26 C
Hanoi

TAG

Nghệ thuật quản trị

Nghệ thuật lãnh đạo “kinh điển” của 3 tướng tài nhất Tam Quốc: Tào Tháo, Lưu Bị và Tôn Quyền đã để lại cho...

Để tạo nên sức hấp dẫn truyền kỳ của thời Tam Quốc, yếu tố mạnh mẽ nhất có lẽ là tài trí của các vị tướng Tào Tháo, Lưu Bị và Tôn Quyền trong đó nổi bật lên là nghệ thuật lãnh đạo mà quản trị hiện đại ngày nay chúng ta sử dụng thuật ngữ "leadership".

FPT Bí lục: Nghệ thuật của Quân đội Việt Nam ảnh hưởng lên ông Trương Gia Bình và các đồng đội ở FPT như...

Ông Trương Gia Bình, nhà sáng lập và chủ tịch tập đoàn FPT, đã khẳng định trong bài giảng FPT Way, tại các lớp MiniMBA của FPT: "Bí quyết của FPT là Chiến tranh nhân dân. Nghệ thuật chiến tranh nhân dân áp dụng vào quản trị FPT là sử dụng sức mạnh tổng hợp phát huy từ sức sáng tạo, lòng tận tuỵ của mỗi cán bộ FPT vì mục tiêu chung của công ty với hạt nhân là LÃNH ĐẠO FPT."

8 kiểu nhân viên doanh nghiệp nên sa thải nhanh chóng, càng để lại càng đêm dài lắm mộng

Nhân viên chính là nền tảng của doanh nghiệp. Nhưng nếu nhân viên của bạn có 8 dấu hiệu sau thì nên sa thải, càng để lâu càng gây hại cho doanh nghiệp.

Thuật quản trị cảm xúc: Vui không hứa, nộ không tranh, buồn không nói

Quản trị cảm xúc bản thân cho tốt thì bạn mới làm chủ được cuộc sống: Lúc vui không hứa, lúc nộ không tranh, lúc buồn không nói.

Gắn bó với nhân viên của bạn là tốt nhưng chỉ dừng lại ở đó là sai lầm

Thomas A. Edison đã từng tuyên bố, chỉ 1% thiên tài là cảm hứng còn 99% là mồ hôi. Nhưng việc xây dựng một doanh nghiệp mà nhân viên thực sự yêu thích thì là điều gần như ngược lại khi tất cả là về nguồn cảm hứng, mồ hôi chỉ là một phần nhỏ trong quá trình đó.

Nghệ thuật trong cách phê bình nhân viên: Không bị phật ý mà lại có thêm động lực

Phê bình nhân viên cũng là một dạng nghệ thuật và người biết cách phê bình là một nhà lãnh đạo giỏi. Và để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba thì bạn hãy “bỏ túi” ngay những nghệ thuật phê bình nhân viên dưới đây.

3 sai lầm quản lý thường mắc khiến nhân viên không thể phát huy hết tiềm năng

Đào tạo nhiều chưa hẳn đã tốt nếu người quản lý tiếp tục mắc những sai lầm cơ bản. Vậy đâu mới là cách giúp nhân viên phát huy hết tiềm năng?

Những nguyên nhân dẫn tới thất bại trong quản lý và chính sách nhân sự

Thành công của doanh nghiệp là nhờ vào những nhân viên giỏi, có tâm huyết với doanh nghiệp. Muốn biết được nhân biên của mình mạnh ở đâu, người quản lý phải khơi gợi tiềm năng, giúp họ thực hiện được ước mơ, hoài bảo của cuộc đời.

Những lưu ý khi khen thưởng nhân viên không phải ai cũng biết

Ông bà ta từ xưa đã có câu "của cho không bằng cách cho" chính sách khen thưởng, trả lương nhân viên theo đánh giá của khách hàng cũng vậy, nó như con dao 2 lưỡi, vì vậy nếu là chủ doanh nghiệp bạn cần lưu ý những điều sau.

Bài viết mới nhất

Tư duy đỉnh cao mang lại sự giàu có cho người Do Thái: Rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao

Học phương thức kinh doanh theo 5 "quan niệm mở" của người do thái để mang lại sự giàu có: rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao.

Bill Gates & Warren Buffett: “Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh” là cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Bill Gates viết trên blog cá nhân từ năm 2014, "Hơn 2 thập kỷ đã trôi qua kể từ khi Warren Buffett gửi cho tôi cuốn sách Business Adventures" (Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh) và hơn 4 thập kỷ trôi qua kể từ khi nó được xuất bản, đây vẫn là cuốn sách về kinh doanh hay nhất tôi từng đọc.

30 câu nói để đời của “cha giàu, cha nghèo” Robert Kiyosaki giúp biến ước mơ giàu có của bạn thành hiện thực

Những câu nói để đời của Robert Kiyosaki, tác giả bộ sách nổi tiếng "cha giàu, cha nghèo" sẽ mang lại cho bạn bí quyết thành công, biến ước mơ giàu có của bạn thành hiện thực.

Sếp FPT Hoàng Nam Tiến: “Thất bại là mẹ thành công thật ra là câu an ủi những người thất bại thôi!”

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến nhắn nhủ, chúng ta rất khó học được nhiều điều từ thành công. Hãy học từ chính những thất bại mà bạn đang gặp phải. 

Không bằng cấp, “Phù thủy công nghệ” Steve Jobs vẫn dạy ta 10 bài học Marketing kinh điển trường tồn với thời gian

Thiên tài công nghệ Steve Jobs đã dùng 10 tuyệt chiêu marketing sau đây để giúp Apple thoát khỏi thời điểm khủng hoảng nhất, và tới ngày hôm nay đã trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

“Nữ hoàng trang sức” PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Là lãnh đạo, đừng bao giờ nghĩ mình đang nuôi nhân viên, mà chính họ...

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch PNJ chia sẻ: "Là lãnh đạo, đừng bao giờ nghĩ mình đang nuôi nhân viên, mà chính họ mới là người nuôi mình".

7 bài học kết tinh một đời của “Ông tiên khởi nghiệp” giáo sư Phan Văn Trường: Hãy để cho linh tính, lương tri...

Lời hồi đáp cho hàng ngàn lá thư từ các bạn trẻ đang khao khát tìm một lời khuyên, hướng đi đúng đắn bước vào đời; để tu thân, lập nghiệp và hơn hết là có thể sống hạnh phúc... từ Giáo sư Phan Văn Trường.

Những cuốn sách “gối đầu giường” 8 bộ óc thiên tài nhất thế giới luôn đọc hàng đêm: Jeff Bezos chọn tiểu thuyết, CEO...

Đọc sách có khả năng định hình tính cách và trí tuệ của con người. Vậy những bộ óc vĩ đại nhất trên thế giới đang đọc cuốn sách gì để hoàn thiện mình mỗi ngày?

6 Cuốn sách được Tỷ phú Warren Buffett khuyên đọc để bạn sáng suốt hơn

Với khối tài sản 118 tỷ USD, Warren Buffett là người giàu thứ 5 thế giới và được đánh giá là nhà đầu tư giỏi bậc nhất mọi thời đại. Warren Buffett là CEO của Công ty Berkshire Hathaway hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vị tỷ phú 93 tuổi luôn coi trọng việc đọc những cuốn sách. Trong thời gian đầu khởi nghiệp, Buffett đọc 600 đến 1.000 trang mỗi ngày. 

Giải mã bí thuật làm giàu của “Vua dầu mỏ” John D. Rockefeller: Trước và sau này vẫn không có người nào trên thế...

Cuộc đời tỷ phú giàu nhất mọi thời đại John D. Rockefeller được ghi dấu đặc biệt bằng sự im lặng, bí ẩn và trốn tránh. Là bậc thầy cải trang, ông đã dành cả đời để che đậy nhiều tính cách khác nhau dưới các lớp vỏ bí hiểm khó xác thực.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm