31 C
Hanoi

TAG

dùng người

“Vua Huawei” Nhậm Chính Phi: 80% nhân viên ưu tú đều bị những quản lý cấp trung tầm thường dày vò mà đi mất

"Văn hóa sói", "văn hóa nệm", hay những mức lương kỷ lục trong giới công nghệ… là những điểm nổi bật trong chiến lược dùng người của nhà sáng lập tập đoàn Huawei Nhậm Chính Phi.

Triết lý của dụng nhân của “Vua xây dựng” Nguyễn Bá Dương: “Anh em theo vì tin tôi kiếm được 10 đồng thì họ...

Triết lý của cựu chủ tịch CotecCons Nguyễn Bá Dương giúp ông đi đâu cũng có nhân viên trung thành: "Khi tôi chuyển từ Descon sang CotecCons thì hai phần ba người ở Descon đều đi theo, vì họ tin tôi".

Hán Cao Tổ Lưu Bang và triết lý dùng người đỉnh cao: “Nhất nhân thiên hạ trị”

Hán Cao Tổ Lưu Bang chẳng giỏi điều binh, quản lính; chẳng giỏi văn thư, sổ sách; chẳng giỏi mưu lược và võ nghệ, sức mạnh càng không. Nhưng nhờ triết lý dùng người đỉnh cao mà Lưu Bang lại có được cả thiên hạ.

Cách dùng người tuyệt đỉnh của “vua nợ” Nhật Bản sáng lập Panasonic: Hãy đối xử với một người lao công như với một...

Nhà sáng lập đế chế Panasonic Konosuke Matsushita nhờ triết lý kinh doanh cùng thuật dùng người từ tâm, ông đã trở thành huyền thoại kinh doanh của xứ sở mặt trời mọc.

Bài học quản trị kinh điển: Dụng nhân như dụng mộc – Không ai kinh doanh giỏi mà lại làm việc và quản lý...

Bài học quản trị kinh điển: "Dụng nhân như dụng mộc" nghĩa là "cách sử dụng con người ví như là cách sử dụng cây, gỗ vậy".

Đọc Tam Quốc ngộ ra 7 bài học Khởi nghiệp – Lãnh đạo – Xử thế kinh điển: Thâm thúy khôn cùng ai cũng...

7 bài học khởi nghiệp - lãnh đạo - xử thế kinh điển từ câu chuyện Tam Quốc: Ngay tới các nhân vật tài năng nức tiếng như Quan Vũ, Trương Phi hay Bàng Thống cũng phải trả giá đắt cho những sai lầm để đời của mình.

Giải mã cách dùng tướng của “đại gian hùng” Tào Tháo: Bài học lãnh đạo từ tài thao lược xuất thần trong Tam Quốc

"Đại gian hùng" Tào Tháo là một trong những nhà chính trị, quân sự nổi tiếng của Trung Hoa. Dù mang tiếng đa nghi, gian trá, ông vẫn được đánh giá là người dũng cảm, mưu trí hơn người.

Tại sao người làm chủ ai cũng khó tính, cũng cầu toàn từng ly từng tý một? – Một lỗ thủng nhỏ cũng có...

Một con tàu to lớn vẫn có thể bị đắm bởi 1 lỗ thủng nhỏ nếu không ai phát hiện ra kịp thời. Bởi vậy mới thấy người làm chủ cần khó tính, cần cầu toàn từng ly từng tý một.

Bài học quản trị kinh điển: Dụng nhân như dụng mộc – Không ai kinh doanh giỏi mà lại làm việc và quản lý...

"Dụng nhân như dụng mộc" nghĩa là "cách sử dụng con người ví như là cách sử dụng cây, gỗ vậy".

Nguyên tắc dụng quân của sếp giỏi: Đừng có xem thường sức mạnh của những “kẻ ngốc” trong đám đông

Người lãnh đạo tài ba, vị sếp giỏi tuyệt đối không được ngó lơ những "kẻ ngốc" trong tập thể đám đông lớn. Bởi rất có thể đó chỉ là một lớp ngụy trang tinh vi của kẻ thức thời.

Bài viết mới nhất

Ngã mũ thán phục cuộc đời Vua ngân hàng Nguyễn Tấn Đời: “Vua không ngai” của giới tài phiệt Sài Gòn trước năm 1975

Ông Nguyễn Tấn Đời tuy không bằng cấp, không kinh nghiệm, nhưng với khả năng kinh doanh trời ban đã làm cho giới tài phiệt và chính quyền Sài Gòn trước năm 1975 nhiều phen phải ngả mũ bái phục.

Khát vọng lớn lao của Bầu Đức: Phải có tên trong danh sách tỷ phú thế giới chứ không còn đơn thuần là người...

Bầu Đức chia sẻ về khát vọng lớn lao nhất của mình: "Phải có tên trong danh sách tỷ phú thế giới chứ không còn đơn thuần là người giàu Việt Nam. Tất nhiên, ước mơ chỉ là ước mơ, tôi tin rằng tất cả doanh nhân tâm huyết làm giàu đều mong muốn và phấn đấu vì điều này".

Tham vọng đại gia Dương Công Minh khi Him Lam “nhảy vào” lĩnh vực hàng không: Đi theo con đường của tỷ phú Nguyễn...

Thương vụ Him Lam của đại gia Dương Công Minh chi hàng trăm tỷ đồng đầu tư vào SASG cũng đánh dấu sự thoái lui của ông Lưu Quang Lãm và IMP Corp sau gần 10 năm nắm giữ cổ phần công ty dịch vụ hàng không này.

2 lời khuyên “ngàn vàng” tỷ phú Bill Gates muốn gửi tới chính mình năm 19 tuổi và mọi người trẻ trên thế giới

Khi được hỏi ông sẽ dành lời khuyên gì tới bản thân ở tuổi19, đây là 2 điều mà vị tỷ phú nổi tiếng Bill Gates gửi cho chính mình trong quá khứ và cũng là lời khuyên cho thế hệ trẻ.

So kè khả năng kiếm tiền của các “ông lớn” bán lẻ: Doanh thu mỗi cửa hàng Phúc Long cao gấp 2 lần Highlands...

Q&Me đã thực hiện một tính toán để thống kê về doanh thu trung bình mỗi ngày của các "ông lớn" trong ngành bán lẻ tại Việt Nam.

Thấy gì từ chiến lược “phổ cập hóa xe điện” của chủ tịch Phạm Nhật Vượng với mẫu ô tô điện mini VinFast VF3

Hãng xe Việt vừa chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VinFast VF3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF3 hứa hẹn sẽ trở thành mẫu xe điện của mọi nhà, hiện thực chiến lược "phổ cập hóa xe điện" của VinFast.

38 tư duy kiếm tiền đỉnh cao của người Do Thái: Thấm được sẽ giúp bạn thoát cảnh “nghèo rớt mồng tơi” và trở...

Không chỉ nổi tiếng thông minh, người Do Thái còn còn rất giỏi kiếm tiền và làm giàu khi sản sinh ra rất nhiều tỷ phú nổi tiếng trên thế giới như Larry Ellison, Michael Bloomberg, Michael Dell,... Vậy tư duy kiếm tiền gì đã giúp họ trở nên giàu có như vậy?

Nhạc sĩ Nguyễn Cường: Đặng Lê Nguyên Vũ mang trong mình đôi cánh của đại bàng, tinh anh nhưng nhiều nỗi niềm

Nhạc sĩ Nguyễn Cường nói về Đặng Lê Nguyên Vũ: "Vũ chính là con đại bàng, sẽ đốt cháy mình để dâng hiến. Đó là những khát vọng mang tâm hồn đại bàng..."

Shark Hùng Anh: Khi còn trẻ khởi nghiệp thì đừng chung với ai hết, tối ngày ngồi họp rồi cãi lộn thì mất thời...

Shark Hùng Anh chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp cho giới trẻ: "Khi còn trẻ mà khởi nghiệp thì đừng chung với ai hết. Tối ngày các bạn ngồi họp rồi ngồi cãi lộn với nhau thì mất thời gian lắm. Còn trẻ thì mình cứ dấn thân, sau đó cứng lên rồi bắt đầu cổ phần hóa thì được. Khi ấy người góp vốn sẽ tin tưởng minh hơn là chỉ ý tưởng mà đòi góp vào".

Vụ sầu riêng đầu tiên của Trung Quốc thất bại và Bầu Đức có “Át chủ bài” là vườn sầu riêng 1.000ha lớn nhất...

Trung Quốc ôm mộng xuất khẩu sầu riêng sang Đông Nam Á nhưng hiện bất thành. Trong khi đó bầu Đức với 1.000 ha sầu riêng tự cho là "độc nhất vô nhị" khi trồng ở khu vực cao, khí hậu tốt và liền mạch, sẵn sàng xuất khẩu.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm