26 C
Hanoi

TAG

Gia Cát Lượng

Tại sao các mưu sĩ đại tài như Khương Tử Nha, Gia Cát Lượng không tự làm chủ mà lại đi “làm thuê” cho...

Vì sao các bậc mưu sĩ tài trí hơn người như Khương Tử Nha, Gia Cát Lượng, Trương Lương không tự làm chủ mà lại đi "làm thuê" cho người khác: Tài năng thôi chưa đủ tạo nên sự nghiệp rạng rỡ?

Bài toán kinh doanh “kinh điển” học từ thời xưa: Nên làm vua nước nhỏ hay tướng nước lớn?

Nên làm vua nước nhỏ hay tướng nước lớn? Cũng như giống việc bạn chọn 1% của 1000 tỷ hay 100% của 1 tỷ? - Đây là bài toán kinh doanh mà bất cứ ai đang có tư tưởng khởi nghiệp cũng nên nắm được.

Chưa đọc Lưu Bị đừng vội bàn chuyện dựng nghiệp lớn: Khi thấy tương lai mù mịt, vạn sự bất như ý, hãy học...

Là một trong những nhân vật lý trí nhất của Tam Quốc, Lưu Bị từ một người bán chiếu cỏ đến chư hầu hùng bá một phương. Cuộc đời của Lưu Bị chính là một bộ sách sử về ý chí phấn đấu, là bài học cho những ai đang dựng nghiệp.

Nghịch lý ở đời: Càng giỏi “vay mượn” càng dễ giàu – Người tận dụng tốt nhất “mượn lực” là Gia Cát Lượng thời...

Các câu chuyện về cách người giàu "mượn lực" để kiếm tiền: Làm ít được nhiều, tận dụng sức người sức của để đạt được mọi mục tiêu.

Tư Mã Ý phẩm bình Gia Cát Lượng: Công thức để luôn thắng “kẻ địch” kỳ tài trên thương trường

Trên ch.iến trận cũng như trên thương trường, ta muốn đánh dẹp "kẻ địch" mà sức chẳng địch nổi, biết làm sao? Tư Mã Ý có một công thức: Nếu địch là kỳ tài, ta chờ địch ch.ết rồi mới khen! Khi địch còn sống, ta dìm hàng địch bất chấp lí lẽ!

Học Khổng Minh Gia Cát Lượng 4 bí kíp lãnh đạo tài tình: “Khi tĩnh lặng như cá ở nước sâu, khi hành động...

Khổng Minh Gia Cát Lượng với tài lãnh đạo kiệt xuất, có cách nhìn người, dùng người rất tinh thông. Theo ông, một người làm lãnh đạo tài tình phải "Khi tĩnh lặng thì như một con cá dưới nước sâu, khi hành động thì nhanh như một con rái cá".

Nên làm Vua nước nhỏ hay Tướng nước lớn: Vì sao Gia Cát Lượng, Quan Vũ không làm được “Founder”?

Với những ai đang có ý định khởi nghiệp, bạn có bao giờ tự hỏi về bài toán kinh doanh: Nên làm vua nước nhỏ hay tướng nước lớn? Hay 1% của 1000 tỷ và 100% của 1 tỷ cái nào thì lớn hơn?

20 câu nói đúc kết tinh hoa trí tuệ Khổng Minh Gia Cát Lượng: Ai lĩnh hội được chỉ 1 câu cũng hưởng lợi...

Khi nhắc đến Gia Cát Lượng Khổng Minh đa số chúng ta đều biết rằng ông là người tài đức song toàn với tài năng "xuất quỷ nhập thần", đoán mưu lập kế như thần, trên thông thiên văn dưới tường địa lý, là biểu tượng của lòng trung nghĩa và trí tuệ anh minh.

Đọc Tam Quốc ngộ ra 7 bài học Khởi nghiệp – Lãnh đạo – Xử thế kinh điển: Thâm thúy khôn cùng ai cũng...

7 bài học khởi nghiệp - lãnh đạo - xử thế kinh điển từ câu chuyện Tam Quốc: Ngay tới các nhân vật tài năng nức tiếng như Quan Vũ, Trương Phi hay Bàng Thống cũng phải trả giá đắt cho những sai lầm để đời của mình.

Bài toán kinh doanh: Nên làm Vua nước nhỏ hay Tướng nước lớn? Vì sao Gia Cát Lượng, Quan Vũ không làm Founder?

Đố bạn: 1% của 1000 tỷ và 100% của 1 tỷ cái nào thì lớn hơn? Với những ai đang có ý định khởi nghiệp, bạn có bao giờ tự hỏi về bài toán kinh doanh: Nên làm vua nước nhỏ hay tướng nước lớn?

Bài viết mới nhất

Tư duy đỉnh cao mang lại sự giàu có cho người Do Thái: Rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao

Học phương thức kinh doanh theo 5 "quan niệm mở" của người do thái để mang lại sự giàu có: rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao.

Bill Gates & Warren Buffett: “Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh” là cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Bill Gates viết trên blog cá nhân từ năm 2014, "Hơn 2 thập kỷ đã trôi qua kể từ khi Warren Buffett gửi cho tôi cuốn sách Business Adventures" (Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh) và hơn 4 thập kỷ trôi qua kể từ khi nó được xuất bản, đây vẫn là cuốn sách về kinh doanh hay nhất tôi từng đọc.

30 câu nói để đời của “cha giàu, cha nghèo” Robert Kiyosaki giúp biến ước mơ giàu có của bạn thành hiện thực

Những câu nói để đời của Robert Kiyosaki, tác giả bộ sách nổi tiếng "cha giàu, cha nghèo" sẽ mang lại cho bạn bí quyết thành công, biến ước mơ giàu có của bạn thành hiện thực.

Sếp FPT Hoàng Nam Tiến: “Thất bại là mẹ thành công thật ra là câu an ủi những người thất bại thôi!”

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến nhắn nhủ, chúng ta rất khó học được nhiều điều từ thành công. Hãy học từ chính những thất bại mà bạn đang gặp phải. 

Không bằng cấp, “Phù thủy công nghệ” Steve Jobs vẫn dạy ta 10 bài học Marketing kinh điển trường tồn với thời gian

Thiên tài công nghệ Steve Jobs đã dùng 10 tuyệt chiêu marketing sau đây để giúp Apple thoát khỏi thời điểm khủng hoảng nhất, và tới ngày hôm nay đã trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

“Nữ hoàng trang sức” PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Là lãnh đạo, đừng bao giờ nghĩ mình đang nuôi nhân viên, mà chính họ...

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch PNJ chia sẻ: "Là lãnh đạo, đừng bao giờ nghĩ mình đang nuôi nhân viên, mà chính họ mới là người nuôi mình".

7 bài học kết tinh một đời của “Ông tiên khởi nghiệp” giáo sư Phan Văn Trường: Hãy để cho linh tính, lương tri...

Lời hồi đáp cho hàng ngàn lá thư từ các bạn trẻ đang khao khát tìm một lời khuyên, hướng đi đúng đắn bước vào đời; để tu thân, lập nghiệp và hơn hết là có thể sống hạnh phúc... từ Giáo sư Phan Văn Trường.

Những cuốn sách “gối đầu giường” 8 bộ óc thiên tài nhất thế giới luôn đọc hàng đêm: Jeff Bezos chọn tiểu thuyết, CEO...

Đọc sách có khả năng định hình tính cách và trí tuệ của con người. Vậy những bộ óc vĩ đại nhất trên thế giới đang đọc cuốn sách gì để hoàn thiện mình mỗi ngày?

6 Cuốn sách được Tỷ phú Warren Buffett khuyên đọc để bạn sáng suốt hơn

Với khối tài sản 118 tỷ USD, Warren Buffett là người giàu thứ 5 thế giới và được đánh giá là nhà đầu tư giỏi bậc nhất mọi thời đại. Warren Buffett là CEO của Công ty Berkshire Hathaway hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vị tỷ phú 93 tuổi luôn coi trọng việc đọc những cuốn sách. Trong thời gian đầu khởi nghiệp, Buffett đọc 600 đến 1.000 trang mỗi ngày. 

Giải mã bí thuật làm giàu của “Vua dầu mỏ” John D. Rockefeller: Trước và sau này vẫn không có người nào trên thế...

Cuộc đời tỷ phú giàu nhất mọi thời đại John D. Rockefeller được ghi dấu đặc biệt bằng sự im lặng, bí ẩn và trốn tránh. Là bậc thầy cải trang, ông đã dành cả đời để che đậy nhiều tính cách khác nhau dưới các lớp vỏ bí hiểm khó xác thực.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm