27 C
Hanoi

TAG

Lạm phát

Chuyện siêu thị bán gà quay không tăng giá suốt 10 năm và nghệ thuật bán hàng đỉnh cao khi lạm phát cao nhất...

Trong thời buổi cái gì cũng tăng giá, b.án lỗ cũng là một nghệ thuật b.án hàng giúp bạn thu hút khách hàng.

Tất tần tật từ A-Z kiến thức về Lạm phát: Kinh doanh, đầu tư bất kể lĩnh vực nào cũng phải biết!

Lạm phát là một chỉ tiêu kinh tế vĩ mô mà bất kỳ nhà kinh doanh, đầu tư hay đơn giản là người tiêu dùng cũng cần quan tâm đến, bởi nó ảnh hưởng đến mọi mặt của nền kinh tế.

“Vị thần” Lionel Messi liệu có thể cứu rỗi Argentina trong khủng hoảng kinh tế: Lạm phát gần 100%, 43% người sống dưới mức...

Cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Lionel Messi và người Argentina đã vô địch World Cup sau 36 năm. Và cúp vàng đến với họ như một sự cứu rỗi hào hùng và đẹp đẽ giữa những cuộc biểu tình, bất ổn kinh tế và rối ren xã hội.

Shark Bình: Đây là kiểu người sẽ giàu lên trong lạm phát và 3 lời khuyên để đứng vững trước thời bão giá

Trải qua nhiều năm kinh doanh thăng trầm và những lần biến động kinh tế, Shark Bình đã có những lời khuyên để đứng vững trước thời "bão giá" và làm giàu trong lạm phát.

TS Alan Phan: Lãi suất, lạm phát… và “ba cái lăng nhăng khác” chẳng bao giờ lỗi thời cho các doanh nhân Việt

Trích dẫn từ cuốn sách Dành tặng doanh nhân Việt trong thế trận toàn cầu của Tiến sĩ Alan Phan, dù bài viết đã lâu, nhưng những nhận định vẫn chẳng lỗi thời trong hiện tại.

Giữ tiền thế nào khi kinh tế suy thoái

Chuông cảnh báo suy thoái đang vang lên. Điều đó có nghĩa đã đến lúc cần phải có một cái nhìn sâu sắc về tình hình tài chính, đồng thời giữ một cái đầu lạnh trước thời cuộc.

TS Alan Phan nói về Vàng: Mọi người cứ việc giữ tiền giấy, còn tôi sẽ cứ giữ vàng!

Quan điểm về vàng của Tiến sĩ Alan Phan: "Nếu ai đó khuyên tôi nắm giữ tiền giấy, thì tôi xin cám ơn. Mọi người cứ việc giữ giấy, còn tôi sẽ cứ giữ vàng!".

Tiến sĩ Alan Phan: lãi suất, lạm phát… và “ba cái lăng nhăng khác” chẳng bao giờ lỗi thời cho các doanh nhân Việt

Trích dẫn từ sách Dành tặng doanh nhân Việt trong thế trận toàn cầu của Tiến sĩ Alan Phan, dù bài viết đã lâu, nhưng những nhận định vẫn không lỗi thời trong hiện tại.

Lạm phát cao khiến ông lớn Tesla và SpaceX của Elon Musk lo sốt vó

Rủi ro từ lạm phát không tha một ai khi tỷ phú Elon Musk đã bày tỏ sự lo ngại về lạm phát có thể ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp trên toàn cầu trong năm 2022.

Học giới siêu giàu 3 chiến lược đầu tư thời lạm phát để bảo toàn và gia tăng tài sản

Dù không sở hữu hàng triệu đến hàng tỷ USD tài sản ròng như giới siêu giàu, các nhà đầu tư bình thường vẫn có thể học hỏi một số chiến lược đầu tư hay ho của họ để không những bảo toàn mà còn gia tăng tài sản trong bối cảnh lạm phát toàn cầu.

Bài viết mới nhất

Kinh doanh mà không phân biệt được Doanh thu và Doanh số thì có ngày sạt nghiệp, trắng tay chứ chẳng đùa!

Trong kinh doanh, doanh thu và doanh số là hai khái niệm khác nhau tuy nhiên chúng có sự liên quan và thể hiện các giá trị tăng trưởng của doanh nghiệp.

Tỷ phú Lý Gia Thành có 11 quy tắc “bất bại” giúp làm ăn ngày càng lớn mạnh: Ai nắm bắt được thì giàu...

Lý Gia Thành luôn thận trọng với từng hạng mục đầu tư, triết lý kinh doanh của ông là muốn thành công, trước tiên hãy dành 90% thời gian đi nghĩ về thất bại.

Bài học từ chuyện đời “Cha đẻ” Nike: Từ gã nghiện giày đi bán rong đến Vua sneaker tỷ đô và câu nói “Con...

Phía sau cơ ngơi hàng chục tỷ đô mà Phil Knight đã dùng cả đời để gây dựng là nỗi đau thấu tận tâm can vì một điều quý giá mà ông đã vuột mất.

Chạy xe ôm mà vẫn giàu kếch xù: 3 bài học làm giàu từ chú xe ôm chưa học hết cấp 3, ai cũng...

Có bao giờ bạn từng nghĩ, bản thân phải học kinh doanh thực chiến, bài học làm giàu từ một chú xe ôm học chưa hết cấp 3 chưa?

100 năm trước, cứ 10 giây Henry Ford xuất xưởng 1 chiếc xe hơi: Nguyên tắc kinh doanh kinh điển giúp ai cũng có...

Những cải tiến vượt bậc trong chi phí và năng suất giúp Henry Ford có thể giảm giá mạnh cho Model T, tăng lương (thực tế là gấp đôi), giảm số giờ làm việc trong ngày cho công nhân từ 10 giờ xuống còn 8 giờ mà vẫn bỏ túi khoản lợi nhuận khổng lồ.

3 bài học để đời từ câu chuyện của Steve Jobs: “Bạn sẽ không thể thấy được sự liên kết của những gì đang...

Hôm nay tôi muốn kể cho các bạn nghe ba câu chuyện trong cuộc đời tôi. Không có gì to tát cả. Chỉ có ba câu chuyện thôi”, Steve Jobs mở đầu bài phát biểu.

Làm thuê thì có gì xấu nhưng muốn giàu hãy làm chủ? Cách xây dựng tư duy làm chủ cho tất cả mọi người

Làm thuê không có gì xấu. Chỉ có những kẻ ăn không ngồi rồi hay ăn trộm, ăn cắp, lừa gạt người khác thì mới là xấu. Làm thuê thì người ta sống bằng mồ hôi, sức lao động của mình, việc đó hoàn toàn là tốt. Nhưng làm thuê thì đi kèm với cái nghèo.

Một ngày làm việc của “Siêu nhân” Elon Musk: Điều hành cùng lúc 5 công ty, không có thời gian để ngủ nhưng không...

Ở tuổi 52, việc điều hành X cùng 4 công ty lớn khác khiến Elon Musk phải đánh đổi, không có thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt là giấc ngủ.

15 lời khuyên từ tỷ phú Lý Gia Thành giúp thoát nghèo trước tuổi 40: “Đây là xã hội thực dụng, tình cảm không...

Tỷ phú Lý Gia Thành đưa ra lời khuyên thoát nghèo: “Nếu muốn làm giàu, bất luận bạn là nam hay là nữ, là người làm công hay người đã thành công, thì bạn phải hiểu được và làm được những điều này trước 40 tuổi”.

Kinh doanh muốn gặt hái nhiều thành tựu nhất định phải nắm rõ “Tháp nhu cầu Maslow”: Hiệu quả hay không đều dựa trên...

Tháp nhu cầu Maslow là mô hình được nhiều công ty áp dụng trong hoạt động kinh doanh hiện nay. Kinh doanh muốn gặt hái nhiều thành tựu nhất định phải nắm rõ Tháp nhu cầu Maslow.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm