26 C
Hanoi

TAG

Alan Phan

Tiến sĩ Alan Phan: “Con người trở nên hèn mọn khi chỉ làm đủ việc mà mình được trả lương”

Tiến sĩ Alan Phan khuyên những người trẻ mới bước chân vào lập nghiệp: "Cách chắc nhất khiến con người trở thành hèn mọn là chỉ làm đủ việc mà họ đã được trả lương để làm".

Trăn trở về người trẻ khởi nghiệp, Tiến sĩ Alan Phan viết 5 bài học dành tặng doanh nhân trẻ Việt Nam

Tiến sĩ Alan Phan, doanh nhân Việt đầu tiên đưa doanh nghiệp mình lên sàn chứng khoán Mỹ đã để lại cho các doanh nhân trẻ Việt Nam những bài học kinh doanh vô cùng quý báu.

Tiến sĩ Alan Phan: “Con người trở nên hèn mọn khi chỉ làm đủ việc mà mình được trả lương”

Tiến sĩ Alan Phan từng dành lời khuyên người trẻ: "Cách chắc nhất khiến con người trở thành hèn mọn là chỉ làm đủ việc mà họ đã được trả lương để làm"

Chuyện đời “thần kỳ” của tiến sĩ Alan Phan: Doanh nhân Việt đầu tiên đưa công ty lên sàn chứng khoán Mỹ

Xuất thân là một thầy giáo dạy kỹ thuật nhưng Alan Phan đã có một bước ngoặt mang tính định mệnh để sau này trở thành một doanh nhân thành đạt. Trải qua 3 lần trắng tay, số tiền gần tỷ đô "đội nón ra đi", nhưng Alan Phan coi đó là những bài học để đời ông muốn kể lại và tiếp lửa kinh doanh cho nhiều bạn trẻ...

Tiến sĩ Alan Phan: lãi suất, lạm phát… và “ba cái lăng nhăng khác” chẳng bao giờ lỗi thời cho các doanh nhân Việt

Trích dẫn từ sách Dành tặng doanh nhân Việt trong thế trận toàn cầu của Tiến sĩ Alan Phan, dù bài viết đã lâu, nhưng những nhận định vẫn không lỗi thời trong hiện tại.

Tiến sĩ Alan Phan tâm niệm: “Tôi không cần tiền, nhưng tất cả những gì tôi yêu Đều cần tiền”

Một bài viết rất hay và đáng đọc của Tiến sĩ Alan Phan về khởi nghiệp, doanh nhân Việt đầu tiên đưa công ty của mình lên sàn chứng khoán Mỹ.

Chuyện đời đầy ắp thăng trầm của TS Alan Phan: Doanh nhân Việt đầu tiên đưa công ty lên sàn chứng khoán Mỹ

Xuất thân là một thầy giáo dạy kỹ thuật nhưng tiến sĩ Alan Phan đã có một bước ngoặt mang tính định mệnh để sau này trở thành doanh nhân thành đạt. Rồi 3 lần trắng tay, số tiền gần tỷ đô "đội nón ra đi", nhưng Alan Phan coi đó là những bài học để đời ông muốn kể lại và tiếp lửa kinh doanh cho nhiều bạn trẻ...

Tiến sĩ Alan Phan: Người sếp Do Thái đầu tiên của tôi nói “Không ai là không thể thay thế”

Tất cả quản lý cấp trung đều bắt buộc có một người có thể đào tạo thay thế trong trường hợp bạn rời đi. Chính bản thân CEO cũng luôn có người sẵn sàng để thay thế.

Tiến sĩ Alan Phan: “Ghét ai, cứ xúi họ mở… nhà hàng” – Dành cho những ai đang “ôm mộng” kinh doanh ẩm thực

Tiến sĩ Alan Phan bộc bạch: "Tôi đã từng thất bại trong việc kinh doanh nhà hàng cách đây 28 năm, nên sau đó, có tìm hiểu thêm về các chất tố thành công cho một nhà hàng".

Tiến sĩ Alan Phan: “Tôi không cần tiền, nhưng tất cả những gì tôi yêu Đều cần tiền”

Một bài viết rất hay về khởi nghiệp của Tiến sĩ Alan Phan, doanh nhân Việt đầu tiên đưa công ty của mình lên sàn chứng khoán Mỹ.

Bài viết mới nhất

Tư duy đỉnh cao mang lại sự giàu có cho người Do Thái: Rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao

Học phương thức kinh doanh theo 5 "quan niệm mở" của người do thái để mang lại sự giàu có: rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao.

Bill Gates & Warren Buffett: “Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh” là cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Bill Gates viết trên blog cá nhân từ năm 2014, "Hơn 2 thập kỷ đã trôi qua kể từ khi Warren Buffett gửi cho tôi cuốn sách Business Adventures" (Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh) và hơn 4 thập kỷ trôi qua kể từ khi nó được xuất bản, đây vẫn là cuốn sách về kinh doanh hay nhất tôi từng đọc.

30 câu nói để đời của “cha giàu, cha nghèo” Robert Kiyosaki giúp biến ước mơ giàu có của bạn thành hiện thực

Những câu nói để đời của Robert Kiyosaki, tác giả bộ sách nổi tiếng "cha giàu, cha nghèo" sẽ mang lại cho bạn bí quyết thành công, biến ước mơ giàu có của bạn thành hiện thực.

Sếp FPT Hoàng Nam Tiến: “Thất bại là mẹ thành công thật ra là câu an ủi những người thất bại thôi!”

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến nhắn nhủ, chúng ta rất khó học được nhiều điều từ thành công. Hãy học từ chính những thất bại mà bạn đang gặp phải. 

Không bằng cấp, “Phù thủy công nghệ” Steve Jobs vẫn dạy ta 10 bài học Marketing kinh điển trường tồn với thời gian

Thiên tài công nghệ Steve Jobs đã dùng 10 tuyệt chiêu marketing sau đây để giúp Apple thoát khỏi thời điểm khủng hoảng nhất, và tới ngày hôm nay đã trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

“Nữ hoàng trang sức” PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Là lãnh đạo, đừng bao giờ nghĩ mình đang nuôi nhân viên, mà chính họ...

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch PNJ chia sẻ: "Là lãnh đạo, đừng bao giờ nghĩ mình đang nuôi nhân viên, mà chính họ mới là người nuôi mình".

7 bài học kết tinh một đời của “Ông tiên khởi nghiệp” giáo sư Phan Văn Trường: Hãy để cho linh tính, lương tri...

Lời hồi đáp cho hàng ngàn lá thư từ các bạn trẻ đang khao khát tìm một lời khuyên, hướng đi đúng đắn bước vào đời; để tu thân, lập nghiệp và hơn hết là có thể sống hạnh phúc... từ Giáo sư Phan Văn Trường.

Những cuốn sách “gối đầu giường” 8 bộ óc thiên tài nhất thế giới luôn đọc hàng đêm: Jeff Bezos chọn tiểu thuyết, CEO...

Đọc sách có khả năng định hình tính cách và trí tuệ của con người. Vậy những bộ óc vĩ đại nhất trên thế giới đang đọc cuốn sách gì để hoàn thiện mình mỗi ngày?

6 Cuốn sách được Tỷ phú Warren Buffett khuyên đọc để bạn sáng suốt hơn

Với khối tài sản 118 tỷ USD, Warren Buffett là người giàu thứ 5 thế giới và được đánh giá là nhà đầu tư giỏi bậc nhất mọi thời đại. Warren Buffett là CEO của Công ty Berkshire Hathaway hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vị tỷ phú 93 tuổi luôn coi trọng việc đọc những cuốn sách. Trong thời gian đầu khởi nghiệp, Buffett đọc 600 đến 1.000 trang mỗi ngày. 

Giải mã bí thuật làm giàu của “Vua dầu mỏ” John D. Rockefeller: Trước và sau này vẫn không có người nào trên thế...

Cuộc đời tỷ phú giàu nhất mọi thời đại John D. Rockefeller được ghi dấu đặc biệt bằng sự im lặng, bí ẩn và trốn tránh. Là bậc thầy cải trang, ông đã dành cả đời để che đậy nhiều tính cách khác nhau dưới các lớp vỏ bí hiểm khó xác thực.

Mới Nhất

Xem Nhiều

Có thể bạn quan tâm