26 C
Hanoi

TAG

dùng người

Tứ thư lãnh đạo: Nghệ thuật dùng người “Bậc thầy” của Sếp giỏi để nhân viên quèn cũng thành “chiến mã”

Để có thể trở thành một nhà lãnh đạo ngoài một phương pháp quản trị nhân sự hiệu quả thì chúng ta cần biết cả “nghệ thuật dùng người”. Thay vì đặt ra những quy tắc để bắt nhân viên làm theo, bạn phải giúp họ thấy được thế mạnh của mình và cố gắng phát huy thế mạnh đó.

Thuật dùng người của người trí tuệ: Thứ 3 là năng lực, thứ nhì là thái độ, vậy thứ nhất là gì? – Dù...

Thuật dùng người của người trí tuệ, ai cũng nên đọc 1 lần: Thứ ba là năng lực, thứ nhì là thái độ, còn thứ nhất mới là quan trọng nhất.

Bài học dùng người “bất bại” từ Lưu Bang cho tới Jack Ma, Nhậm Chính Phi, Tim Cook: Muốn đi đường dài, nhất định...

Việc nhìn người - dùng người của Hán Cao Tổ Lưu Bang đã giúp cho Đại Hán tránh được mối họa giang sơn đổi chủ và trụ vững tới hơn 4 thế kỷ. Cho dù là ai, muốn đạt được thành công thì bên cạnh đều cần có trợ thủ đắc lực, đặc biệt là đối với những người có vị trí cao.

Hiền không cầm được binh, lãnh đạo không nghiêm nhân viên khó mạnh: Việc dùng người cũng cần đến một chút khắc nghiệt!

Hiền không cầm được binh, nghĩa không giữ được tài, lãnh đạo không nghiêm nhân viên sẽ không mạnh, vậy nên trong việc dùng người cũng cần đến một chút khắc nghiệt…

“Vua Huawei” Nhậm Chính Phi: 80% nhân viên ưu tú đều bị những quản lý cấp trung tầm thường dày vò mà đi mất

"Văn hóa sói", "văn hóa nệm", hay những mức lương kỷ lục trong giới công nghệ… là những điểm nổi bật trong chiến lược dùng người của nhà sáng lập tập đoàn Huawei Nhậm Chính Phi.

Triết lý của dụng nhân của “Vua xây dựng” Nguyễn Bá Dương: “Anh em theo vì tin tôi kiếm được 10 đồng thì họ...

Triết lý của cựu chủ tịch CotecCons Nguyễn Bá Dương giúp ông đi đâu cũng có nhân viên trung thành: "Khi tôi chuyển từ Descon sang CotecCons thì hai phần ba người ở Descon đều đi theo, vì họ tin tôi".

Hán Cao Tổ Lưu Bang và triết lý dùng người đỉnh cao: “Nhất nhân thiên hạ trị”

Hán Cao Tổ Lưu Bang chẳng giỏi điều binh, quản lính; chẳng giỏi văn thư, sổ sách; chẳng giỏi mưu lược và võ nghệ, sức mạnh càng không. Nhưng nhờ triết lý dùng người đỉnh cao mà Lưu Bang lại có được cả thiên hạ.

Cách dùng người tuyệt đỉnh của “vua nợ” Nhật Bản sáng lập Panasonic: Hãy đối xử với một người lao công như với một...

Nhà sáng lập đế chế Panasonic Konosuke Matsushita nhờ triết lý kinh doanh cùng thuật dùng người từ tâm, ông đã trở thành huyền thoại kinh doanh của xứ sở mặt trời mọc.

Bài học quản trị kinh điển: Dụng nhân như dụng mộc – Không ai kinh doanh giỏi mà lại làm việc và quản lý...

Bài học quản trị kinh điển: "Dụng nhân như dụng mộc" nghĩa là "cách sử dụng con người ví như là cách sử dụng cây, gỗ vậy".

Giải mã cách dùng tướng của “đại gian hùng” Tào Tháo: Bài học lãnh đạo từ tài thao lược xuất thần trong Tam Quốc

"Đại gian hùng" Tào Tháo là một trong những nhà chính trị, quân sự nổi tiếng của Trung Hoa. Dù mang tiếng đa nghi, gian trá, ông vẫn được đánh giá là người dũng cảm, mưu trí hơn người.

Bài viết mới nhất

Giải mã thành công của chuỗi Trà – Cà phê Phúc Long – Những bí mật chưa từng tiết lộ từ nhà sáng lập...

Được mệnh danh là một trong những “đế chế” trà và cà phê Việt, thương hiệu Phúc Long Coffee & Tea được sáng lập bởi ông Lâm Bội Minh luôn được người trong ngành F&B ngưỡng mộ và tìm cách học hỏi.

4 bài học Kinh doanh kinh điển đáng giá “ngàn vàng” từ các thương hiệu hàng đầu McDonald’s, Nike, Apple, Starbucks: Bất cứ doanh...

Mặc dù không có ngân sách tiếp thị khổng lồ như các “ông lớn” này, nhưng có rất nhiều bài học kinh doanh chúng ta có thể học hỏi từ các chiến dịch tiếp thị của họ giúp cho việc kinh doanh ngày càng phát đạt hơn.

Ông chủ “Kỳ lân công nghệ” Lê Hồng Minh kể về 3 bài học sinh tồn của VNG trong gần 2 thập kỷ: Đặt...

“Liều ăn nhiều” là một trong 3 bài học ông Lê Hồng Minh chia sẻ về kinh nghiệm sinh tồn gần 2 thập kỷ của VNG.

5 thói quen “nhỏ nhưng có võ” từ các siêu tỷ phú Bill Gates, Warren Buffett, Steve Jobs để đạt đến đỉnh cao tiền...

Nếu muốn được ghi danh trên "bảng vàng" tiền tài danh vọng, hãy tham khảo 5 thói quen "nhỏ nhưng có võ" của những người siêu thành công mà từ Bill Gates, Warren Buffett đến Steve Jobs đều tuân thủ thực hiện mỗi ngày.

Bậc thầy Marketing gọi tên NTK Thái Công: Áp dụng hiệu ứng tâm lý Mỏ Neo tài tình như thế nào trong phiên Livestream...

Nhà thiết kế Thái Công bán hàng bằng hiệu ứng tâm lý Mỏ Neo này rất đỉnh và có cách gọi khác của phương pháp này còn gọi là chiến lược tạo phễu ngược.

Điểm hòa vốn trong kinh doanh F&B: Cột mốc đầu tiên, quan trọng nhất cần vượt qua trong kinh doanh Ăn Uống trước khi...

Điểm hòa vốn (Break-even Point) là MỤC TIÊU ĐẦU TIÊN khi kinh doanh quán ăn - uống, nhà hàng phải đạt được trước khi nghĩ đến việc có LỢI NHUẬN.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và “Vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 “Thói quen siêu hạng”: Người trẻ rèn...

Để thành công vượt trội như ngày hôm nay, các doanh nhân nổi tiếng như tỷ phú Phạm Nhật Vượng và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung thói quen làm việc đáng học hỏi này.

20 năm hành trình Cà phê G7 Trung Nguyên: Từ tinh thần dám thách thức tới thương hiệu toàn cầu tại hơn 100 quốc...

Ra đời với khát vọng định danh và nâng tầm vị thế cho ngành cà phê Việt Nam, đến nay sau 19 năm phát triển, cà phê năng lượng G7 vẫn là "thương hiệu chiến binh" đưa cà phê Việt chinh phục toàn cầu.

Thời “khai thiên lập địa” FPT Software: Tự sự về 1 tỷ USD và giấc mơ “Xuất khẩu phần mềm” lãng mạn

Ngày 21/12, FPT Software - đơn vị chuyển cung cấp dịch vụ CNTT tại thị trường nước ngoài của tập đoàn FPT (mã chứng khoán: FPT) đã chính thức cán cột mốc 1 tỷ USD doanh thu.

Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ: Khát vọng “Cà phê đạo” đến từ Việt Nam được Warner Bros, Discovery ghi nhận

Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ với khát vọng đưa cà phê Việt Nam trở thành cà phê đạo như khi nói tới Nhật Bản là nói tới trà đạo, nói tới Việt Nam là nói tới cà phê đạo.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm