng thì như một con cá dưới nước sâu, khi hành động thì nhanh như một con rái cá".

Nghiền ngẫm Tam Quốc Diễn Nghĩa thấy được 3 điều tối kị ngăn trở một người lập nghiệp thành công: Đáng để hậu thế...

Tứ đại danh tác "Tam Quốc Diễn Nghĩa" xem qua đều tưởng nói chuyện về quốc gia đại sự, nhưng suy cho cùng vẫn là nói về lòng người, thói đời. Trong đó chứa đựng 3 điều kiêng kỵ lớn nhất của đời người, đáng giá để người đời sau lấy đó để dè chừng nếu muốn lập nghiệp thành công.

Kinh nghiệm Thương trường rút ra từ Tam Quốc Diễn Nghĩa: 3 “nhà đồng sáng lập” chỉ có tài sản duy nhất là một...

Những mẩu chuyện trong Tam Quốc Diễn Nghĩa đã không còn gì xa lạ với mỗi chúng ta, thế nhưng những bài học thương trường sâu sắc từ nó thì không phải ai cũng có thể nhìn thấy được.

Nghệ thuật lãnh đạo “kinh điển” của 3 tướng tài nhất Tam Quốc: Tào Tháo, Lưu Bị và Tôn Quyền đã để lại cho...

Để tạo nên sức hấp dẫn truyền kỳ của thời Tam Quốc, yếu tố mạnh mẽ nhất có lẽ là tài trí của các vị tướng Tào Tháo, Lưu Bị và Tôn Quyền trong đó nổi bật lên là nghệ thuật lãnh đạo mà quản trị hiện đại ngày nay chúng ta sử dụng thuật ngữ "leadership".

Giải mã cách dùng tướng của “đại gian hùng” Tào Tháo: Bài học lãnh đạo từ tài thao lược xuất thần trong Tam Quốc

"Đại gian hùng" Tào Tháo là một trong những nhà chính trị, quân sự nổi tiếng của Trung Hoa. Dù mang tiếng đa nghi, gian trá, ông vẫn được đánh giá là người dũng cảm, mưu trí hơn người.

Bài học quý cho người dựng đại nghiệp từ Lưu Bị: 4 triết lý quản trị tài nguyên nhân lực “trên thuận ý trời,...

Triết lý quản trị tài nguyên nhân lực của Lưu Bị có nhiều điều đáng để các nhà quản lý đương đại học hỏi: Thân là một nhà khởi nghiệp đi lên từ hai bàn tay trắng, không một xu dính túi, những người mà Lưu Bị chiêu mộ được hầu hết đều là những anh hùng hào kiệt nổi bật thời kỳ Tam Quốc.

Bài viết mới nhất

Giải mã thành công của chuỗi Trà – Cà phê Phúc Long – Những bí mật chưa từng tiết lộ từ nhà sáng lập...

Được mệnh danh là một trong những “đế chế” trà và cà phê Việt, thương hiệu Phúc Long Coffee & Tea được sáng lập bởi ông Lâm Bội Minh luôn được người trong ngành F&B ngưỡng mộ và tìm cách học hỏi.

4 bài học Kinh doanh kinh điển đáng giá “ngàn vàng” từ các thương hiệu hàng đầu McDonald’s, Nike, Apple, Starbucks: Bất cứ doanh...

Mặc dù không có ngân sách tiếp thị khổng lồ như các “ông lớn” này, nhưng có rất nhiều bài học kinh doanh chúng ta có thể học hỏi từ các chiến dịch tiếp thị của họ giúp cho việc kinh doanh ngày càng phát đạt hơn.

Ông chủ “Kỳ lân công nghệ” Lê Hồng Minh kể về 3 bài học sinh tồn của VNG trong gần 2 thập kỷ: Đặt...

“Liều ăn nhiều” là một trong 3 bài học ông Lê Hồng Minh chia sẻ về kinh nghiệm sinh tồn gần 2 thập kỷ của VNG.

5 thói quen “nhỏ nhưng có võ” từ các siêu tỷ phú Bill Gates, Warren Buffett, Steve Jobs để đạt đến đỉnh cao tiền...

Nếu muốn được ghi danh trên "bảng vàng" tiền tài danh vọng, hãy tham khảo 5 thói quen "nhỏ nhưng có võ" của những người siêu thành công mà từ Bill Gates, Warren Buffett đến Steve Jobs đều tuân thủ thực hiện mỗi ngày.

Bậc thầy Marketing gọi tên NTK Thái Công: Áp dụng hiệu ứng tâm lý Mỏ Neo tài tình như thế nào trong phiên Livestream...

Nhà thiết kế Thái Công bán hàng bằng hiệu ứng tâm lý Mỏ Neo này rất đỉnh và có cách gọi khác của phương pháp này còn gọi là chiến lược tạo phễu ngược.

Điểm hòa vốn trong kinh doanh F&B: Cột mốc đầu tiên, quan trọng nhất cần vượt qua trong kinh doanh Ăn Uống trước khi...

Điểm hòa vốn (Break-even Point) là MỤC TIÊU ĐẦU TIÊN khi kinh doanh quán ăn - uống, nhà hàng phải đạt được trước khi nghĩ đến việc có LỢI NHUẬN.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và “Vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 “Thói quen siêu hạng”: Người trẻ rèn...

Để thành công vượt trội như ngày hôm nay, các doanh nhân nổi tiếng như tỷ phú Phạm Nhật Vượng và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung thói quen làm việc đáng học hỏi này.

20 năm hành trình Cà phê G7 Trung Nguyên: Từ tinh thần dám thách thức tới thương hiệu toàn cầu tại hơn 100 quốc...

Ra đời với khát vọng định danh và nâng tầm vị thế cho ngành cà phê Việt Nam, đến nay sau 19 năm phát triển, cà phê năng lượng G7 vẫn là "thương hiệu chiến binh" đưa cà phê Việt chinh phục toàn cầu.

Thời “khai thiên lập địa” FPT Software: Tự sự về 1 tỷ USD và giấc mơ “Xuất khẩu phần mềm” lãng mạn

Ngày 21/12, FPT Software - đơn vị chuyển cung cấp dịch vụ CNTT tại thị trường nước ngoài của tập đoàn FPT (mã chứng khoán: FPT) đã chính thức cán cột mốc 1 tỷ USD doanh thu.

Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ: Khát vọng “Cà phê đạo” đến từ Việt Nam được Warner Bros, Discovery ghi nhận

Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ với khát vọng đưa cà phê Việt Nam trở thành cà phê đạo như khi nói tới Nhật Bản là nói tới trà đạo, nói tới Việt Nam là nói tới cà phê đạo.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm