32 C
Hanoi

TAG

nhà sáng lập

Nhà sáng lập đế chế Daewoo để lại bài học cho người trẻ: Không phải học sinh giỏi, chính những em hay gây rối...

Kim Woo Choong, cựu chủ tịch tập đoàn Daewoo, được xem như một trong những nhân vật mâu thuẫn nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Ông đã để lại cho người trẻ nhiều bài học sinh tử từ cả thành công và thất bại.

Shark Linh: Tôi không thích từ “cân bằng”, vì chỉ đạt 50% mọi thứ thì thực sự tồi tệ, cả công việc và gia...

Không hề triết lý và khó hiểu, tất cả những câu nói truyền cảm hứng của Shark Linh đều được diễn giải vô cùng gần gũi, dễ hiểu thông qua những trải nghiệm và đúc kết trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

Tỷ phú sáng lập hãng máy tính Dell: “Cuộc sống như nhận nhiều cú đấm, khi ngã xuống hãy đứng dậy và tiếp tục...

Là người có công trong việc giúp tạo ra cuộc cách mạng máy tính cá nhân vào những năm 1980. Năm 19 tuổi, Michael Dell đã dùng 1.000 USD thành lập Dell.

Chỉ nhìn đứa trẻ tập đi, tỷ phú “Ngông” Richard Branson thấy được 3 bài học kinh doanh thần kỳ mà ai cũng nên...

Tỷ phú Richard Branson nhìn một đứa trẻ tập đi, ông thấy những bài học mà đến chính ông khẳng định nó quan trọng như các bài giảng mà người cha, người ông mình đã dạy.

Thấm thía 10 bài học quý hơn vàng của “Kỳ nhân sông Hàn” sáng lập đế chế Hyundai: Đời có số phận nhưng không...

Nhà sáng lập tập đoàn Hyundai, cố chủ tịch Chung Ju Yung đã tự đúc rút cho mình rất những bài học quý báu mà bất kỳ ai muốn thành công nhất định cần biết: "Tôi nghĩ con người có số phận nhưng không có thất bại. Không bao giờ là thất bại tất cả chỉ là thử thách".

“Vua nợ” Nhật Bản Konosuke Matsushita: Thà chịu lỗ quyết không sa thải nhân viên, gây dựng đế chế Panasonic lẫy lừng

"Trong giới doanh nghiệp Nhật Bản, cái tên Konosuke Matsushita luôn là một mê lực, điều này có liên quan đến sự kiệt xuất trong kinh doanh của ông. Do vậy ông xứng đáng với danh xưng Ông thần quản lý, vị thần kinh doanh".

Shark Hưng: Lúc lập nghiệp team Founder càng “hoành tráng” có khi càng sớm tan, vì không ai đủ năng lực lead một team...

Quan điểm của Shark Hưng: "Lúc lập nghiệp, không nên kéo quá đông vào team founder, team càng "hoành tráng" có khi càng sớm tan, vì không ai đủ năng lực lead một team toàn thiên tài".

Founder The Coffee House: Người Việt “chưa bao giờ” vào quán cà phê để uống cà phê!

Nhà sáng lập chuỗi cửa hàng cà phê The Coffee House Nguyễn Hải Ninh chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe: "Người Việt vào quán cà phê để kiếm chỗ trao đổi với bạn bè, tụ tập, thích không khí ở đấy, chứ chưa bao giờ đi đến để uống cà phê".

“Vua nợ” Nhật Bản Konosuke Matsushita: Thà chịu lỗ quyết không sa thải nhân viên, dựng lên đế chế Panasonic lẫy lừng

Báo Thời đại Mỹ bình luận: "Trong giới doanh nghiệp Nhật Bản, cái tên Konosuke Matsushita luôn là một mê lực, điều này có liên quan đến sự kiệt xuất trong kinh doanh của ông. Do vậy ông xứng đáng với danh xưng Ông thần quản lý, vị thần kinh doanh".

Hành trình gian nan trở thành “ông trùm công nghiệp” của nhà sáng lập Hyundai: 4 lần bỏ nhà ra đi để lập nên...

Nhà sáng lập tập đoàn Hyundai Chung Ju Yung xuất thân từ một anh nông dân nghèo, không có điều kiện học hành đàng hoàng, nhưng điều đó không dập tắt được ý chí làm giàu trong ông.

Bài viết mới nhất

Tỷ phú Lý Gia Thành có 11 quy tắc “bất bại” giúp làm ăn ngày càng lớn mạnh: Ai nắm bắt được thì giàu...

Lý Gia Thành luôn thận trọng với từng hạng mục đầu tư, triết lý kinh doanh của ông là muốn thành công, trước tiên hãy dành 90% thời gian đi nghĩ về thất bại.

Bài học từ chuyện đời “Cha đẻ” Nike: Từ gã nghiện giày đi bán rong đến Vua sneaker tỷ đô và câu nói “Con...

Phía sau cơ ngơi hàng chục tỷ đô mà Phil Knight đã dùng cả đời để gây dựng là nỗi đau thấu tận tâm can vì một điều quý giá mà ông đã vuột mất.

Chạy xe ôm mà vẫn giàu kếch xù: 3 bài học làm giàu từ chú xe ôm chưa học hết cấp 3, ai cũng...

Có bao giờ bạn từng nghĩ, bản thân phải học kinh doanh thực chiến, bài học làm giàu từ một chú xe ôm học chưa hết cấp 3 chưa?

100 năm trước, cứ 10 giây Henry Ford xuất xưởng 1 chiếc xe hơi: Nguyên tắc kinh doanh kinh điển giúp ai cũng có...

Những cải tiến vượt bậc trong chi phí và năng suất giúp Henry Ford có thể giảm giá mạnh cho Model T, tăng lương (thực tế là gấp đôi), giảm số giờ làm việc trong ngày cho công nhân từ 10 giờ xuống còn 8 giờ mà vẫn bỏ túi khoản lợi nhuận khổng lồ.

3 bài học để đời từ câu chuyện của Steve Jobs: “Bạn sẽ không thể thấy được sự liên kết của những gì đang...

Hôm nay tôi muốn kể cho các bạn nghe ba câu chuyện trong cuộc đời tôi. Không có gì to tát cả. Chỉ có ba câu chuyện thôi”, Steve Jobs mở đầu bài phát biểu.

Làm thuê thì có gì xấu nhưng muốn giàu hãy làm chủ? Cách xây dựng tư duy làm chủ cho tất cả mọi người

Làm thuê không có gì xấu. Chỉ có những kẻ ăn không ngồi rồi hay ăn trộm, ăn cắp, lừa gạt người khác thì mới là xấu. Làm thuê thì người ta sống bằng mồ hôi, sức lao động của mình, việc đó hoàn toàn là tốt. Nhưng làm thuê thì đi kèm với cái nghèo.

Một ngày làm việc của “Siêu nhân” Elon Musk: Điều hành cùng lúc 5 công ty, không có thời gian để ngủ nhưng không...

Ở tuổi 52, việc điều hành X cùng 4 công ty lớn khác khiến Elon Musk phải đánh đổi, không có thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt là giấc ngủ.

15 lời khuyên từ tỷ phú Lý Gia Thành giúp thoát nghèo trước tuổi 40: “Đây là xã hội thực dụng, tình cảm không...

Tỷ phú Lý Gia Thành đưa ra lời khuyên thoát nghèo: “Nếu muốn làm giàu, bất luận bạn là nam hay là nữ, là người làm công hay người đã thành công, thì bạn phải hiểu được và làm được những điều này trước 40 tuổi”.

Kinh doanh muốn gặt hái nhiều thành tựu nhất định phải nắm rõ “Tháp nhu cầu Maslow”: Hiệu quả hay không đều dựa trên...

Tháp nhu cầu Maslow là mô hình được nhiều công ty áp dụng trong hoạt động kinh doanh hiện nay. Kinh doanh muốn gặt hái nhiều thành tựu nhất định phải nắm rõ Tháp nhu cầu Maslow.

Khi khó khăn, bế tắc, các tỷ phú thế giới đều áp dụng 3 nguyên tắc này để “lật ngược” mọi nghịch cảnh

Bật mí 3 nguyên tắc sống giúp bạn "lật ngược" mọi nghịch cảnh. Khi cuộc sống khó khăn, bế tắc, các tỷ phú trên thế giới ở mọi thời đại đều ghi nhớ những điều này.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm