27 C
Hanoi

TAG

Founder

Shark Hưng: Lúc lập nghiệp team Founder càng “hoành tráng” có khi càng sớm tan, vì không ai đủ năng lực lead một team...

Quan điểm của Shark Hưng: "Lúc lập nghiệp, không nên kéo quá đông vào team founder, team càng "hoành tráng" có khi càng sớm tan, vì không ai đủ năng lực lead một team toàn thiên tài".

Founder The Coffee House: Người Việt “chưa bao giờ” vào quán cà phê để uống cà phê!

Nhà sáng lập chuỗi cửa hàng cà phê The Coffee House Nguyễn Hải Ninh chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe: "Người Việt vào quán cà phê để kiếm chỗ trao đổi với bạn bè, tụ tập, thích không khí ở đấy, chứ chưa bao giờ đi đến để uống cà phê".

Nên làm Vua nước nhỏ hay Tướng nước lớn: Vì sao Gia Cát Lượng, Quan Vũ không làm được “Founder”?

Với những ai đang có ý định khởi nghiệp, bạn có bao giờ tự hỏi về bài toán kinh doanh: Nên làm vua nước nhỏ hay tướng nước lớn? Hay 1% của 1000 tỷ và 100% của 1 tỷ cái nào thì lớn hơn?

Bài toán kinh doanh: Nên làm Vua nước nhỏ hay Tướng nước lớn? Vì sao Gia Cát Lượng, Quan Vũ không làm Founder?

Đố bạn: 1% của 1000 tỷ và 100% của 1 tỷ cái nào thì lớn hơn? Với những ai đang có ý định khởi nghiệp, bạn có bao giờ tự hỏi về bài toán kinh doanh: Nên làm vua nước nhỏ hay tướng nước lớn?

Luận bàn việc lạm dụng tên gọi Founder/Người sáng lập, Co-founder/Đồng sáng lập, Chủ tịch – Tổng Giám đốc (CEO) hiện nay

Đợt này theo dõi nhiều sự kiện liên quan đến các công ty khởi nghiệp (start-up), tôi thấy báo chí và nhiều bạn hay dùng từ Founder và Chủ tịch. Tôi có mấy nhận xét và góp ý sau:

Sếp quỹ đầu tư tỷ USD: Doanh nghiệp do nữ lãnh đạo tập trung hơn của đàn ông

Ông Hoàng Đức Trung, giám đốc quỹ đầu tư VinaCapital Ventures bày tỏ sự yêu thích đối với những doanh nghiệp do nữ điều hành, vì độ chăm chút, tập trung cho công ty của họ rất lớn. Còn với các founder nam, khi bắt đầu có thành quả, đặc biệt là với startup, sự tập trung của họ bị phân tán ra nhiều thứ khác.

“Phù thủy công nghệ” Steve Jobs dành 13 bài học cho tất cả những nhà sáng lập Startup

Steve Jobs đã rời xa thế giới hơn 10 năm nhưng những bài học đã được chứng minh qua các thành quả đạt được của vị "phù thủy công nghệ" này không chỉ hữu ích cho những người kế nhiệm ông tại Apple mà còn cho tất cả những nhà sáng lập startup khác.

Nên khởi nghiệp năm bao nhiêu tuổi để trở thành tỷ phú công nghệ như Bill Gates, Steve Jobs hay Elon Musk?

Nên khởi nghiệp vào năm bao nhiêu tuổi để trở thành "kỳ lân" ngành công nghệ như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Elon Musk hay Jack Dorsey?

Nên làm vua nước nhỏ hay tướng nước lớn? Vì sao Gia Cát Lượng, Quan Vũ không làm Founder?

Đố bạn: 1% của 1000 tỷ và 100% của 1 tỷ cái nào thì lớn hơn? Hãy xem chuyện nên làm vua nước nhỏ hay tướng nước lớn và vì sao Gia Cát Lượng, Quan Vũ không làm Founder?

Kình địch của Jack Ma rời ghế CEO JD.com, tiếp tục ngấm đòn từ chính phủ TQ?

Tỷ phú Richard Liu - người sáng lập nền tảng thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc JD.com, đại kình địch của Alibaba sẽ rút khỏi công tác điều hành, tập trung đào tạo trẻ.

Bài viết mới nhất

Kinh doanh mà không phân biệt được Doanh thu và Doanh số thì có ngày sạt nghiệp, trắng tay chứ chẳng đùa!

Trong kinh doanh, doanh thu và doanh số là hai khái niệm khác nhau tuy nhiên chúng có sự liên quan và thể hiện các giá trị tăng trưởng của doanh nghiệp.

Tỷ phú Lý Gia Thành có 11 quy tắc “bất bại” giúp làm ăn ngày càng lớn mạnh: Ai nắm bắt được thì giàu...

Lý Gia Thành luôn thận trọng với từng hạng mục đầu tư, triết lý kinh doanh của ông là muốn thành công, trước tiên hãy dành 90% thời gian đi nghĩ về thất bại.

Bài học từ chuyện đời “Cha đẻ” Nike: Từ gã nghiện giày đi bán rong đến Vua sneaker tỷ đô và câu nói “Con...

Phía sau cơ ngơi hàng chục tỷ đô mà Phil Knight đã dùng cả đời để gây dựng là nỗi đau thấu tận tâm can vì một điều quý giá mà ông đã vuột mất.

Chạy xe ôm mà vẫn giàu kếch xù: 3 bài học làm giàu từ chú xe ôm chưa học hết cấp 3, ai cũng...

Có bao giờ bạn từng nghĩ, bản thân phải học kinh doanh thực chiến, bài học làm giàu từ một chú xe ôm học chưa hết cấp 3 chưa?

100 năm trước, cứ 10 giây Henry Ford xuất xưởng 1 chiếc xe hơi: Nguyên tắc kinh doanh kinh điển giúp ai cũng có...

Những cải tiến vượt bậc trong chi phí và năng suất giúp Henry Ford có thể giảm giá mạnh cho Model T, tăng lương (thực tế là gấp đôi), giảm số giờ làm việc trong ngày cho công nhân từ 10 giờ xuống còn 8 giờ mà vẫn bỏ túi khoản lợi nhuận khổng lồ.

3 bài học để đời từ câu chuyện của Steve Jobs: “Bạn sẽ không thể thấy được sự liên kết của những gì đang...

Hôm nay tôi muốn kể cho các bạn nghe ba câu chuyện trong cuộc đời tôi. Không có gì to tát cả. Chỉ có ba câu chuyện thôi”, Steve Jobs mở đầu bài phát biểu.

Làm thuê thì có gì xấu nhưng muốn giàu hãy làm chủ? Cách xây dựng tư duy làm chủ cho tất cả mọi người

Làm thuê không có gì xấu. Chỉ có những kẻ ăn không ngồi rồi hay ăn trộm, ăn cắp, lừa gạt người khác thì mới là xấu. Làm thuê thì người ta sống bằng mồ hôi, sức lao động của mình, việc đó hoàn toàn là tốt. Nhưng làm thuê thì đi kèm với cái nghèo.

Một ngày làm việc của “Siêu nhân” Elon Musk: Điều hành cùng lúc 5 công ty, không có thời gian để ngủ nhưng không...

Ở tuổi 52, việc điều hành X cùng 4 công ty lớn khác khiến Elon Musk phải đánh đổi, không có thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt là giấc ngủ.

15 lời khuyên từ tỷ phú Lý Gia Thành giúp thoát nghèo trước tuổi 40: “Đây là xã hội thực dụng, tình cảm không...

Tỷ phú Lý Gia Thành đưa ra lời khuyên thoát nghèo: “Nếu muốn làm giàu, bất luận bạn là nam hay là nữ, là người làm công hay người đã thành công, thì bạn phải hiểu được và làm được những điều này trước 40 tuổi”.

Kinh doanh muốn gặt hái nhiều thành tựu nhất định phải nắm rõ “Tháp nhu cầu Maslow”: Hiệu quả hay không đều dựa trên...

Tháp nhu cầu Maslow là mô hình được nhiều công ty áp dụng trong hoạt động kinh doanh hiện nay. Kinh doanh muốn gặt hái nhiều thành tựu nhất định phải nắm rõ Tháp nhu cầu Maslow.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm